Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Biệt thự Thủ đô tăng giá, “cán mốc” ở mức hơn 4.075 USD/m2 | MuaBanNhaDat

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, nguồn cung mới của thị trường nhà đất gắn liền với đất tại Thủ đô trong 6 bốn tuần đầu năm 2019 cao hơn gần 1,5 lần so với tổng nguồn cung của cả năm 2018. Trong đó, khu vực phía Đông hiện chiếm hữu khoảng 80% tổng số căn mở bán mới trong 6 04 tuần đầu năm.

Bên cạnh đó, vài công trình phía Tây Thủ đô chứng kiến những chuyển biến tích cực khi các nhà đầu tư thông báo kết thúc phần tòa tháp dang dở, chuyển sang quá trình bàn giao toàn vẹn item với chất lượng bảo đảm.

Song song với việc giải quyết được tốc độ tăng khả quan 3,9% so với quý trước, giá niêm yết tại hoạt động mua bán Hà Nội lần trước tiên quay về mức 4.000 đô la/m2 sau 2 năm. Nhân tố này cốt yếu xảy ra do giá biệt thự tăng ở các địa điểm mới như Gia Lâm, Hà Đông và Long Biên – những khu vực được hưởng ưu điểm từ chuỗi hệ thống hạ tầng hạ tầng đang phát hành, cũng như sự gia nhập của các nhà đầu tư tăm tiếng. Theo đó, item vi la và nhà phố được thị trường đón nhận tích cực với khoảng 2.980 căn được bán, cao hơn 14% so với tổng số căn được bán trong năm 2018.

biet thu ha noi tang gia, can moc o muc hon 4.075 usd m2

Trong nửa đầu năm 2019, thị trường nhà biệt thự, nhà liền kề ở Thủ đô có 3.241 căn công bố mới.

Dự đoán trong nửa cuối năm 2019, thị trường nhà ở gắn liền với đất sẽ sắp có thêm rộng rãi nguồn cung mới. Đa số các item đưa ra hoạt động mua bán đến trong khoảng công đoạn tiếp theo của công trình đã được ra mắt từ trước.

Mặt khác, tại thị phần chung cư ở Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2019 có có 17.700 căn mở bán mới. Phân khúc trung cấp và bình dân choán lĩnh khoảng 98% thị trường. Phân khúc cao cấp chỉ có 2 công trình mở bán mới, nằm tại khu Tây Hồ. Giá sàn căn hộ phổ biến cư trên thị trường sơ cấp rơi ở mức 1.337 đô la/m2, tăng 4% theo năm. Căn hộ phổ biến cư cao cấp có giá nhàng nhàng 2.345 USD/m2, là giá bán cao nhất ở thị phần này trong 5 năm quay về đây.

Dự đoán số lượng căn hộ bình thường cư công bố trong cả năm 2019 tại Hà Nội sẽ đạt khoảng 33.000 căn. Vật phẩm trung cấp vẫn là thị phần dẫn dắt thị trường, chiếm khoảng 70-80% tổng nguồn cung mở bán mới. Các item tung ra hoạt động mua bán vẫn sản xuất theo hướng hướng tới người mua để ở.

Tuy nhiên, khi các quận nội thành Hà nội trở thành đông đúc hơn, nguồn cung nhà đất sẽ có khuynh hướng chuyển dịch ra xa dần trong bán kính 10 km từ khu vực trọng tâm. Các dự án khu thành phố sẽ tập trung nguồn cung chính cho thị trường thủ đô với luôn tiện ích đồng bộ và sản phẩm đa dạng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét