Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Bắt giữ hàng chục nghìn gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Chiều 1/7, Đội Quản lý hoạt động mua bán (QLTT) số 8 thuộc Cục QLTT Long An khi kiểm tra quầy hàng số 89, tuyến phố Nguyễn Duy thuộc khu vực chợ Tân An đã phát hiện 11.940 gói thuốc lá các nhãn hiệu nhập lậu được cất giữ trong kho hàng.

Thời gian Đội QLTT số 8 kiểm tra, chủ số hàng trên không hình thành, nhưng dưới sự chứng kiến của cảnh sát khu vực và đại diện khu thị trấn, nhóm QLTT mở kho hàng, sau đó lâm thời giữ, tải toàn bộ số thuốc lá lậu nói trên về Đội để tiếp tục khắc phục theo pháp luật luật pháp.

Sau đó 1 ngày, vào trưa 2/7, trên đường làm cho nhiệm vụ, Đội QLTT số 8 thấy ô tô BKS 62A-122.12 do lái xe Nguyễn Thanh Phong (phố Cẩm Khởi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh giấc Tây Ninh) điều khiển có biểu lộ nghi ngờ nên ra hiệu lệnh dừng xe để rà soát, thì phát hiện trên xe có 5.400 gói thuốc lá ngoại nhập. Cục bộ số thuốc lá đều không có hóa đơn, chứng trong khoảng hợp lí.

Đội QLTT số 8 lập biên bản trợ thời giữ tang vật và công cụ vận chuyển hàng nhập lậu, cùng lúc bàn giao tang vật, công cụ cho cơ quan công an để tiếp tục giải quyết theo pháp luật của luật pháp.

Cũng trong chiều 2/7, Tổ công tác phòng chống buôn lậu của Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn (Lính Biên phòng An Giang) mật phục tại khu vực Mốc Quốc giới 266 (phường Vĩnh Nguơn, đô thị Châu Đốc) nhận thấy một hàng ngũ đối tượng đang vác các túi hàng hóa qua biên cương từ phía Campuchia về vietnam có nhiều biểu lộ nghi ngại.

Tổ công tác liền phát tín hiệu yêu cầu dừng lại để rà soát, nhưng các đối tượng không thi hành, bỏ lại toàn cục số hàng hóa, chạy về bên phía biên giới Campuchia tẩu thoát.

Rà soát số hàng hóa các đối tượng bỏ lại, Tổ công tác phát hiện tổng thể là thuốc lá điếu ngoại nhập lậu các loại, với số lượng là 2.400 gói. Tổ công tác đã lập biên bản tạm bợ giữ và đưa vật chứng về Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn để tiếp tục khảo sát, xử lý theo quy định.

Từ đầu năm 2019 đến nay, công việc phòng, chống buôn lậu cũng như tích tụ thuốc lá ngoại nhập lậu được nhóm công dụng vào cuộc quyết liệt góp phần kéo giảm số vụ vi phạm.

Dĩ nhiên, theo thông tin trong khoảng Cục QLTT Long An, hành vi buôn lậu, tích trữ của các đối tượng càng ngày càng tinh vi, liều lĩnh. Thời gian tới, Cục QLTT chỉ huy các đội tiếp tục xác định đối tượng buôn lậu, tích trữ để xây dựng ý tưởnrg thanh tra, rà soát và giải quyết nghiêm các trường phù hợp vi phạm.

Theo BT

Chinhphu.Việt Nam


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét