Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư

Theo Stacy Kennedy, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Ung bướu Dana-Farber, hình thức thưởng thức có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn phòng ngừa bệnh tật và phòng tránh ung thư .

Ung thư không phân biệt đối xử nhưng nếu như có thói quen tiêu thụ phổ quát loại thực phẩm thiên nhiên và kiểm soát khẩu phần ăn ngặt nghèo, bạn ít có nguy cơ phải đối mặt với căn bệnh gian nguy này. Để làm được sự cân bằng trong hình thức thưởng thức, bạn cần hạn nhạo báng 10 loại thực phẩm dưới đây:

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 1.

Chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn phòng ngừa bệnh tật và phòng tránh ung thư.

Thực phẩm có dinh dưỡng thấp

Một nghiên cứu vào năm 2018 với sự tham gia của 471495 người tại Viện nghiên cứu Pháp, Paris cho thấy, những người thường ăn thực phẩm dinh dưỡng thấp có nguy cơ bận bịu bệnh như ung thư đại trực tràng, ung thư các con phố tiêu hóa, bao tử và ung thư phổi.

Thực phẩm dinh dưỡng thấp đồng nghĩa với hàng điểm tâm "không lành mạnh" vì chúng cung cấp rất nhiều calo. Theo tin tức trong khoảng Trường Y Harvard T.H. Chan, thực phẩm đã qua đóng gói, đồ uống có tuyến phố, ngũ cốc tinh chế, trục đường tinh luyện, thực phẩm chiên giàu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa nằm trong danh sách này.

Giết sản xuất sẵn

Tham gia năm 2015, đơn vị Y tế Quả đât (WHO) tuyên bố, các loại giết thịt đóng chai sẵn như xúc xích, giăm bông, giết mổ xông khói, lạp xường và salami đều gây ung thư.

Elizabeth Platz, chuyên gia y học, nhà dịch tễ học kiêm chuyên viên phân tích về ung thư tại Trọng tâm Ung bướu Sidney Kimmel trực thuộc Đại học Johns Hopkins chắc chắn, loại giết thịt này với làm thịt đỏ có mối địa chỉ khăng khít với bệnh ung thư.

Khởi thủy là do natri được dùng để bảo quản các amin trong giết thịt có kĩ năng chia thành các hợp chất gây ung thư và xúc tiến sự phát hành của vi khuẩn bất lợi trong đường ruột.

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 2.

Các loại giết đóng gói sẵn như xúc xích, giăm bông, giết xông khói, lạp xường và salami đều gây ung thư.

Thịt đỏ

Các loại làm thịt đỏ như giết bò, giết mổ lợn và giết mổ cừu có kĩ năng gây ung thư. Theo WHO, dù nghiên cứu vẫn còn hạn nhạo báng, các nhà công nghệ đã chỉ ra được ăn thịt đỏ là căn nguyên gây ung thư đại trực tràng.

Trong khi, thói quen này cũng có mối địa chỉ với ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, làm thịt đỏ vẫn là nguồn cung cấp protein, vitamin B và sắt tuyệt vời nếu như bạn biết kiểm soát khẩu phần ăn.

Giết thịt nướng

Khi đông đảo các loại làm thịt, bao gồm giết thịt gia cầm, giết mổ bò và thịt lợn, được nấu ở nhiệt độ rất cao, chúng sẽ giải phóng các hóa chất có can dự đến ung thư.

Chuyên gia Kennedy khuyến cáo, mọi người nên thường xuyên lật làm thịt trong công đoạn nướng và giảm thiểu ướp các con phố hoặc thêm gia vị sau khi nấu.

Rượu

Theo Viện Y tế Non sông (NIH), uống phổ thông rượu làm tăng nguy cơ mắc ung họng, thanh quản, thực quản, gan, đại tràng và trực tràng. Khởi thủy là do hàng điểm tâm này phá hủy công dụng tự thay thế của tế bào, từ đó gây đột nhiên biến. Theo tìm hiểu, phụ nữ uống một ly rượu mỗi ngày cũng có thể dẫn đến ung thư vú .

Thực phẩm đã qua chế biến

Một tìm hiểu gần đây trên Tin báo BMJ đã liệt kê mối hòa hợp giữa thực phẩm đã qua đóng hộp như bánh mì được chế biến số lượng lớn với bệnh ung thư. Theo ACS, những người dùng phổ thông thức uống này có nguy cơ bị thừa cân.

Béo múp thường dẫn đến hiện trạng trào ngược axit bao tử và thỉnh thoảng làm bỗng nhiên biến xảy ra trong lúc các tế bào sao chép. Chất béo trong thực phẩm đã qua sản xuất còn gây mất cân bằng hormone, thúc đẩy ung thư vú và bệnh lạc nội mạc tử cung.

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 3.

Tạp chí BMJ đã liệt kê mối câu kết giữa thực phẩm đã qua đóng chai như bánh mì được đóng chai số lượng lớn với bệnh ung thư.

Đồ hộp

Một tìm hiểu trên Báo chí Environmental Research cho thấy, những người ăn phổ thông thực phẩm đóng gói chiếm hữu Bisphenol A (BPA) trong nước đái cao. BPA là chất có mối địa chỉ với ung thư vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng.

Trà hot và cà phê

Một số tìm hiểu và thông báo gần đây của Tin báo Internal Medicine cho thấy, các đồ uống nóng như trà hoặc cà phê ảnh hưởng lớn tới thực quản của nhân loại. Trên thực tại, kích thích nhiệt có nhẽ là yếu tố nhiều lần nhất dẫn đến ung thư thực quản. Nhiệt độ cao sẽ giết thịt chết các tế bào hoặc khiến cho chúng bỗng biến dẫn đến ung thư.

(Nguồn: Livestrong)

Theo Hồng Quân

Helino


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét