Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Đất thị xã, huyện ven Thủ đô tăng giá mau lẹ hơn khu trung tâm - VnExpress Kinh Doanh

Ba năm qua, tại trọng tâm Hà Nội, nơi giá đất tăng cao nhất khoảng 17%, trong khi ở vài huyện, huyện có nơi tăng 64%. 

Theo số liệu của Batdongsan.com.vn - công ty chiếm hữu trang đăng tin tức tìm, bán BĐS, tại Hà Nội trong vòng 3 năm, giá nhà đất thổ cư tại các huyện vùng ven đẩy mạnh hơn các huyện trọng tâm. 

Báo cáo này được khảo sát, tổng thích hợp trong khoảng chỉ số tin đăng và chỉ số giá. Trong đó, chỉ số tin đăng thể hiện nguồn hàng trên thị trường sơ cấp và thứ cấp; chỉ số giá bộc lộ sự cô động cung cầu của hoạt động mua bán.

Chi tiết, từ 2015 tới năm 2018, giá nhà phường tại 5 huyện trọng điểm gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nhị Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy tăng 7-17%. Dường như đó ở thị xã, thị xã ngoài trọng tâm gồm Hà Đông, Bắc Trong khoảng Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh giá nhà thị trấn tăng trong khoảng 19% tới 64%.

Theo số liệu của trang tin tức này, trong các huyện, quận vùng ven cao nhất, Hà Đông có giá nhà ở cao nhất (khoảng 105 triệu đồng mỗi m2). Tại Gia Lâm, con số này hiện cũng lên đến xấp xỉ 60 triệu đồng mỗi m2, so với mức 35 triệu tiền việt của năm 2015. 

Giá nhà mặt xã tại các quận thường đắt hơn nhà riêng, thổ cư trong ngõ trong khoảng 1,5 đến 2,5 lần. Chừng mực tăng giá của nhà riêng thổ cư trong các con ngõ, ngóc tại các huyện trọng tâm cũng thua xa vùng ven. Chi tiết, nhà ở ở ngõ, ngỏng tại huyện Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ có giá tăng 1-7% trong 3 năm, chao đảo từ 100 triệu đến 120 triệu tiền việt mỗi m2. Còn tại quận ngoài trung tâm gồm Nam Trong khoảng Liêm, Hoàng Mai, Bắc Trong khoảng Liêm, Long Biên, Hà Đông, giá tăng từ 13% đến 16%. Những khu vực này, giá sàn hiện nao núng từ 55 tới 73 triệu đồng mỗi m2. 

Báo cáo của Batdongsan.com.Việt Nam cũng cho nhân thức, tại hoạt động mua bán Thủ đô, trong khoảng đầu năm 2019, số người kiếm tìm bất động sản tại Đông Anh cũng tăng nhanh, gấp từ 1,5 đến 2 lần so với những bốn tuần cuối năm ngoái.

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét