Follow on FaceBook

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Đầu cơ BĐS như thế nào để hạn nhạo báng không may? | MuaBanNhaDat

Rủi ro pháp lý công trình

Tại một sự kiện BĐS diễn ra tại TP.HCM mới đây, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS (bất động sản) tư nhân đã chia sẻ phổ thông điều can hệ tới rủi ro thường gặp khi đàm phán nhà ở. Theo ông Chánh, đối với những nhà đầu tư (NĐT) cá nhân có vốn khiêm tốn, thường sẽ góp vốn với các NĐT khác để đầu cơ. Không ít trường thích hợp gọi vốn rồi đứng ra gom đất, làm công trình. Nhưng thay vì tập trung làm cho một dự án cho hoàn toản thì dùng số tiền gom trong khoảng đối tượng mua hàng ở dự án hiện tại để đi tìm đất, khiến rộng rãi công trình song song. “Vấn đề này rất không may. Tôi đã chứng kiến một vài trường thích hợp vỡ trận, cao chạy xa bay vì kiểu đầu tư này”, ông Chánh cho biết.

Theo vị chuyên gia này, khi NĐT cá nhân gom vốn trong khoảng phổ quát NĐT để làm cho dự án thì cần hết sức cẩn thận, nên khiến vừa phải, làm chắc chắn vì chế độ có thể đổi mới ở một số thời điểm, ví như không đoán trước được sẽ gặp gỡ rủi ro cao. Cũng có đa số NĐT có kế hoạch đầu tư dự án rõ ràng nhưng chỉ cần gặp mặt một “lỗ hổng” pháp lý là ra đi cả công trình. “Hoạt động mua bán BĐS đang sàng lọc rất ác liệt, bởi vậy đầu tư dự án cần phải ân cần đặc biệt tới yếu tố pháp lý”, ông Chánh nhắn nhủ.

Theo ông Chánh, trên thị trường bây chừ có phần nhiều NĐT BĐS tư nhân đi lên từ “làng” hoặc đi trong khoảng môi giới BĐS. Họ học cách thức mua bán bất động sản, học bí quyết trả lời bán hàng nhưng lại không học thức đề pháp lý công trình. Bởi vậy, khi đầu cơ công trình diện tích thì thường lo lắng và dễ gặp mặt rủi ro. Sự thực có nhiều bạn môi giới đi bán hàng nhưng chưa bao giờ chiếm hữu mặt hàng bản thân mình muốn bán cho khách. Yếu tố đó có nghĩa là bạn dạng thân họ cũng không lường và cảm kiếm được hết được những bất trắc, rủi ro tới từ sản phẩm.

dau tu bat dong san nhu the nao de han che rui ro

Cần nắm rõ pháp lý để hạn chế giễu rủi ro trong đầu tư BĐS

Tìm hiểu pháp lý để hạn chế rủi ro đáng tiếc nuối

“Khi đầu tư với NĐT khác để đầu tư công trình thì cần nói rõ ràng, chắc chắn hãy làm cho. Giả dụ đầu tư dạng góp vốn mà hy vọng của NĐT cao quá là rất gian nguy, vì hoạt động mua bán cô động sẽ để lại hậu quả cho các NĐT góp vốn”, ông Chánh cho hay. Cùng quan điểm, Luật sư Lương Ngọc Đinh cho rằng, pháp lý luôn là yếu tố được đặt lên bậc nhất khi quyết định tìm hay đầu tư công trình bất động sản. Do vì trên hoạt động mua bán bây giờ, có những CĐT khiến ăn có tâm nhưng cũng không ít CĐT chộp giật, bán công trình “ma”, không có thật. Bên cạnh đó, nhiều phần khách hàng hiện giờ không niềm nở đến yếu tố đánh giá pháp lý dự án mà chủ đạo chạy theo đám đông, nên rủi ro rất cao.

Chuyên gia pháp lý Nguyễn Tấn Phong cũng cho hay, mua bán bất động sản nguyên tắc là phải đúng luật, đúng lệ, đúng lẽ. Phải đàm phán với chính chủ và sở hữu bất động sản có tài năng giao dịch ngay thì mới hạn giễu cợt được không may.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản phân tích, lựa chọn vật phẩm đầu cơ dựa vào vào kinh nghiệm và kiến thức của NĐT. Bên cạnh việc chấp thuận không may trong đầu tư thì phương pháp tốt nhất NĐT phải thông tỏ để lường được rủi ro tới trong khoảng pháp lý 1 cách thấp nhất. Với những NĐT mới tham gia nghề, phải lựa chọn cho bản thân một môi giới BĐS đáng tin yêu để giao dịch sản phẩm và phải khám phá thêm tin tức từ những NĐT đã làm cho việc với môi giới đó trước đây.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét