Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Bắc Bộ nắng hot gay gắt nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Theo Trọng điểm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho nhân thức, ngày bữa qua 16/7, các tỉnh trong khoảng Thanh Hóa tới Phú Lặng tiếp diễn có nắng hot và nắng hot gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày bình thường 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.     

Dự đoán ngày bữa nay 17/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và các thức giấc đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày thông thường trong khoảng 35-37 độ; khu vực các tỉnh giấc từ Thanh Hóa tới Bình Định tiếp diễn có nắng nóng và nắng hot gay gắt với nhiệt độ cao nhất chung 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.  

Khu vực Thủ đô ngày bữa nay 17/7, trời nắng hot với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ.

Cảnh báo trong khoảng ngày 18/7, nắng hot có kĩ năng mở rộng ra các tỉnh  Bắc Bộ; nắng nóng ở các tỉnh giấc miền Trung có khả năng kéo dài trong rộng rãi ngày đến.

Tác động của nắng hot:Do tác động của nắng hot nên có đa dạng nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực cư dân; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các thức giấc Trung Bộ. 

Ngày hôm nay 17/7, chỉ số tia UV cực trị ở các thị trấn Thủ đô và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với thân thể loài người khi xúc tiếp trực tiếp với ánh nắng.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét