Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Bất động sản Bình Dương thành thị trường lớn mạnh vững chắc nhờ ý định thực

Các chuyên gia địa ốc bình chọn thị trường bất động sản Bình Dương sẽ tăng trưởng vững bền khi phát hành dựa trên ý định thực, trong bối cảnh giá nhà ở tại đây tăng mạnh trong 6 bốn tuần đầu năm 2019.

Trong 6 04 tuần đầu năm 2019, bất động sản Bình Dương đón chờ hàng chục dự án với gần 7.000 căn hộ dồn vào một chỗ chủ công tại Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một. Cùng với "cơn sóng" nguồn cung, thị trường căn hộ tại Bình Dương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới, tăng đến 20% - 30% so với thời gian cuối năm 2018.

Cụ thể tại Thuận An các dự án Habitat, Compass One được chào bán với giá bán 30-35 triệu đồng/m2. Dự án Skyview Chánh Nghĩa Quốc Cường tại Thủ Dầu Một có giá 35 triệu/m2, một công trình của Đất Xanh tại Dĩ An cũng được thương lượng ở mức 30 triệu/m2.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường khiến cho vài nhà đầu tư lo sợ liệu thị trường địa ốc Bình Dương, mà trọng điểm là Thuận An – Dĩ An – Thủ Dầu Một có sốt ảo như Tp.HCM, Phan Thiết hay Phú Mỹ? 

Theo TS. È cổ Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc tại Tp.HCM nghĩ rằng: "Bất động sản Bình Dương sẽ là một trong những thị trường phát triển vững bền bậc nhất vietnam, khi sản xuất dựa trên ý định thực, trạng thái sốt ảo sẽ không thể diễn ra trong ít nhất 2-3 năm đến.

Khác với các hoạt động mua bán đang sốt ảo diễn ra khi giới đầu cơ đổ về lướt sóng, đầu cơ kiếm lời. Thì BĐS Bình Dương sản xuất trên nhu cầu thực về nhà đất cho các chuyên gia nước ngoài tại các khu công nghệ. Khi một hoạt động mua bán sản xuất trên nhu cầu thực sẽ phát triển cực kì vững chắc. Hiện tại, thị trường căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương vẫn đang thiếu trầm trọng."

Là thủ phủ công nghiệp của vn, Bình Dương hiện có  28 khu công nghệ và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Hiện tại, có hơn 50.000 các chuyên gia, cấp điều hành nước ngoài đang khiến cho việc tại các khu công nghệ này. Để phục vụ được đòi hỏi về nhà ở của 50.000 chuyên gia, Bình Dương cần phải sản xuất được trên dưới 25.000 căn hộ hạng sang với một thể ích đồng bộ. Dĩ nhiên, hiện nay số căn hộ cao cấp tại Bình Dương chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nguồn cung ít nên căn hộ cho thuê càng được giá. Yếu tố này lý giải vì sao tỷ suất sinh lời trong khoảng việc cho thuê các căn hộ loanh quanh khu kĩ nghệ Bình Dương đạt tỷ suất lãi 10% - 12% vượt xa Tp.HCM và được xếp vào kênh đầu cơ tuyệt vời giả dụ so với lãi suất ngân hàng.

Hiện tại, nguồn cung căn hộ cao cấp của Bình Dương đã thiếu, nhưng dự định trong thời điểm tới, trạng thái này sẽ càng trở nên trầm trọng hơn khi hàng loạt các nhà máy sản xuất, chuyên gia nước ngoài của các nhãn hàng lớn nước ngoài đổ về Bình Dương.

Bình Dương sẽ là "cái rốn" để thú vị các nhà đầu tư nước ngoài khi chiếm hữu phổ thông ưu thế: liền kề trọng tâm Tp.HCM, cơ sở vật chất hoàn thành dễ dàng gắn kết với Hoa Phượng đỏ Cát Lái, Cảng quốc tế Phú Mỹ.

Ngoài ra, Bình Dương còn là nơi có cơ sở kĩ nghệ hoàn thiện bậc nhất Bình Dương cùng đa dạng chính sách mời gọi đầu cơ bằng cách triển khai các giải pháp kinh tế, không hoàn thành cải thiện không gian đầu tư để thu hút doanh nghiệp.

TS. È Nguyễn Minh Hải phản hồi: Khi các công ti dịch chuyển đầu tư trong khoảng nước ngoài sang thủ phủ kĩ nghệ của Bình Dương thì tất yếu sẽ nảy sinh nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia cao cấp.

Nhà đất cho các chuyên gia nước ngoài là nhân tố then chốt để hoạt động mua bán BĐS Bình Dương phát hành. Khi thiếu hụt trầm trọng nhà đất cho chuyên gia, các đại gia địa ốc sẽ ào ạt đổ về Dĩ An phát hành dự án căn hộ.

Tại Dĩ An – trọng tâm công nghiệp của Bình Dương, đầu 04 tuần 6, tập đoàn DCT Group đã chính thức lên tiếng ra hoạt động mua bán khu phức tạp căn hộ cao cấp Charm City. Được biết, công trình được thiết kế chuyên biệt cho các chuyên gia nước ngoài với chuỗi hệ thống nhân tiện ích hạng sang như: đại Trung tâm thương nghiệp Vincom Plaza 6 tầng trong khuôn viên với rạp chiếu phim Lotte Cinema 1.500m2, gần 20 khu chợ cafe, ẩm thực đa non sông, 2 tầng shopping, 2 tiệm tạm hóa cho con nít và giới trẻ, siêu thị Vinmart, Vinpro. 

Được nhân thức hiện tại, Vincom Plaza đã được xây dứt phần thô và sẽ đi tham gia điều hành trong quý IV/2019.

Bất động sản Bình Dương thành thị trường tăng trưởng vững chắc nhờ nhu cầu thực - Ảnh 1.

Chiếm hữu địa điểm ngay trọng tâm thị xã Dĩ An, tiện ích cao cấp, giá tiền có lí là những yếu tố làm cho Charm City gây sức hấp dẫn

Ngoài ra, Charm City còn chiếm hữu khu Sky Garden và Chill Bar trên độ cao hơn 100m, tổ hợp hồ bơi resort 2.000m2 quy mô bậc nhất tại Bình Dương bao gồm 3 hồ bơi: hồ bơi ốc đảo, hồ bơi tràn và hồ bơi chuẩn Olympic.

Khi xong xuôi, Charm City được hy vọng sẽ biến thành dự án hút khách nước ngoài thuê bậc nhất tại Bình Dương. Được biết, trong đợt thông báo đầu tiên công trình có giá bán khuyến mãi dự định chỉ từ 1.1 tỷ - 2,2 tỷ cho căn hộ có quy mô từ 49m2 - 95m2.

Dự kiến căn 1 phòng ngủ tại công trình này có thể cho thuê với giá 10-12 triệu/ tháng, căn 2-3 phòng ngủ có chi phí cho thuê lên đến cả nghìn đô la Mỹ mỗi 04 tuần. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê của dự án này có thể đạt mức 10% - 12%, với chi phí cho thuê cao hơn 20% - 30% so với thị trường.


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét