Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

Bất động sản Bình Dương hưởng lợi trong khoảng cuộc dịch chuyển dòng vốn FDI

Theo công bố cách đây không lâu của Savills, Hiệp nghị thương nghiệp tự do vn - EU (EVFTA) có thể thúc đẩy mạnh mẽ ngành nghề công nghệ và xuất khẩu nhờ việc gỡ bỏ 99% thuế quan hàng hóa. Các cụm, khu kĩ nghệ vn do vậy ngày càng gia tăng sức hấp dẫn với các nhà đầu tư quốc tế.

Điểm tới của thiên hướng chuyển dịch đầu cơ

Tại Bình Dương - một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI, kế bên bất động sản công nghệ được dự đoán là thị phần thú vị bậc nhất trong năm 2019, phân khúc bất động sản nhà ở dành cho chuyên gia cũng được dự báo tăng trưởng dễ ợt.

Theo một chuyên gia địa ốc, nguyên do làm cho "thủ phủ công nghiệp" miền Nam được các chủ đầu tư chọn là lợi thế địa điểm liền kề trọng điểm Tp.HCM, cơ sở vật chất hoàn thiện... Cùng với đó, địa phương này có phổ biến chính sách mời gọi đầu tư bằng cách khai triển các biện pháp kinh tế, Để ý cải thiện không gian đầu tư...

Bốn tuần 10/2018, Bình Dương được vinh danh trong top 21 thành phố lanh lợi tiêu biểu thế giới - Smart 21, theo thông báo của Diễn đài số đông mưu trí thế giới (ICF). Công bố 6 tháng đầu năm 2019 của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Chiến lược và Đầu cơ cũng nhận định địa phương này xếp thứ ba cả nước về lôi cuốn vốn đầu tư nước ngoài, với 32,83 tỷ đô la (chiếm 9,3% tổng vốn đầu cơ).

Cuối năm 2017, Bình Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch thêm 5.000 ha đất khu công nghệ, nâng tổng số ha đất khu kĩ nghệ lên 9.000, với tỷ trọng lấp đầy 78%.

Sự gia tăng các khu kĩ nghệ dẫn tới sự sản xuất của BĐS nhà đất và thương nghiệp. Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc Tp. HCM, khi các tổ chức kinh doanh chuyển dịch đầu tư sang Việt Nam sẽ phát sinh ý định về nhà đất, văn phòng cho các chuyên gia cao cấp. Thêm vào đó, sự gia nhập của phổ quát tổ chức đa đất nước tham gia Bình Dương góp phần hấp dẫn lượng lớn các chuyên gia nước ngoài về đây sinh sống và làm việc

"Nếu trước đó chúng ta chỉ quan tâm sản xuất các khu công nghệ mà không dĩ nhiên phát triển đô thị, dẫn đến thiếu hụt nhà ở cho công nhân, chuyên gia, thì bối cảnh bây chừ là thời cơ sản xuất song song thị phần nhà đất, shophouse đi kèm phát hành BĐS công nghiệp", TS. Nguyễn Trằn Minh Hải thể hiện sự quan trọng.

Bất động sản Bình Dương hưởng lợi từ cuộc chuyển dịch dòng vốn FDI - Ảnh 1.

Phối cảnh Charm City kế cận Vincom Plaza.

Cơ hội đầu tư căn hộ cho chuyên gia

Theo DCT Group, nguồn cung nhà đất cho các chuyên gia tại Bình Dương đang khan thi thoảng, giá thuê căn hộ ở đây khá cao, đạt tỷ suất lãi 10-12% mỗi năm.

Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp, 10 cụm công nghiệp đang hoạt động, hơn 50.000 các chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài đang khiến việc tại đây. Với ý định này, Bình Dương hiện cần thêm phổ quát dự án cao cấp để đáp ứng yêu cầu của giới chuyên gia.

Trong hàng loạt công trình lớn đổ về Bình Dương trong 6 04 tuần đầu năm 2019, dự án Charm City của nhà đầu tư DCT Group đang được đa dạng nhà đầu tư xem xét.

Charm City tọa lạc tại trọng tâm hành chính thị thị trấn Dĩ An, ngay ngã tư 550. Công trình được các chuyên gia nước ngoài ưa thích khi có Vincom Plaza trong khuôn viên công trình với các một thể ích: khu foodcourt với hàng chục nhà hàng, khu mua sắm, siêu thị Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Cinema 1.500 m2...

Bên cạnh, DCT Group cho biết đã đầu tư gần trăm tỷ để tạo ra chuỗi luôn thể ích cao cấp như: Sky Garden liên kết cùng các nhà hàng Chill Bar, nhà hàng đa đẳng cấp trên đỉnh tòa nhà, hồ bơi liên hoàn 2.000 m2 với ba hồ bơi: khu hồ bơi ốc đảo, khu hồ bơi tràn và khu hồ bơi tiêu chuẩn Olympic.

Trong đợt công bố đầu tiên, nhà đầu tư đưa ra giá thành khuyến mãi dự định trong khoảng 1,1 tới 2,2 tỷ cho căn hộ có quy mô 49 - 95m2.

Hiện nay, mỗi căn hộ một phòng ngủ tại Charm City có thể cho thuê với giá 10 triệu/tháng với khách thuê chính là các chuyên gia nước ngoài.

Dự định quý 4/2019, khi Vincom Plaza nằm trong khuôn viên dự án chính thức khai trương, Charm City được nhà đầu tư hy vọng biến thành dự án hút khách thuê nước ngoài tại Bình Dương.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét