Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống tầm thường với nạn kẹt xe

Trên thị trường khu Nam Sài Gòn có rộng rãi công trình thông thường cư cao cấp đã và đang khai triển. Đương nhiên, 2 thông thường cư được cho là đáng chú ý trên thị trường sắp bàn giao nhà được khách hàng nhà đon đả là Jamona Heights và The Golden Star. Cả hai đều có những lợi thế nổi bật nhưng cũng có những điểm hạn dè bỉu mà khách hàng cần chú ý:

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 1.

Vị trí: Mặt tiền các con phố Bùi Văn Ba, Xã Tân Thuận Đông, Thị xã 7, Tp.HCM

Nhà đầu tư: TTC Land

Giá niêm yết: 32 triệu đồng/m2

Tình trạng: Đã bàn giao, nhận nhà đất ngay hoặc cho thuê

Quy mô dự án: 2 công trình cao 17 tầng gồm 286 căn hộ, 5 shophouse trên diện tích 5.767m2.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 2.

Ưu/nhược điểm của công trình

Vị trí: Dự án nằm ngay mặt tiền Bùi Văn Ba, Thị trấn Phú Thuận, Q.7, Tp.HCM, gần Cầu Phú Mỹ - được xem là khu vực phát triển kinh tế, hạ tầng tấp nập của Q.7. Từ dự án mất khoảng 7-10 phút vào trọng tâm Q.1, 5 phút tham gia khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đồng thời qua khu đô thị Thủ Thiêm, Q.2 khoảng 15-20 phút.

4 phía của công trình đều có view khá đẹp: Phía Đông view Sông khu Sala Q.2; Phía Tây: view Phú Mỹ Hưng; Phía Nam: view Sông và cầu Phú Mỹ; Phía Bắc: view Trung Tâm Quận 1.

Tuy nhiên, hiện nay trong khoảng huyện 7 vận động về quận trọng điểm thành phố và các quận lân cận đang gặp yếu tố gian truân về liên lạc và kẹt xe. Bên cạnh, tuyến đường xá tại khu vực này chưa được "êm", xuống cấp ở đa dạng con đường nên tác động đến giao thông vận động.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 3.

Tiện ích công trình

Lợi thế của dự án này là nằm trong khu compound cao cấp Jamona Golden Silk nên được thừa hưởng tổng thể nhân tiện ích của khu compound này. Điểm nổi bật của dự án là 100% căn hộ đều có view sông toàn cảnh, tích phù hợp 108 tiện ích nội khu và ngoại khu cao cấp.

Trong đó, hiện tại các một thể ích đã hiện hữu sẵn, cư dân tham gia ở và được thụ hưởng 38 một thể ích toàn khu từ học hành, buôn bán, tiêu khiển, giáo dục, y tế bao…Chưa kể, hơn 500m khu vui chơi dọc bờ sông đã hoàn thiện; 18.000m2 trên hè phố cây cối của dự án…là đặc điểm được người mua đánh giá tốt cho dự án này.

Khác biệt với 4 lớp bình an 24/24 bao gồm: thẻ từ ra vào cổng, thang máy, bảo vệ, camera dọc các tuyến con đường, ven sông cũng là nhân tố được cư dân đánh giá cao vì mang đến sự bình yên tuyệt đối.

Mặc dù, dự án hữu dụng thế rõ nét kết nối mau lẹ với các luôn thể ích cộng đồng đã hiện hữu tại khu vực Q.7 như bệnh viện FV, Tim Tâm Đức hay ĐH Rimit, TTTM, công viên như Hồ Bán Nguyệt, Crescent Mall.. nhưng từ địa điểm công trình qua các vị trí tiện ích ngoại khu này này gặp gỡ cản trở về mặt liên lạc khi lượng xe lớn lưu thông nhất là hoạt động của xe chuyển vận, các chợ trợ thì lấn chiếm lòng lề các con phố đã khiến cho kẹt xe là chuyện thường ngày ở khu vực này.

Trạng thái/giá bán: Hiện dự án đã bàn giao nhà với phía bên trong cao cấp nên người dùng có thể kiếm được nhà đất ngay hoặc cho thuê ngay. giá khởi điểm nhà đầu tư đưa ra ở thời gian này là 32 triệu đồng/m2. Tương tự một căn hộ có diện tích khoảng 70-80m2 rơi vào mức giá khoảng 2.3-2.6 tỉ đồng/căn (2-3 phòng ngủ).

Ngoài ra, hiện chủ đầu tư này đưa ra mức trả tiền 30% (tức khoảng 810 triệu đồng) nhận nhà ở, phần còn lại ngân hàng cung cấp cho vay 70%. Đây được xem là mức trả tiền cởi mở được ứng dụng ở dự án hoàn thiện, vào ở ngay trên hoạt động mua bán hiện giờ.

Theo đánh giá của người dùng, giá thành 32 triệu tiền việt/m2 ở khu vực này được xem là giá thành hợp lý, thấp hơn so với các dự án khác. Cùng khu vực, công trình Luxcity (đã bàn giao) đang chuyển nhượng mức giá 34-36 triệu đồng/m2, Q7 Riverside (bàn giao năm 2021) hiện đang chào giá 35-38tr/m2; Sky 89 (bàn giao 2021) có giá 42-45 triệu tiền việt/m2; Hưng Phát The Golden Star (bàn giao năm 2018) bán giá 38-40 triệu tiền việt/m2.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 6.

Kiến tạo căn hộ:

Các căn hộ kiến tạo không chung tường, các phòng ngủ của 2 căn hộ nhiều phần ít quanh đó nhau nên sẽ tạo không gian tây riêng tối đa.

Hành lang công trình thiết kế kiểu chữ H – cách thiết kế này giúp tất cả các căn hộ đều có 2 mặt thoáng để lấy ánh sáng, gió mát một phương pháp tự nhiên và tối đa. Hành lang phổ thông và mở rộng 2 đầu giúp tăng sự thông thoáng.

Mật độ xây đắp chỉ 40%, phần còn thiết kế nhân thể ích, khu sinh hoạt số đông, đặc biệt là tính toán trong kiến tạo để 100% căn hộ đều có lô gia để tạo ánh sáng cho căn hộ.

Vật liệu hoàn thành căn hộ được đánh giá là thuộc dòng cao cấp. Theo bình chọn bình thường, căn hộ tại Jamona Heights có kiến tạo tương đối tốt, được phân bổ theo tỉ lệ khá hợp lý, phù hợp với lối sống hiện đại. Tuy nhiên, do số lượng căn hộ ít nên không có phổ quát sự chọn lựa các căn hộ trong khoảng 1-3 phòng ngủ cho người dùng.

Kết luận:

Nhìn cục bộ, ưu thế của dự án Jamona Heights là có mức giá sàn có lí so với các dự án cùng khu vực; nội thất sử dụng cho căn hộ thuộc dòng cao cấp; tiện ích nội khu nổi bật, đã hiện hữu và được đánh giá tốt với 100% căn hộ có view sông, thoáng mát. Vị trí cũng tiện thể vận động đi các khu vực lân cận hoặc vào trọng tâm.

Tuy nhiên, công trình lại có nhược điểm là nằm ở khu vực nhiều lần chịu áp lực về cơ sở liên lạc kẹt xe hoặc ùn tắc vì các các điểm sắm sửa tràn lan. Khác biệt, nằm gần trục Huỳnh Tấn Phát - cầu Tân Thuận - Nguyễn Tất Thành, một tuyến khác nối thị xã 4, quận 7 tới thị xã 1, kẹt xe cũng là chuyện thường diễn ra. Hiện nay, để khắc phục trạng thái kẹt xe và ùn tắc liên lạc thì UBND Tp.HCM quyết định mở mang và tăng cấp 1 số tuyến tuyến đường và xây đắp thêm 3 cây cầu tại khu Nam Sài Gòn.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 9.

Hình thực tại

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 10.

Địa điểm: Tọa lạc tại số 72 Nguyễn Thị Thập, P.Phú Thuận, Q.7, Tp.HCM

Chủ đầu tư: Hưng Lộc Phát

Giá chuyển nhượng: 38-40 triệu đồng/m2

Tình trạng: Đã bàn giao nhà cuối năm 2018, ở hoặc cho thuê ngay

Diện tích: Công trình cao 26 tầng, gồm 2 block với 478 căn hộ quy mô trong khoảng 51-85m2 với các loại hình: Căn hộ - Nhà phố thương mại - Officetel - Penthouse.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 11.

Ưu/nhược điểm dự án:

Vị trí: Công trình nằm trên mặt tiền con đường Nguyễn Thị Thập đối diện trọng điểm thương nghiệp Big C. Trong khoảng vị trí này, dân cư không mấy dễ dàng đi lại tới các quận trọng điểm và lân cận như Q.4, Q.2, Q.8.

Tất nhiên, nhược điểm của dự án này là mặc dù nằm ở tuyến đường sầm uất của Q.7 nhưng nhân tố đông xe, kẹt xe trên tuyến các con phố lại là sự cản trở cho giao thông chuyển di. Tham gia các giờ cao điểm, tuyến đường Nguyễn Thị Thập thường xuyên ách tắc.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 12.

Nhân tiện ích dự án

Đây là công trình được bình chọn có tiện thể ích nội khu chất lượng, phục vụ dễ ợt cho đồng đội cư dân. Trong công trình, tầng 21 toàn thể là luôn thể ích không có căn hộ, bao gồm hồ bơi skyview tràn bờ hơn 500m2 có chế độ không người điều khiển nhân tố chỉnh nhiệt độ theo thời tiết; chuỗi nhân tiện ích như BBQ, phòng gym, khu cafe hồ bơi đoàn kết sân vườn…hay khu vui chơi dưới tầng trệt được đánh giá cao bởi sự nhân thể ích. Trong khi, loạt các luôn thể ích cao cấp khác như sảnh Lounge thanh lịch, vườn trẻ theo tiêu chuẩn Toàn cầu, nhà thờ dọc công trình đoàn kết thác nước…cũng là điểm nổi bật của dự án này.

Hình như đấy, với sự tạo ra lâu đời của Q.7 và khu Phú Mỹ Hưng, cư dân tại đây kế thừa loạt các nhân thể ích cao cấp của khu vực như chuỗi siêu thị Coop mart, Big C, Lotte Mart, bệnh viện Q.7, Trường RISS, chuỗi hệ thống các văn phòng phẩm điện máy lớn, sân golf, chợ…

Tuy vậy, so với khu vực giáp giới là Q.2, Q.4 thì khu vực mà công trình tọa lạc hiện đang thiếu các dịch và tiện thể ích cao cấp đồng bộ. Cùng ở Q.7 nhưng tại tuyến tuyến phố này, các luôn thể ích tập thể rời rạc, không tập trung đồng bộ, chưa có các tiện ích cao cấp, đáp ưng yêu cầu đa dạng của cư dân.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 13.

Trạng thái/giá bán:

Hiện công trình đã bàn giao nhà cho khách tham gia ở, đối tượng mua hàng có nhu cầu phải tậu suất chuyển nhượng từ NĐT khác. Với ưu thế mặt tiền đường Nguyễn Thị Thập nên đây được xem là công trình dễ cho thuê và ở cũng khá luôn thể ích.

Giá chuyển nhượng căn hộ tại đây động dao từ 38-40 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Tương tự, với căn hộ quy mô 70-80m2, giá sàn khoảng 2.7-3.1 tỉ đồng/căn. Được biết, phương pháp đây 1 năm giá chuyển nhượng của căn hộ vào khoảng 29 triệu tiền việt/m2.

Giả dụ so với vài dự án hoàn thiện tại khu vực thì đây được xem là giá tiền khá cao, khách hàng phải thanh toán hết tiền (95%), không được chia nhỏ bé trả tiền, nên cũng gian truân cho những khách hàng ở thực có tài chính khiêm tốn.

Cùng tuyến con đường Nguyễn Thị Thập, dự án Cosmo City (bàn giao năm 2017), hiện giá chuyển rơi tham gia mức 34-36 triệu đồng/m2 (đã VAT). Hay Luxcity (trục đường Huỳnh Tấn Phát, đã bàn giao) cũng chuyển nhượng 34-36 triệu đồng/m2.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 14.

Thiết kế căn hộ:

Dự án kiến tạo căn hộ 1-3 phòng ngủ. 80% phía bên trong căn hộ là ngoại nhập. Căn hộ 1 phòng ngủ có quy mô từ 50m2 môi trường vừa phải. Căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích từ 56m2 ( 2 phòng ngủ, 1 WC); diện tích trong khoảng 68m2 – 77m2 (2 phòng ngủ, 2 WC). Căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích 79m2 – 83m2.

Tất cả căn hộ đều được kiến tạo có tầm nhìn thoáng rộng, tối đa quy mô sử dụng, nhiều khe sáng và cửa đón gió.

Tuy thế, công trình có khá ít căn hộ quy mô 50m2, phục vụ nhu cầu ở thực của khách sắm. Trong khi các căn hộ quy mô trong khoảng 79-83m2 thiết kế 3 phòng ngủ được cho là chật hẹp, ngộp. Ở kiến tạo 2 phòng ngủ, quy mô 56m2 cũng chưa hợp lý vì diện tích bé xíu nhưng kiến tạo 2 phòng ngủ tạo cảm giác chật hẹp.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 16.

Kết luận:

Công trình Hưng Phát The Golden Star hữu ích thế về địa điểm vì tọa lạc ở tuyến đường sầm uất của Q.7, được đầu cơ bởi CĐT đã khai triển một vài dự án quy mô trên thị trường; nhân tiện ích trong công trình và ngoài công trình tương đối đồng bộ, có những tiện thể ích nội khu văn minh.

Đương nhiên, thiết kế căn hộ trong dự án chưa phục vụ ý định cởi mở của người dùng; giá sàn căn hộ cao so với một số dự án cùng khu vực. Đồng thời, trong khoảng dự án đi lại đến các khu vực khác còn vướng về mặt liên lạc, cơ sở vật chất, hay gặp gỡ cản trở về mặt liên lạc, đông xe và kẹt xe.

[Đánh Giá Dự Án] 2 chung cư cao cấp nhận nhà ở ngay tại khu Nam Sài Gòn, nhưng phải sống chung với nạn kẹt xe - Ảnh 17.

Hình thực tế

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét