Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Báo châu Á: Công Phượng kiếm được lương khủng gần 700 triệu tiền việt ở Bỉ, tạo lập cột mốc mập mạp với cầu thủ Việt

"Các thống kê chỉ ra rằng Công Phượng kiếm được mức lương khoảng 1000 USD/bốn tuần (khoảng 23 triệu đồng) tại HAGL. Khi sang Incheon United của Hàn Quốc, Công Phượng kiếm được 10.000 USD/04 tuần (khoảng 230 triệu tiền việt). Dĩ nhiên, trung phong này có thể chiếm được gấp 2 hoặc 3 lần số tiền trên khi thi đấu ở châu Âu nếu như những tin tức được báo cáo vừa qua là đúng đắn", trích thông tin trong bài viết của Fox Sports Asia.

Bài viết đề cập tiếp: "20.000 – 30.000 đô la/tháng (khoảng 460 – 690 triệu tiền việt) có thể không phổ thông so với mức lương của hồ hết các cầu thủ đang mê mải thi đấu ở châu Âu nhưng đối với một cầu thủ vn, Công Phượng vừa xây dựng được một con số kếch xù".

Báo châu Á: Công Phượng nhận lương khủng gần 700 triệu đồng ở Bỉ, thiết lập cột mốc khổng lồ với cầu thủ Việt - Ảnh 1.

Nếu nhận lương từ 20.000 - 30.000 USD/tháng thì Công Phượng sẽ thiết lập cột mốc mới về doanh thu bỏ ra cho 1 cầu thủ vn. Ảnh: Rider.

Tất nhiên, nhận định của người viết thì hy vọng Công Phượng sẽ thắng lợi về góc cạnh chuyên môn thể thao thay vì khía cạnh nguồn vốn. Thành công về chuyên môn luôn tạo nên những thời cơ mới giúp Công Phượng ghi được dấu ấn ở nước ngoài.

Trước đây, ở lễ công bố STVV của Công Phượng, bầu Đức của HAGL đã tiết lộ mức lương của Công Phượng ở STVV trong một tháng bằng cầu thủ vn kiếm trong 1 năm. Chưa hết, ông còn thể hiện sự quan trọng lương thuởng của Công Phượng có thể nuôi được 12 cầu thủ ở nội địa.

Hiện nay, phía HAGL và STVV vẫn chưa bật mí mức doanh thu của Công Phượng. Đội bóng của Bỉ cũng chưa lên tiếng về những chính sách đãi ngộ dành cho Công Phượng. Khi còn thi đấu ở Hàn Quốc, Công Phượng được CLB Incheon United cấp nhà và xe riêng cùng mức lương khoảng 10.000 đô la/tháng.

Báo châu Á: Công Phượng nhận lương khủng gần 700 triệu đồng ở Bỉ, thiết lập cột mốc khổng lồ với cầu thủ Việt - Ảnh 2.

Công Phượng chỉ kiếm được 10.000 USD/bốn tuần ở Incheon United.

Đối với V.League, lương cầu thủ vietnam trung bình khoảng 15 – 20 triệu tiền việt/người/bốn tuần. Lương ngoại binh rơi vào khoảng 5000 – 8000 USD/04 tuần (khoảng 115 – 184 triệu đồng) và được xem thuộc hàng doanh thu cao trong xã hội.

Đối với trường thích hợp Lương Xuân Trường và Đặng Văn Lâm khi sang Thái Lan khoác áo Muangthong United và Buriram United. Cả nhị cũng chỉ kiếm được mức lương 10.000 USD/bốn tuần, được cấp nhà và xe riêng.

Công Phượng san sẻ trước ngày sang Bỉ thi đấu. Nguồn: HAGL.

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét