Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

Bộ Khoáng sản đề nghị Thủ đô bảo đảm lợi quyền của người bị thu hồi sổ đỏ

Bộ trưởng Bộ Khoáng sản và Không gian È Hồng Hà vừa có văn phiên bản đề nghị Chủ toạ UBND đô thị Hà Nội bảo đảm lợi quyền của người dùng nhà tại các công trình vừa bị công ty tác dụng Thủ đô thu hồi sổ đỏ.

Trong văn phiên bản của Bộ trưởng Nai lưng Hồng Hà cho biết, theo đề đạt của dư luận vừa mới đây, thị trấn Hà Nội đã thu hồi hoàng loạt giấy đạt yêu cầu quyền chiếm hữu nhà và quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã cấp cho người dân tại một số dự án sản xuất nhà ở.

Trước vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ Khoáng sản và Môi trường nghĩ là, theo qui định về việc thu hồi sổ hồng trong trường phù hợp công ty quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp sổ hồng phát hiện sổ đã cấp không đúng luật pháp của pháp luật về đất đai, phải kiểm tra và thông báo lại cho người sử dụng đất nhân thức rõ lý do và quyết định thu hồi sổ đã cấp.

Để bảo đảm lợi quyền của người dùng nhà ở theo đúng pháp luật của quy định, Bộ trưởng È cổ Hồng Hà bắt buộc Chủ tịch UBND thị trấn Thủ đô Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các công ty có liên quan dừng việc thu hồi giấy đủ điều kiện đã cấp.

Bộ trưởng Nai lưng Hồng Hà cũng đề xuất chỉ huy đô thị Hà Nội chỉ đạo thanh tra, giải quyết nghĩa vụ của chủ đầu tư và các tập đoàn điều hành có liên quan ở địa phương đã để xảy ra sai phép trong điều hành đầu tư, xây dựng, điều hành, quy hoạch, kiến trúc ở địa phương.

Trên hạ tầng đó chú ý, giải quyết việc cấp sổ đỏ cho người đã mua nhà ở theo đúng quy định của quy định.

Lúc trước, Sở Khoáng sản và Không gian Hà Nội đã có quyết định về việc thu hồi và huỷ giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của nả gắn liền với đất tại căn hộ thông thường cư số 526 - CT5B Dự án Khu hỗn hợp nhà ở và Trung tâm Thương mại CT5, phố Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Dự án tổ hợp thông thường cư cao cấp và thương nghiệp Bemes (các toà CT6A, CT6B, CT6C Bemes).

Dự án khu nhà đất Xa La, xã Phúc La, thị xã Hà Đông với các cụm toà CT1A, CT1B1, CT1B2, cụm toà CT2A, CT2B, CT3, CT4A, CT4B, CT4C, và toà Trung tâm thương nghiệp.

Theo Sở Khoáng sản và Chiêu mộ trường, nguyên nhân thu hồi và huỷ là trong công đoạn tổ chức này giám định giấy tờ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất có sai sót, không đúng luật pháp về quy định đất đai.


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét