Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

7 phương pháp khử mùi ẩm ướt trong phòng nhanh thần tốc | MuaBanNhaDat

1. Dứa

Dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm... là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng hiệu quả ít nào ngờ đến. Bạn có thể dễ tậu tìm loại giải khát này ở bất cứ sạp chợ hoặc bách hóa nào. Để “phá hủy” mùi hôi bằng dứa, bạn chỉ cần cắt bỏ nhị đầu, khoét lỗ nhỏ phần cùi thơm, sau đó đốt nến vào giữa lòng trái dứa, sau cùng đặt chúng ở một góc nhà. Khi nến cháy sẽ lan tỏa hương thơm giúp khử hết các mùi ẩm mốc.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

2. Vỏ cam, quýt khô

Mùi hương của vỏ cam, quýt khô không chỉ sử dụng để khiến tinh dầu giúp bạn thư giãn đầu óc, mà còn có công dụng khử mùi ẩm ướt trong phòng. Bạn hãy sử dụng một cục than cháy đỏ hồng cho vào cái thố ốm, sau đó cho ít vỏ cảm hoặc quýt khô tham gia rồi đó và đặt ở nơi có mùi hôi. Hơi khói từ vỏ cam khô sẽ là giúp làm cho bay biến mùi khó tính. Đây được xem là cách thức khử mùi ẩm thấp trong phòng kì lạ an ninh và hiệu quả.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

3. Buồn chán cà phê, buồn bực trà

Đừng vội bỏ buồn bực cà phê sau khi đã dùng dứt, vì nguyên liệu này là một trong những thứ khử mùi hiệu quả. Cà phê không chỉ có mùi thơm dễ chịu, mà còn có tính năng hút mùi ẩm, khử mùi nhanh lẹ. Không thiên nhiên mà các siêu thị bán nước hoa lại luôn có một lọ cà phê để ngay quầy thử mùi! Bên cạnh, bã trà cũng là chất liệu dễ mua có công dụng tương tự đấy.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

4. Vôi sống

Có thể bạn chưa biết: Vôi sống có tính hút ẩm khá tốt nên vì vậy mà người xưa thường sử dụng chúng để hút khí ẩm trong phòng bí mật. Bạn có thể dùng khoảng 5 kg vôi sống đựng trong hậu sự gỗ hoặc cỗ áo giấy carton, đặt ở nơi bị thấm nước trong nhà. Vôi sẽ hút hết khí ẩm và mùi khó chịu, giúp căn phòng trở thành khô thoáng và dễ chịu.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

5. Than củi

Than củi là thứ dễ tìm, dễ tìm và không đắt tiền, hầu như nhà nào cũng có thể dùng như một bí quyết khử mùi ẩm mốc trong phòng kì quái khi cần. Hãy cho một ít tham gia nơi bị ẩm như góc nhà, góc tủ… than sẽ “thấm” hơi ẩm trong phòng, giúp thông thoáng và khử triệt để mùi hôi khó tính do ẩm mốc gây ra. Chưa kể, than củi còn có thể tái sử dụng đa dạng lần nên rất “kinh tế”. Bạn chỉ cần mang đem phơi khô ngoài trời là có thể sử dụng cho lần tiếp theo.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

6. Bánh xà bông

Ít ai biết rằng bánh xà bông ngoài công dụng làm cho tinh khiết thân thể, áo quần… mà còn có tác dụng khử mùi hôi, mùi ẩm mốc. chậm tiến độ là nguyên do mà các bà nội trợ ngày xưa hay đặt bánh xà bông vào ngăn kéo tủ quần áo.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

7. Đèn cao áp

Nếu phòng của mái ấm bạn bị ẩm ướt phổ biến, bạn nên cân nhắc sử dụng đèn cao áp có lượng nhiệt lớn, vừa dùng để giúp tường trong phòng được hong khô ráo, vừa là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng hiệu quả.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

Trên đây là những phương pháp khử mùi ẩm thấp trong phòng đơn giản với nguyên liệu dễ sắm tìm. Tùy điều kiện và yêu cầu mà bạn lựa chọn các cách thức khắc phục mùi hôi khó chịu, giúp nhà luôn thoáng mát và trong lành, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét