Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Đại gia Lê Thanh Thản: Tôi thích hút thuốc lào, đi xe Rolls-Royce....và có một chân dài

Ông Lê Thanh Thản là nhà buôn sinh năm 1950, được phổ thông người biết đến với địa điểm ông chủ của Đơn vị xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và cùng các con điều hành Công ty Mường Thanh, sở hữu chuỗi khách sạn trải dài trên cả nước. Ông Thản cũng nổi tiếng với rộng rãi phát ngôn gây sốc.

Nơi nghỉ ngơi Mường Thanh đầu tiên của công ty đặt tại tỉnh giấc Điện Biên tham gia năm 1997. Sau đó vài năm, khi đặt nơi nghỉ ngơi cho công ty đối tác nước ngoài ở Daewoo Hà Nội có giá 200 đô la Mỹ gian truân, ông Thản đã quyết định đầu tư vào nơi nghỉ ngơi tại Thủ đô và đến năm 2003 thì Mường Thanh Hà Nội ra đời.

Tính đến nay, chuỗi hệ thống khách sạn Mường Thanh đã trở thành chuỗi nơi nghỉ ngơi tư nhất lớn nhất Đông Nam Á với hệ thống gần 60 nơi nghỉ ngơi và dự án nơi nghỉ ngơi đạt tiêu chuẩn 3 - 4 - 5 sao quốc tế, có mặt ở đa số các tỉnh Việt Nam và tại thủ đô của Lào. Hiện, tổng lượng phòng thuộc hệ thống khách sạn Mường Thanh cung cấp cho thị trường chiếm 10% tổng lượng phòng tạm trú cả nước (11.000 phòng nghỉ tiêu chuẩn). Đại diện cơ quan cho biết, mỗi năm đều có ít nhất một khách sạn mới xây dựng thương hiệu.

Trong lĩnh vực xây dựng, ông Lê Thanh Thản còn nổi tiếng khi xây dựng hàng loạt chung cư giá rẻ tại Thủ đô, như tổ thích hợp 12 tòa nhà HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Đồng chí, VP Linh Đàm, Thanh Hà Cienco 5, bình thường cư Đại Thanh, thông thường cư Xa La.

Với tầm giá gốc chỉ khoảng hơn 10 triệu tiền việt/m2, các công trình nhà của đại gia Lê Thanh Thản đang là lựa chọn của đa dạng người có thu nhập trung bình tại Hà Nội. Triết lý bán giá vừa phải "đừng ăn lợi nhuận phổ biến quá", khiến cho các công trình của ông chủ Mường Thanh có tính thanh khoản rất cao. Ví như gần 4.000 căn hộ với giá 9,5 triệu đồng/m2 của khu đô thị Thanh Hà đã được bán hết chỉ trong vòng 3 bốn tuần.

Dù rằng giá rẻ, nhược điểm của các công trình này là mật độ cư dân quá sum sê. Đáng lưu ý, phổ biến công trình của ông Thản từng gặp mặt sự cố liên quan đến cháy nổ. Vài công trình của ông Thản vừa qua đã được liệt kê tham gia danh sách khuyến cáo không nên mua nhà của UBND thành phố Hà Nội.

Được biết, tại phiên chất vấn của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội hồi bốn tuần 7/2017, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Thủ đô cho nhân thức, qua khảo sát, các dự án do tổ chức của ông Lê Thanh Thản đầu tư trên khu vực đều có dấu hiệu tội trốn thuế và tín hiệu vi phạm các luật pháp về điều hành nhà đất theo Yếu tố 273 Bộ luật Hình sự. song song, công an TP đang xin ý kiến của Bộ Công an để khởi tố vụ án với đơn vị của ông Thản.

Dưới đây là những phát ngôn từng gây sốc trên hoạt động mua bán của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản.

Đại gia Lê Thanh Thản: Tôi thích hút thuốc lào, đi xe Rolls-Royce....và có một chân dài - Ảnh 1.

Thanh Ngà - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét