Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Bất ngờ bị thu hồi sổ đỏ, dân 'tầm thường cư ông Thản' khóc dở mếu dở, nhà đầu tư nói gì?

Sở Tài nguyên & Không gian Thủ đô (TN&MT) vừa ban hành các lên tiếng và các quyết định về việc thu hồi và hủy Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở tại hàng loạt công trình khu nhà ở hỗn hợp chung cư cao tầng do không đúng luật pháp pháp luật về đất đai.

Cụ thể, căn hộ 526 - CT5B Dự án Khu hỗn hợp nhà ở và Trung tâm thương mại CT5 (phố Tân Triều, quận Thanh Trì) đã thu được quyết định thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà đất và của nả khác gắn liền với đất.

Đây ko phải trường phù hợp độc nhất nhận quyết định thu hồi sổ đỏ, hàng trăm sổ đỏ thuộc các tầng 2, 3, 4, 5, 31 thuộc tòa nhà CT5B; các tầng 2, 3, 4, 5, 28, 29, 30, 31 thuộc tòa nhà CT5A cũng có quyết định thu hồi với nguyên nhân "biến đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch".

Lúc trước, tại Dự án Tổ thích hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông), một số căn hộ tại tầng 4 - CT6A cũng chiếm được báo cáo gần giống khi mang giấy tờ đi công chứng quyền chiếm hữu nhà đất và tài sản. 

Tại lên tiếng này, Sở TN&MT Hà Nội cho biết, sẽ lưu trữ toàn cục thủ tục cấp sổ đỏ căn hộ và sẽ chấp hành cấp ngay sổ đỏ sau khi có quan niệm của công ty điều hành chấp nhận đối với các tầng vượt so với quy hoạch, các tầng tự ý biến đổi công năng (tầng 2, 3, 4) và phần cầu nối giữa toà

Được biết, phổ thông dân cư sống tại các phổ biến cư có sổ đỏ bị thu hồi vô cùng ngỡ ngàng, thậm chí nhiều người dân còn không biết nguyên do căn nhà mình nằm trong danh sách bị thu hồi sổ đỏ. 

Về quyết định thu hồi sổ đỏ đối với các tòa phổ biến cư trên, chỉ đạo Sở TN&MT Hà Nội cho nhân thức, trong thời kỳ Sở TN&MT giám định thủ tục và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có sai sót, không đúng luật pháp của pháp luật về đất đai. "Trong trường hợp các hộ dân không nộp lại sổ đỏ đã cấp thì sổ này vẫn bị vô hiệu và không có giá trị pháp lý", chỉ đạo Sở TN&MT Thủ đô phát biểu trên truyền thông.

Can hệ đến nhân tố này, chúng tôi có liên lạc với đại diện Mường Thanh, vị này cho biết: "Chúng tôi cũng chỉ nhân thức thế thôi, hiện không có thông tin gì thêm. Giả dụ có tin tức chúng tôi sẽ công bố sau".

Được biết, trong khi đa dạng căn hộ tại khu chung cư Xa La của Mường Thanh làm cho chủ đầu tư được cấp sổ đỏ nay bị thu hồi thì còn hàng nghìn căn hộ khác tại khu thông thường cư HH Linh Đàm  vẫn chưa có sổ đỏ làm cho cư dân cực kì hoang mang.

Phổ biến cư dân sống tại khu HH Linh Đàm cho biết, họ đã sắm căn hộ cách thức đây 4 năm, đã thanh toán toàn diện giá trị căn hộ nhưng đến nay chưa có sổ hồng. Rộng rãi mái ấm muốn thế chấp nhà cũng không được vì ngân hàng hiện nay không ưng ý giấy má mua bán nhà đất nữa. Dù cư dân đã phổ biến lần kiến nghị nhưng nhà đầu tư chỉ công bố “đón nhận”.

Về yếu tố này, thây mặt Mường Thanh cũng từng cho nhân thức, chủ đầu tư cũng chỉ là một đơn vị phối thích hợp, về nguyên lý khiến sổ hồng đầu tiên là phải có hoài vọng từ dân và tập phù hợp tương đối phổ quát hộ. Một số tòa có dân cư chưa có yêu cầu khiến sổ, người dân có yêu cầu đăng ký làm cho giấy má.

"Hiện, chủ đầu tư đã nộp giấy tờ lên Sở Khoáng sản Không gian Thủ đô bắt buộc cấp sổ đỏ cho cư dân. Trên cơ sở đó, công ty quản lý yêu cầu bổ sung một vài thủ tục có liên quan, song tới nay vẫn chưa bàn giao được sổ hồng", vị này phát biểu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét