Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

54 Hạ Đình: Tranh chấp lối đi tầm thường chưa có hồi kết

Ông Phan Anh Hoàng – Đại diện Ban quản trị nghĩ rằng, cách đây không lâu, các cư dân phổ biến cư rất bất bình trước việc, công ty CP kiến tạo cơ giới xây lắp cho xây dựng 1 dãy nhà thấp tầng đề lên chuỗi hệ thống thoát nước của cả công trình và xây lấn vào đường quy hoạch dự kiến của Thị trấn mở rộng các con phố giao thông.

“Hệ thống xây đắp nhà ở mới không xây theo đúng thiết kế phiên bản vẽ, sai mật độ 70%, xây bậc lên xuống xâm chiếm mốc giới của công trình, móc túi không gian công cộng để buôn bán thương nghiệp, gây cản trở cuộc sống của cư dân.

54 Hạ Đình: Tranh chấp lối đi chung chưa có hồi kết - Ảnh 1.

Dãy nhà liền kề được xây sát tuyến đường đi chung của khu bình thường cư 54 Hạ Đình.

Thậm chí, họ còn ngang nhiên cắt bỏ một hàng cây xanh lâu năm của khu cư dân. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị tới phổ biến công ty công dụng của Thành phố, chính quyền quận, xã nhưng chủ đầu tư cố ý phớt lờ", ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, người dân đề xuất nhà đầu tư đề nghị dừng thành lập công trình để khiến cho sáng tỏ các kiến nghị của cư dân. Chi tiết, việc xây tường rào nhà cửa vượt ra ngoài mốc giới 30cm so với mốc giới được bàn giao.

Thứ nhì, việc công ti xây nhà đất thương mại để bán nhưng không để tuyến phố liên lạc nội bộ mà chiếm đường đi thông thường của phổ biến cư thành tuyến đường đi cho dự án.

Thứ ba, bây chừ nhà đầu tư đang chiếm giữ dụng các con phố đi chung để chở vật liệu xây đắp dẫn đến lún nứt đường, đổ vỡ các con phố ống thoát nước, gây bụi bẩn, lầm lội tác động nghiêm trọng đến đời sống của dân cư 54 Hạ Đình.

song song, các tổ chức công dụng phải tham gia cuộc kiểm ra toàn thể việc cấp phép xây đắp, quy hoạch. Sau khi các nhân tố được khiến cho sáng tỏ, nhà đầu tư mới được tiếp tục thiết kế.

Không chỉ giận dữ về các yếu tố trên, ông Nguyễn Đức Tiến – thành viên ban quản trị phổ biến cư cho biết, khu bình thường cư này đã được bàn ủy quyền cư dân vào ở 15 năm nay nhưng tới thời điểm này vẫn chưa chiếm được sổ đỏ.

Khởi thủy chính là do, nhà đầu tư chưa kết thúc bổn phận nguồn vốn với nhà nước. Chẳng những thế, chủ đầu tư tiếp tục chiếm giữ toàn cục nhà sinh hoạt đồng đội của dân cư đế cho thuê buôn bán làm người địa phương không có nơi để tổ chức các hoạt động thông thường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 10/4/2019, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội đã có văn phiên bản gửi công ty CP xây cất cơ giới và xây lắp lên tiếng đòi hỏi phía tổ chức kinh doanh phải hoàn thành trách nhiệm vốn đầu tư của công trình. song song, tổ chức kinh doanh này chưa liên hệ với Sở để hoàn thành các giấy má về đất đai, chưa khắc phục các sai phép sinh tồn của công trình.

Can dự đến yếu tố này, ngày 22/5/2019, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã có buổi làm cho việc với đại diện chỉ đạo Công ti CP Kiến thiết cơ giới và xây lắp và đại diện Ban quản trị tòa nhà A1, A2 công trình phổ biến cư 54 Hạ Đình.

Chủ toạ UBND huyện Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đòi hỏi nhà đầu tư phải dừng toàn bộ hoạt động thành lập công trình đến khi chủ đầu tư tổ chức hội thoại với dân cư (bao gồm cả việc liên quan đến hàng cây).

Tại buổi làm việc, ông Đậu Trạng Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty CP Kiến tạo cơ giới và xây lắp nhất mực khẳng định công trình 18 căn nhà liền kề được xây đắp đúng theo bản vẽ thiết kế đã được các công ty chuyên ngành của thành phố Hà Nội phê duyệt y. Tổ chức kinh doanh đã chấm dứt hết các nghĩa vụ nguồn vốn đối với Nhà nước khi bắt đầu kinh doanh trên khu vực TP Hà Nội.

Khi thây mặt Ban quản trị phổ biến cư 54 Hạ Đình đặt nghi vấn, giả dụ hoàn thành các bổn phận vốn đầu tư với Nhà nước, vì sao ngày 10/4/2019 Sở TN&MT Hà Nội lại có Công văn số 2971/STNMT-VPĐKĐĐ công bố về việc Công ti chưa kết thúc các bổn phận vốn đầu tư...; thì ông Nguyên giải đáp rằng, do các tập đoàn không có sự phối hợp làm việc với nhau, Sở TN&MT không nắm được nội dung nên đã phát đi văn phiên bản đó.

Đương nhiên, khi được yêu cầu cung ứng các văn phiên bản, phiếu thu tài chính để làm cho căn cứ cho những quan niệm đưa ra thì nhà đầu tư lại khước từ.

Được biết, tại cuộc họp ngày 22/5/2019, khi Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đòi hỏi nhà đầu tư hoàn thành hoàn toàn hoạt động kiến thiết cho tới khi tổ chức đối thoại với người dân, đến nay công trình này đã dừng hẳn hoạt động xây dựng.

Theo Ngọc Vy

VTCnews


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét