Follow on FaceBook

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên hiện ra giữa trọng tâm Hà Nội

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Hanoi Golden Lake là dự án căn hộ  nơi nghỉ ngơi - condotel lần đầu tiên sinh ra tại Hà Nội. Yếu tố khác lạ là công trình này được dát quà trong khoảng trong ra ngoài và có cả casino bên trong dự án. Giá các căn hộ tại đây hiện đang ở mức cao ngất ngưởng 150 triệu tiền việt/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.

Vị trí: Tọa lạc tại tuyến đường Nam Cao, ngay sát hồ Giảng Võ, Hanoi Golden Lake sở hữu vị trí đắc địa trong khu lõi trọng tâm Thủ đô. Địa điểm này luôn khan hiếm nguồn cung công trình bất động sản mới và Hanoi Golden Lake là dự án đơn lẻ công bố hoạt động mua bán trong một vài năm trở lại đây.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 3.

Căn hộ: Các căn hộ condotel tại Hanoi Golden Lake được dát quà từ các vũ trang phía bên trong nhỏ nhất tới gạch ốp tường hay bể bơi vô cực, khác biệt cục bộ bên ngoài tòa nhà cũng được dát quà. Dĩ nhiên, đây là các căn hộ condotel nên chủ nhà không được dùng để ở mà chỉ được dùng tối đa 10 ngày/năm, thời điểm còn lại trong năm phải giao cho cho nhà đầu tư buôn bán cho thuê.

Tiện thể ích nổi trội: Ngoài những nhân thể ích cơ bản như TTTM, spa, gym…Hanoi Golden Lake là công trình lẻ tẻ có phố đi bộ giải trí, karaoke ngay bên trong toà nhà.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 5.

Uy tín chủ đầu tư: Tập đoàn Hòa Bình có đa dạng trải nghiệm tạo ra công trình. Dĩ nhiên, vừa mới đây công ty này dính phải rộng rãi lùm xùm tại Phổ biến cư dát quà Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, quận Nhị Bà Trưng) can hệ đến việc "om" sổ đỏ sau 4 năm bàn giao căn hộ, choán dụng bảo trì gần 40 tỷ đồng của dân cư.

Tiến độ: Hanoi Golden Lake đã xây dựng xong xuôi thô, đang hoàn thành nội – cảnh quang phía bên ngoài. Công trình được xây dựng với tốc độ khá cao và nhà đầu tư cam đoan sẽ đưa vào hoạt động tham gia năm 2020.

Giá bán: Hanoi Golden Lake có giá sàn cao nhất quận Ba Đình khi đạt đỉnh 150 triệu tiền việt/m2, căn hộ bé nhất cũng có giá khoảng 7 tỷ đồng. Mức giá này cao gấp đôi tới gấp 3 so với các căn hộ công trình phổ biến cư ngay gần đó như thông thường cư B6 Giảng Võ 49 triệu/m2, tầm thường cư D2 Giảng Võ 44 triệu/m2.

Nhược điểm nổi bật: Dành 7,2 tỷ đồng khách hàng chỉ tậu được căn hộ với diện tích khá nhỏ tuổi 45m2. Ngần ngại án phát triển theo mô hình condotel nên đối tượng mua hàng chỉ có thể tìm để cho thuê lưu trú, không được ở và đề xuất giao cho cho nhà đầu tư cho thuê lại căn hộ.

Giống như các dự án condotel khác trên thị trường, câu chuyện đáng vồ cập là nhà đầu tư có giữ được cam kết lợi nhuận 10% trong vòng 10 năm hay không, bài toán điều hành và san sớt lợi nhuận khi dự án đưa vào khai thác sau thời gian cam kết sẽ là bài toán vô cùng phức tạp.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 7.

Tính tới thời gian hiện tại T-Place là dự án căn hộ thông thường cư đắt nhất Thủ đô khi có giá cao kỷ lục 300 triệu đồng/m2, căn hộ lớn nhất có giá đến 30 tỷ đồng. Với giá "đắt cắt cổ" nhưng công trình được xây dựng trên quy mô khá nhỏ tuổi 954m2 trên lô đất 1.169m2 và tổng vốn đầu cơ vỏn vẹn 169 tỷ đồng. Khác lạ chỉ có 11 tầng nhưng tòa nhà này lại tích thích hợp cả khu văn phòng, TTTM, căn hộ tái định cư tại chỗ cho cư dân nhà cộng đồng 30A Lý Thường Kiệt.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 8.
[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 9.

Vị trí: T-Place tọa lạc tại số 30A con đường Lý Thường Kiệt, xã Hàng Bài, thị xã Hoàn Kiếm, thị trấn Hà Nội. Nằm giữa góc giao giữa thị trấn Lý Thường Kiệt và Hàng Bài, T-Place có vị trí rất gần với Hồ Gươm và là nguồn chung cư độc nhất trên trục con đường Lý Thường Kiệt trong rộng rãi năm quay về đây.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 10.

Căn hộ thiết kế nổi trội: Điểm hay lớn nhất trong thiết kế căn hộ T-Palce so với các căn hộ chung cư hiện thời là phòng ngủ Master có thông ra logia. Còn phòng ngủ tí hon chỉ được thiết kế cửa sổ view rộng. Căn hộ còn có thêm khu vực sân vườn.

Luôn tiện ích nổi bật: Ngoài những tiện thể ích căn bản như TTTM, khu Spa thì T- Place còn có thêm sân tập Golf trong nhà, đây là điểm nổi bật hơn phổ thông dự án thông thường cư hạng sang hiện giờ.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 12.
[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 13.

Uy tín nhà đầu tư: Nhà đầu tư dự án là Công ti cổ hủ phần Trả lời Đầu tư tài chính Toàn Cầu (Global Invest) là công ty non trẻ trong lĩnh vực BĐS khi tuổi đời tổ chức kinh doanh bằng tuổi đời của công trình.

Tiến độ: Công trình khởi đầu chấp hành từ năm 2011 và liên tục chậm trễ tiến độ, hiện đang xây thô, dự kiến bàn giao quý 4/2019.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 14.

Giá bán: Các căn hộ tại đây có giá bán đắt đỏ khi lên tới 260 -300 triệu tiền việt/m2, giá căn hộ thấp nhất 14 tỷ đồng. Đây là giá tiền căn hộ phổ biến cư cao nhất Hà Nội tính tới thời gian hiện nay, cao gấp 4-6 lần căn hộ Sun Grand City Ancora của Tập đoàn Sungroup (số 3 Lương Yên, thị xã Hoàn Kiếm) cách dự án T-Palace chỉ khoảng gần 1 km.

Nhược điểm nổi trội: Nhà đầu tư non trẻ và T-Place là dự án BĐS trước tiên chấp hành nên đa dạng người nghi vấn về chất lượng căn hộ liệu có xứng đáng với hàng chục tỷ đồng họ dành.

Căn hộ có giá khá cao nhưng môi trường sống khá hỗn hợp khi tòa nhà 11 tầng nhưng nhiều hạng mục: Khu văn phòng và TTTM trong khoảng tầng 1 - 3; Tầng 4-7 là tầng căn hộ tái định cư tại chỗ cho cư dân cũ của đồng đội 30A Lý Thường Kiệt, tầng 8-10 là tầng căn hộ để bán gồm 12 căn.. Với môi trường sống rộng rãi tập thể cư dân sẽ tác động phổ biến tới chất lượng cuộc sống và môi trường sống của cư dân sau khi tòa nhà đưa tham gia dùng.

Thanh Ngà - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét