Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Bí thư Quảng Bình: Chính quyền tỉnh vào cuộc quyết liệt đi cùng cùng chủ đầu tư chiến lược tại dự án FLC Quảng Bình

Sáng ngày 26/7, chỉ huy cấp cao của thức giấc Quảng Bình đã có buổi làm việc cùng Tập đoàn FLC tại trụ sở UBND tỉnh để cùng kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình đầu tư của Công ty tại địa phương.

Dự buổi khiến cho việc có ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thơ Tỉnh giấc ủy, Chủ toạ HĐND tỉnh; ông È cổ Công Thuật, Phó Bí thơ Túc trực Thức giấc ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giấc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giấc cùng các bạn hữu lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND, chỉ huy các Sở, ban lĩnh vực tỉnh Quảng Bình. Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ toạ HĐQT; Ban Tổng giám đốc và các chỉ đạo phòng ban chuyên môn.

Phát biểu tại buổi làm cho việc, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ toạ Tổ chức FLC thể hiện sự quan trọng, với cam đoan tạo lập môi trường đầu thông dâm thoáng, sáng tỏ trong khoảng phía Chính quyền tỉnh, dự án FLC Quảng Bình đã được Tổ chức FLC tập trung phổ thông nguồn lực để khai triển nhanh trong thời gian qua.

Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, FLC Quảng Bình sẽ cải thiện hạ tầng du lịch cao cấp, thúc đẩy tạo ra kinh tế, nhất là ngành dịch vụ ngao du, đóng góp tham gia ngân sách Nhà nước khoảng 2.500 tỷ đồng/năm, hấp dẫn và tạo thêm việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

Chắc chắn sẽ tiếp diễn đồng hành cùng Quảng Bình để sản xuất, đầu cơ nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai các dự án, Cơ quan FLC ước muốn tiếp diễn thu được sự đồng thuận, sát cánh của cấp uỷ, chính quyền các cấp, khác lạ là huyện, phố và cư dân địa phương; khác biệt trong thủ tục pháp lý, hồ sơ hành chính và chế độ cung cấp về cơ sở vật chất kết nối với dự án.

Tái khẳng định FLC là nhà đầu tư kế hoạch trên khu vực tỉnh, Bí thơ Hoàng Đăng Quang quẻ nhấn mạnh ý thức tạo điều kiện dễ dãi nhất để Tổ chức FLC đầu tư vào Quảng Bình, thúc đẩy tăng trưởng về kinh tế, xã hội và du lịch tại địa phương.

Để dự án có thể hoàn thiện theo đúng tiến độ, Bí thư Quảng Bình giao nhiệm vụ cho UBND tỉnh giấc có chỉ huy quyết liệt để các Sở, ban, lĩnh vực phối phù hợp cùng nhà đầu tư khắc phục nhanh chóng các điều cần tháo dỡ gỡ, đặc biệt trong công đoạn hoàn thiện các hồ sơ pháp lý. Đối với các bắt buộc, kiến nghị của Công ty FLC, cần phải kiểm tra ngay để kịp thời có biện pháp tham mưu, khắc phục cụ thể.

Bí thư Quảng Bình: Chính quyền tỉnh vào cuộc quyết liệt đồng hành cùng nhà đầu tư chiến lược tại dự án FLC Quảng Bình - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ toạ HĐND tỉnh giấc

Là dự án đầu cơ trọng điểm của Quảng Bình, quần thể du lịch FLC Quảng Bình bao gồm hệ thống các nơi nghỉ ngơi, vi la nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế được quản lý bởi các nhãn hàng hàng đầu trái đất; chuỗi sân golf được quy hoạch liên hoàn lớn nhất Đông Nam Á; công trình những nơi công cộng giải trí, khu xã bán buôn lớn với phổ quát bạn dạng sắc nhiều chủng loại tới trong khoảng các nước trên trái đất; khu vườn thú và ở dọc đường thể thao mạo hiểm quy mô lớn, cùng đa dạng một thể ích cao cấp khác...

Trước khi có ý tưởng về dự án, diện tích gần 2.000 hecta ven biển Hải Ninh hầu như chưa được sử dụng hiệu quả để sản xuất kinh tế hay ngao du, chỉ có vài nơi trồng cây phi lao để chống cát bay, cát lấp. Tỉnh đã thí điểm phổ thông loại giống cây cối để cải tạo vùng cát trong một vài năm, nhưng đều không chiến thắng.

Sau khi kết thúc, thảm cỏ xanh của sân golf, chuỗi hệ thống cây trồng của dự án sẽ chống được quá trình sa mạc hoá, bảo kê nhà cửa của người địa phương phía trong và ven đồi cát. Những tiêu chuẩn khắt khe về bảo kê môi trường và xả thải mà FLC áp dụng tại Thanh Hóa, Bình Định cũng được kỳ vọng sẽ đóng góp vào hoạt động bảo kê không gian biển Hải Ninh nói riêng và Quảng Bình nói thông thường.

Bí thư Quảng Bình: Chính quyền tỉnh vào cuộc quyết liệt đồng hành cùng nhà đầu tư chiến lược tại dự án FLC Quảng Bình - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án FLC Quảng Bình

Với hàng loạt kỷ lục về diện tích, tiện ích, FLC Quảng Bình hiện là một trong những quần thể ngao du nghỉ dưỡng lớn nhất vn, song song được đánh giá là mảnh ghép sau cùng hoàn thiện tứ giác phát hành ngao du do Quảng Bình thiết lập, bao gồm ngao du hang động, du lịch tâm linh, ngao du để mắt sức khỏe và ngao du nghỉ ngơi sinh thái cao cấp.

Trước đây, tại HNXTĐT tại Quảng Bình năm 2018, Tập đoàn FLC là tổ chức cam đoan đầu cơ rộng rãi nhất tại địa phương với số vốn khoảng 63.000 tỷ đồng, trong đa dạng ngành nghề thị trấn, du lịch – nghỉ ngơi...

Liên hiệp với những tuyến phố bay gắn kết Quảng Bình với trong nước và quốc tế của hãng hàng không Bamboo Airways, các dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần tạo việc làm cho cư dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là ngành nghề phục vụ ngao du, phân thành một "vòng tuần hoàn" hội đủ mọi lĩnh vực phục vụ du khách quốc tế và nội địa về với Quảng Bình trong thời điểm tới.

Nam Sơn

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét