Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Bạn nào đứng sau Khu phức tạp Sóng Việt - dự án dính sai phép ở Thủ Thiêm?

Thanh tra Chính phủ vừa có Kết luận thanh tra về công việc quản lý nhà nước và thi hành quy định trong quy hoạch, quản lý xây đắp, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tp.HCM.

Tại công bố này, đối với sai phép ở các dự án giao đất có thu tiền sử dụng đất, dự án Khu Phức tạp Tháp quan sát và Khu phức tạp Sóng Việt được nêu tên khi được Ủy ban Quần chúng Tp.HCM chỉ định chủ đầu tư nhưng không thi hành đấu giá quyền dùng đất.

Ở nhị dự án này, Ủy ban Quần chúng. # Đô thị đã tính và đã thu tiền sử dụng đất của nhà đầu tư, trong đó, có việc xác định tiền sử dụng đất tại vài lô đất với đơn giá 26 triệu đồng/m2 (bằng chi phí đầu tư bình quân) là không đúng pháp luật, cần phải được để ý, xác định lại giá đất để truy tìm thu, tránh thiệt hại cho ngân sách nhà nước, Thanh tra Chính phủ cho biết.

Khách hàng nào là nhà đầu tư được chỉ định?

Khu tinh vi Sóng Việt (Dự án Sóng Việt) là dự án đầu cơ có sử dụng đất tại khu chức năng số 1 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tháng 4/2015, Ủy ban Dân chúng Tp.HCM đã có văn phiên bản trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương được chỉ định Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát là chủ đầu tư công trình này. Tới 04 tuần 11/2015, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án. Theo kế hoạch chọn chủ đầu tư, công trình Sóng Việt có tổng chi phí thực hiện ước lượng khoảng 7.273 tỷ đồng trên quy mô khoảng 75.965 m2.

Thành phố cho nhân thức Quốc Lộc Phát cam kết sẽ ký quỹ 100 tỷ đồng, song song nộp tiền dùng đất ước lượng 2.000 tỷ đồng/4 lô đất ví như được chọn lựa làm nhà đầu tư.

Tới bốn tuần 7/2016, Ủy ban Quần chúng Tp.HCM đã có quyết định số 3652/QĐ-UBND phê duyệt y kết quả lựa chọn chủ đầu tư với cái tên không người nào khác - Công ty Cổ hủ phần Quốc Lộc Phát.

Cái tên Quốc Lộc Phát khá mới lạ trong giới BĐS. Công ti này được thành lập tham gia ngày 04/09/2014, tới nay Quốc Lộc Phát có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng. Ông Phạm Quang quẻ Hưng hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của tổ chức kinh doanh.

Được nhân thức, ông Phạm Quang quẻ Hưng từng giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần May - Diêm Sài Gòn. Doanh nghiệp này cũng từng gây để ý quá trình năm 2015 khi mặc dầu chuyển đổi từ một đơn vị kinh doanh diêm truyền thống từ năm 2011 để chuyển sang lĩnh vực bất động sản, tên tuổi còn mới và trải nghiệm còn non trẻ song đã lập cập biến thành nhà đầu tư cho dự án The Gold View tại Bến Vân Đồn, quận 4, Tp.HCM.

Bóng hình Sơn Kim Land

Quay lại với Quốc Lộc Phát và công trình Sóng Việt, đầu 04 tuần 6/2018, một buổi lễ ký kết thỏa thuận thích hợp tác kế hoạch diễn ra giữa Quốc Lộc Phát, SonKim Land và một nhà băng diễn ra. Ba tổ chức cùng bắt tay nhau để triển khai công trình The Metropole Thủ Thiêm, đây chính là dự án Khu phức tạp Sóng Việt đã được quy hoạch giao cho Quốc Lộc Phát.

Trong công trình này, Sơn Kim Land sẽ đảm nhận vai trò là nhà phát triển dự án. Sơn Kim Land được nhân thức đến là tổ chức theo đuổi thị phần BĐS cao cấp.

Trước đây, sự tham gia của các nhà đầu tư tham gia công trình này liên tiếp có phổ quát thay đổi. Chi tiết, tháng 9/2016, chuẩn y hai đợt tậu cũ rích phần, Công ty bất động sản Singapore là Keppel Land đã mua tham gia tổng cộng 45% Quốc Lộc Phát trong khoảng các cổ hủ đông cũ của công ty này nhằm đầu cơ tham gia công trình tại Thủ Thiêm.

Tên tuổi và năng lực của Keppel Land đã được minh chứng qua đa dạng dự án lớn tại vn. Dù thế, đến 04 tuần 6/2018, tức sau khi Sơn Kim Land được Quốc Lộc Phát chọn trở thành nhà sản xuất công trình, Keppel Land lại lên tiếng thoái toàn cục vốn đã đầu tư tham gia công ty này. Đáng nói, ông Phạm Quang quẻ Hưng lại là tư nhân đứng ra sắm lại cục bộ số cổ phần mà Keppel Land tung ra.

Sơn Kim Land mặc dù cũng mới tham gia vào BĐS trong vài năm mới đây song đã mau lẹ tạo được tiếng tăm với một số dự án như Gateway Thảo Điền, The Nassim Thảo Điền, Serenity Sky Villas.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét