Follow on FaceBook

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

An thong thả tận hưởng tuổi già trong phong lưu, vì sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm thuận tiện!

Ví như đã ngao ngán công việc văn phòng, liệu bạn có từng nghĩ đến việc nghỉ hưu sớm không? Bạn có từng tự hỏi tại sao người láng giềng hay đồng nghiệp của mình lại có thể thôi việc ở tuổi 58, 59 rồi đi du lịch không?

Bằng bí quyết sống có kỷ luật và nhân thức tập trung, bạn có thể kiếm đủ tiền để nghỉ hưu sớm hơn bản thân nghĩ. Tất nhiên, bạn phải làm cho được những vấn đề này đầu tiên đã.

Tiêu ít hơn số tiền kiếm được

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 1.

© LightField Studios / Shutterstock.com

Ví như muốn nghỉ hưu sớm, việc đầu tiên bạn cần làm là dành dụm tiền. Nếu hiện nay bạn chẳng có trong tay lấy một xu, hãy mở màn tạo quỹ ngừa khẩn cấp và để nó tham gia trong trương mục tiết kiệm.

Dành dụm từ sớm

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 2.

© DONOT6_STUDIO / Shutterstock.com

Nhờ lợi nhuận suất kép, chút tiền dành dụm ban sơ có thể biến thành một món hời khi đến tuổi về hưu. Đương nhiên, để nhận được lợi ích tối đa, bạn nên dành dụm từ sớm.

Giả như, bạn 20 tuổi và gửi 100 USD/bốn tuần vào quỹ hưu trí. Với mức lợi nhuận suất 8%, cộng thêm chuyện bạn biết đầu cơ khôn ngoan, bạn sẽ có nửa triệu đô la ở tuổi 65. Thậm chí, trong vòng 45 năm đó, bạn chỉ phải đầu cơ 54.000 đô la để thu về được số tiền như trên.

Giả dụ bạn đợi tới 40 tuổi mới mở đầu dành dụm 100 đô la Mỹ/tháng, bạn sẽ phải bỏ ra tất cả 30.000 đô la. Với mức lãi suất tương đương, bạn sẽ chỉ có 90.000 USD ở tuổi 65. ngừng thi côngĐây là con số không tồi, nhưng cam đoan bạn sẽ thích nửa triệu đô la.

Đầu tư giả mạo hiểm

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 3.

© PORTRAIT IMAGES ASIA / Shutterstock.com

Bạn có thể dùng tiền để sắm trái phiếu và ngủ ngon hàng đêm khi nhân thức rằng tiền sẽ không bao giờ mất. Dĩ nhiên, với phương pháp đó, bạn sẽ chẳng thể trở thành triệu phú khi nghỉ hưu.

Chứng khoán và bất động sản mới là nơi tiền sinh sôi nảy nở. Dù luôn sống sót rủi ro trong hai lĩnh vực này, bạn nên nhớ rằng, chúng là những cuộc chơi lâu dài và mang đến khoản lãi lớn hơn bất cứ khoản đầu cơ nào.

Kết hôn với đúng người

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 4.

© Kamil Macniak / Shutterstock.com

Hãy nhớ rằng, ái tình không giúp bạn trả hóa đơn. Bởi vậy, hãy xem xét tình hình vốn đầu tư của kẻ thù ngay trong khoảng buổi hứa hẹn trước tiên.

Giả dụ có ý định nghiêm túc với nhau, khách hàng cũng nền cương trực trao đổi về yếu tố tiền nong. Sau khi kết hôn, hãy nỗ lực gìn giữ hôn nhân, bởi lẽ ly hôn sẽ tốn cả gia tài.

Ý tưởnrg hóa mái ấm

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 5.

© maradon 333 / Shutterstock.com

"Chúng ta nên sinh bao lăm con là đủ?" Đây chính là câu hỏi bạn nên bàn bạc với người bạn đời trước khi kết duyên. Liệu hai bạn có thể nuôi nhiều hơn 1 hoặc 2 đứa trẻ không? Bên cạnh, số thành viên trong mái nhà cũng ảnh hưởng tới:

- Tiền nhà: Một ngôi nhà 2 phòng ngủ chắc chắn sẽ không đủ giả dụ bạn sinh hơn 2 con.

- Tiền xe: Bạn không thể chở 5 đứa trẻ trong cùng một chiếc xe

- Tiền ăn và tiền áo quần: Bạn sẽ phải tìm những thứ này mỗi bốn tuần. Nếu như có quá phổ quát con, bạn sẽ không thể xoay trở nổi.

Không đua đòi theo đại chúng

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 6.

© Iakov Filimonov / Shutterstock.com

Đừng để người khác quyết định bạn sẽ sống như thế nào. Ví như bạn sống một cuộc đời xa hoa trong tự nhiên đạt yêu cầu, bạn sẽ chẳng bao giờ nghỉ hưu được.

Điều này đặc biệt đúng với xe hơi. Có thể bạn muốn mua một chiếc xe thật xịn để khiến đại chúng phải ghen tuông tị. Đương nhiên, hãy nghĩ tới chi tiêu bạn phải trả cho chiếc ôtô của bản thân mình, cộng thêm tiền bảo hiểm. Bạn có thể mất tới 10.000 USD - một con số khổng lồ.

Lên chiến lược từ sớm

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 7.

© Milles Phòng thu âm chụp ảnh / Shutterstock.com

Một trong những bí quyết hay nhất để bảo đảm bạn có đủ tiền khi về hưu, đó là lên kế hoạch từ sớm.

Lên chiến lược nghỉ hưu không chỉ đơn giản là đếm số tiền bản thân có. Bạn cần phải mường tưởng ra thế cuộc bản thân định sống sẽ như thế nào. Để lên kế hoạch đúng mực, bạn phải biết bản thân định sống ở đâu, làm cho gì khi về hưu.

Trả hết nợ

An nhàn tận hưởng tuổi già trong giàu có, tại sao không? 8 bước đi khôn ngoan giúp bạn nghỉ hưu sớm dễ dàng! - Ảnh 8.

© bacho / Shutterstock.com

Cách thức đây một thế hệ, việc trả hết nợ trước khi về hưu là tiêu chí của tất cả dân chúng. Bây giờ, giá cả leo thang, cuộc sống trở thành tinh vi, khiến con người ta dễ rơi tham gia vòng xoáy nợ nần.

Muốn nghỉ hưu sớm, bạn sẽ phải trả hết số nợ mình đang có, kể cả tiền nhà. Như vậy, bạn có thể dùng toàn cục thu nhập của chính mình để chi phí và tích lũy cho tương lai. Trong trường phù hợp bạn chẳng thể trả hết nợ trước khi về hưu, ít ra cũng nên trả hết nợ trong thẻ tín dụng, các khoản vay tự động, cũng như các khoản nợ chi phí.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/MoneyTalksNews


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét