Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Biện pháp kiến tạo sân vườn xanh mát, tránh nóng ẩm mùa hè | MuaBanNhaDat

1. Trồng cây thân leo

Đây được xem là cách thức thiết kế sân vườn hiệu quả và tiết kiệm chi tiêu, công phu nhất. Những loại cây thân leo không chỉ tạo bóng mát, che nắng nóng, tạo môi trường thoáng đãng mà còn có tác dụng tăng thêm nét đẹp cho cả ngôi nhà. Những loại cây thân leo như hoa giấy, thiên lý, ti gôn, tóc tiên... là gợi ý hoàn hảo cho sân vườn mùa hè nóng giãy.

Để giàn cây leo vững chắc, bạn nên đầu cơ làm khung giàn bằng thép hoặc gỗ, và dùng dây kim khí để móc nối cho thân dây leo lên. Bạn cũng có thể bận bịu thêm các loại dây đèn trang trí gầy để tạo điểm nổi bật cho khu vườn tham gia buổi tối, giúp không gian nghỉ dưỡng thêm phần thư giãn hơn.

giai phap trang tri san vuon xanh mat, tranh nong am mua he

2. Trồng cây thân lớn để lấy bóng mát

Là phương pháp kiến tạo sân vườn truyền thống, việc trồng cây cổ lỗ thụ có tán lá rộng trong sân nhà không chỉ có tác dụng tạo bóng mát, mà còn giúp ngăn chặn khói bụi, tiếng ồn hiệu quả. Đương nhiên, nhược điểm của phương pháp khiến cho này là chỉ có thể vận dụng cho những sân vườn có quy mô lớn, có đủ đất và môi trường để cây phát triển.

giai phap trang tri san vuon xanh mat, tranh nong am mua he

3. Ốp tường rào bằng gỗ

Ví như chiếm hữu sân vườn có diện tích “khiêm tốn”, không có phổ quát không gian để trồng cây, thì đây là biện pháp tăng mảng xanh mát với tốc độ cao, đơn giản mà hiệu quả nhất bỏ ra cho bạn. Bạn có thể thiết kế ốp tường nhà bằng chất liệu gỗ, trồng thêm những cây thân leo quấn lòng vòng tường tùy theo thị hiếu. Bí quyết thiết kế sân vườn này giúp che chắn bớt ánh nắng rọi vào nhà, giảm sút nhiệt độ nóng giãy bên ngoài và tạo vẻ đẹp thanh lịch cho ngôi nhà của bạn.

giai phap trang tri san vuon xanh mat, tranh nong am mua he

4. Thiết kế tường cây dây leo

Thay vì lắp một hàng rào bí bách, bạn có thể xây bức tường cây xanh đầy bóng mát và hoa tươi sinh động. Hãy lắp đặt lòng vòng sân nhà loại hàng rào có bồn cây, trồng thêm những loại cây dây leo, hoa sân vườn để tăng bóng mát, điều hòa nhiệt độ cũng như đem đến sự riêng tư, im tĩnh cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đó lựa chọn những loại cây dây leo nhanh tạo ra như cây mành mành, dây nho…

giai phap trang tri san vuon xanh mat, tranh nong am mua he

5. Trồng thêm cây thủy sinh

Nếu thiết kế sân vườn nhà bạn đã có sẵn hồ hay suối nhân tạo, hãy trồng thêm các loại cây thủy sinh để giúp môi trường thêm sinh động, vui tươi và điều hòa không khí thêm trong mát. Một ưu điểm lớn của các loài cây này là bạn sẽ chẳng hề tốn quá phổ thông thời gian để chăm sóc, phù hợp cho những mái nhà bận rộn, có ít thời gian nghỉ ngơi...

giai phap trang tri san vuon xanh mat, tranh nong am mua he

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét