Follow on FaceBook

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Đây là kênh đầu tư căn hộ cao cấp kiếm lời dài hơi đang được nhà đầu tư quan tâm tại khu trọng điểm Thành phố Hồ Chí Minh

Theo lên tiếng của CBRE, tỷ suất lãi đầu cơ bình thường cư hiện nay không cao, chỉ khoảng 5 - 10% trong vòng 2 - 3 năm. Từ thời điểm tương tự, mức lợi nhuận này thấp hơn cả lãi suất tiền gửi dành dụm.

Tuy nhiên, thiên hướng đầu tư thông thường cư để khai thác cho thuê vẫn được bình chọn khá tốt. Khác lạ, thiên hướng mua thông thường cư để khai thác bây chừ tại TP.HCM đã đạt đến sự cân bằng về dòng tiền, tỷ suất hiệu quả khai thác cho thuê bằng với lợi nhuận suất tiền gửi ngân hàng - khoảng 7%, lúc trước lợi nhuận trong khoảng cho thuê chỉ 5%.

Duyên do làm việc cho thuê căn hộ chung cư đem đến lợi nhuận cao tại TP.HCM là do việc chuyển động của người dân quá khó nhọc. Vì vậy, họ chọn việc thuê nhà để thuận lợi hơn làm cho yêu cầu thuê nhà cao hơn nhu cầu tìm để ở. Theo thông báo mới nhất của một vài tổ chức kinh doanh phân tích hoạt động mua bán, nhu cầu tìm nhà cho thuê dài hạn đang biến thành thiên hướng tại các quận trọng tâm TP.HCM khi lượng lớn người nước ngoài sinh sống và làm cho việc tại đây.

Ông Ngô Quang đãng Phúc - Tổng Giám đốc Phú Đông Group, cho rằng cho thuê phòng theo ngày, theo giờ hoặc “share” phòng cho thuê là kênh kinh doanh không còn lạ lẫm trên trái đất, khác biệt là các nước như Mỹ, Anh… Đặc biệt, "khẩu vị" của phổ quát chủ đầu tư bây chừ thường thích "săn" những căn hộ có quy mô vừa phải, một phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu tư nhân đang đẩy mạnh.

Theo CBRE vn, trong năm 2018, đối tượng mua hàng mua căn hộ có diện tích trong khoảng 35-45 m2 choán đến 60% và 30% chọn tậu căn hộ khoảng 60 - 90m2. Dự báo, căn hộ cao cấp với quy mô vừa phải, 1 hay 2 phòng ngủ, tích thích hợp các luôn thể ích thông minh sẽ tiếp tục được khách hàng truy lùng trong thời gian đến. Loại phòng ngủ này thích hợp với quý khách trẻ có nhân tố kiện kinh tế, đang làm cho việc tại đa dạng tổ chức kinh doanh đa nước nhà nhưng chưa lập mái ấm...

Theo CBRE, ý định đầu tư vào BĐS cao cấp vẫn khá lớn. Có thể thấy qua sức mua của loạt công trình cao cấp được khai triển bởi các nhà đầu tư như CapitaLand, Keppel Land, Sơn Kim Land, Thảo Điền, Novaland, Phúc Khang Group,… với tỷ trọng đặt tậu cao. Nhân tố đó cho thấy, thị trường bất động sản cao cấp vẫn còn phổ quát tiềm lực phát hành giả dụ sản phẩm xứng tầm chất lượng.

Còn theo ông È cổ Hiếu - Phó Giám đốc điều hành DKRA Vietnam, người mua nhà đất vietnam coi trọng những yếu tố như diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu cư dân và khác lạ là vị trí địa lý. Đây vẫn là yếu tố được khách hàng nội địa đề cao nhất, khác với người mua nhà tại Anh, nơi có đặc biệt quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm cho việc, trong đó các trọng tâm nguồn vốn, hành chính kinh tế nằm ở địa điểm trung tâm thị trấn còn người địa phương sinh sống tại các khu dân cư và khu đô thị vệ tinh.

"Khu Đông TP.HCM, khác lạ vẫn là khu quận 2 đang nhận được sự đon đả cao của khách hàng bởi nhân tố tiếp xúc với trọng điểm vốn đầu tư huyện 1 khá gần và dễ dãi nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong mai sau, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và dự án tuyến metro số 4 đang được rậm rịch triển khai xây dựng với một nhà ga trọng tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống...", vị này cho biết thêm.

Đây là kênh đầu tư căn hộ cao cấp kiếm lời dài hơi đang trở thành xu hướng tại khu trung tâm TPHCM - Ảnh 1.

Thật vậy, hoạt động mua bán nhà ở thương nghiệp của TP.HCM trong 6 bốn tuần đầu năm 2019 nhìn chung vẫn nằm trong chu kỳ hồi phục và lớn mạnh, giữ được sự phát hành tương đối ổn định. Tín hiệu đáng mừng là các nhà đầu tư, công ty đã chủ động tái cơ cấu sản phẩm mạnh khỏe, theo hướng tăng nhanh sản phẩm căn hộ có diện tích vừa và nhỏ bé (1-2 phòng ngủ). Tỷ lệ căn hộ có giá vừa túi tiền (trung cấp và bình dân) chiếm đoạt tỷ lệ lớn nhất, trên 70% trong tổng số căn hộ đưa ra thị trường.

Dạo quanh một vài khu vực thời gian cách đây không lâu, được nhân thức hoạt động mua bán nhà ở huyện 9, huyện 2 đang có sự tăng trưởng mạnh cả nguồn cung và cầu so với quý trước, nguồn cung chủ chốt dồn vào một chỗ ở thị xã 2, dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và khu Thạnh Mỹ Lợi. Giá niêm yết bắt đầu có phổ quát bất định bởi nguồn cung item mới trong khu vực này đều trong khoảng những dự án mới.

Các công ti tìm hiểu hoạt động mua bán cũng cho biết thêm Thủ Thiêm sẽ là trọng điểm thương nghiệp tài chính mới của TPHCM, do vậy trong hơn một năm qua, đa dạng tổ chức cũng như tư nhân tăng thêm thuê dài hạn căn hộ tại đây.

Qua khám phá thực tế, được nhân thức nơi tập trung dự án căn hộ cao cấp mới nhất trong năm 2019 là dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn tới giao lộ Xa lộ Hà Nội. Theo tìm hiểu các đơn vị lớn như Novaland, Phúc Khang Corp., Keppel Land, Hưng Thịnh Corp., CapitaLand... sẽ cho ra hoạt động mua bán gần 4.000 căn hộ trong khoảng nay tới hết năm 2019. 

Có thể kể tới như công trình Rome by Diamond Lotus do Phúc Khang làm chủ đầu tư. Công trình này nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống - nơi có mật độ liên lạc nhộn nhịp và là điểm kết nối với phổ thông khu vực khác, tương lai sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2. Công trình được sản xuất trên 3 trị giá cốt lõi Heritage - Boutique - Resort, kiến trúc mang đậm đẳng cấp La Mã cổ đại của thành Rome (Italy) với các tiện ích cao cấp như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2, vườn La Mã 3.000m2...

Các căn hộ tại đây được phân chia với mức giá chỉ từ 4,25 tỷ đồng/căn, thời điểm trả tiền được kéo dài lên đến 30 bốn tuần, đợt 1 chỉ 10% và chỉ thanh toán tối đa không quá 50% cho tới khi kiếm được nhà. Bên cạnh, khách hàng còn được ngân hàng hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ trong thời gian 20 năm.

Dạo quanh quéo thị trường trong cùng một khu vực, được nhân thức một vài dự án của Novaland, Điền Phúc Thành, Thuận Việt, và nhất là cụm công trình vừa xong xuôi của Capita Land, Hưng Phồn thịnh Corp., Maple Tree... ngay trước UBND thị xã 2 (khu Thạnh Mỹ Lợi) luôn đạt tốc độ tiếp thu cao, lượng khách là người nước ngoài đang thuê lại để sinh sống và khiến việc cũng tăng khá mạnh.

Song song đó, qua tò mò thực tế trong khoảng rộng rãi đối tượng mua hàng, được nhân thức hiện khu vực Thủ Thiêm đang có phổ quát dự án sẽ được bán ra hoạt động mua bán trong khoảng nay tới cuối năm với giá thành chào bán khoảng 60-80 triệu đồng/m2 tuỳ từng vị trí. Phổ quát khách hàng đang mong chờ để mua với mục đích cho thuê lại dài hạn vì tỷ trọng cho thuê tại khu trung tâm quận 1 đã được lắp đầy, khuynh hướng đang dần dịch chuyển ra vùng lân cận, mà khu Thủ Thiêm, đảo Kim Cương (huyện 2) sẽ là chọn hợp lý do tính kết nối khá dễ dãi.

Thây mặt Savills vietnam dự báo đầu tư tham gia căn hộ cho thuê là một trong những khuynh hướng mới đối với thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua. Bởi nó có thể đem lại cho nhà đầu tư nguồn thu nhập bất biến hàng bốn tuần, tới khi thị trường phục hồi, giá nhà ở tăng trưởng trở lại thì giá cao thấp khác nhau sẽ là nguồn lợi lớn hơn nữa. Đây chính là điểm mà rộng rãi chủ đầu tư nhắm tới khi lựa chọn kênh mua nhà cho thuê lại. 

Giới chuyên gia phân tách, để đạt được hiệu quả trong khoảng các sản phẩm BĐS thì nhà đầu tư cá nhân, hay doanh nghiệp cần phân tích kỹ động lực chiếm hữu của người tiêu xài. Trong khoảng đó, dự báo được thiên hướng chuyển dịch của các dòng vật phẩm sắp đến, điển hình là các dòng item nhà ở và căn hộ cho thuê.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét