Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

5 mẹo phát hiện đồng hồ “fake” quý ông nào cũng cần ghi nhớ để hạn chế mất tiền oan!

Cách đây một số thập kỷ, việc phân biệt đồng hồ thật với đồng hồ giả không quá khó khăn. Quan sát một chiếc đồng hồ dán nhãn "Bolex", bạn sẽ biết ngay đây không hề là hàng thật. Đương nhiên giờ đây, các nhóm khiến cho giả đã trở nên tinh xảo hơn đông đảo. Thậm chí, những chiếc đồng hồ giả còn được khiến chăm sóc, tường tận để trông giống thật nhất có thể: khuông vỏ được đánh bóng chú ý, dùng sơn phản quang quẻ cho phần số, thậm chí số seri sòn được khắc bằng tay cực kỳ chu đáo. Với đồ giả loại này, bạn phải dùng tới kính hiển vi để có thể soi ra sự khác lạ.

Để đảm bảo món đồ bạn sắm ko phải hàng lởm, hãy tham khảo một vài để ý tới từ các chuyên gia đồng hồ bậc nhất nước Anh.

Khám phá nguyên do đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 1.

Nếu thấy một chiếc Paul Newman Rolex Daytona được đặt cùng 3 chiếc đồng hồng ở trong chăn, rất có thể nó không hề là đồ thật. Kể cả khi đồng hồ được đặt trong tủ kính lộng lẫy, chưa chắc nó ko phải hàng giả. Trừ khi người bán hàng là đại lý của hãng, bạn không thể bảo đảm họ sẽ giao cho bạn đúng hàng.

Tại cửa hàng, hãy hỏi xem họ được phép những dòng đồng hồ nào, sau đó lên website của hãng để rà soát lại lần nữa cho chắc. Thỉnh thoảng, bạn nên mua đồng hồ ngay tại đại lý được ủy quyền, thay vì tìm kiếm trên các trang bán lẻ như eBay, Gumtree. Tương tự, bạn không chỉ bảo đảm mình tìm được đồ xịn, mà còn nhận được bảo hành cũng như được bảo dưỡng chu đáo nếu như đó là đồ second-hand.

Đừng mua vì tham rẻ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 2.

Đồng hồ là một khoản đầu cơ khôn ngoan bởi nó có giá trị cao. Vì vậy, ví như người bán hàng cho bạn không nhân thức giá trị thực sự của Rolex, bạn cần phải cảnh giác.

"Nếu bạn mua với giá hời một cách thất thường, có thể đó chính là đồ giả," Tim Pavy - một chuyên gia bán lẻ từng làm cho việc cho The Watch Gallery cho nhân thức. "Ví như bạn sắm một chiếc đồng hồ ít hơn 25% so với giá thị trường, rất có thể đó không hề là đồ thật."

Ở mức giá thấp tương tự, bạn không thể nào sắm được một chiếc đồng hồ đến trong khoảng nhãn hàng cao cấp. Bất kỳ ai mua vật phẩm của Rolex hay Omega đều nhân thức chúng chất lượng, đáng giá đến từng xu. Bởi vậy, bạn cần tỉnh táo trước cái bẫy hạ thấp giá.

Hãy tới tận nơi để xem hàng

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 3.

Một bức tranh đáng giá bằng ngàn lời, và gần như chúng đều là những lời nói láo. Nếu như bạn tậu các trang đấu giá online hay các trang bán đồ secondhand, "những bức chụp thiếu cụ thể có thể cho thấy người bán đang cố ý giấu nhân tố gì đó," Pavy cho biết.

Nếu như ảnh nhòe, hoặc người bán không chụp đầy đủ các góc, hãy cảnh giác. "Một chiếc đồng hồ không có hộp đựng hay giấy gói có thể là đồ giả." Bạn cần phải rà soát mọi cụ thể và lỗi (nếu như có) trước khi mua. Giả dụ chiếc đồng hồ đó là hàng secondhand, nó nên có một phiên bản mô tả chi tiết đi kèm: tần suất được dùng, hạn độ tổn hao, nhược điểm sinh tồn (trầy xước, vết tích tu bổ,...)

Ví như không thể tới tận nơi tìm, hãy lựa chọn những nhà bán lẻ online uy tín như The Watch Gallery, Mr. Porter hoặc Watches of Switzerland. Phần nhiều chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất nhân loại đều được bán ở đây.

Đo độ nặng nhẹ của đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 4.

Không tính đồ super fake (hàng nhái được khiến cho vô cùng tinh vi, giống hàng thật đến nỗi chẳng thể nhận ra bằng mắt thường), đồng hồ giả thường nhẹ hơn đồ thật do những người buôn hàng giả sử dụng nguyên vật liệu rẻ tiền để dành dụm chi tiêu. Chúng trông cũng thô hơn. "Một trong những công đoạn khó nhất để khiến cho ra một chiếc đồng hồ thật là gia công bình tay. Thời kỳ này máy móc không thể bắt chước được," Lloyd Amsdon - người đồng sáng lập của Watchfinder - cho biết.

"Một chiếc đồng hồ giả sẽ có viền khung sắc - một tín hiệu cho thấy nó không được gia công chú ý." Một chiếc đồng hồ được khiến cho giả tinh xảo có thể A dua được những vệt xước trên bề mặt thép không gỉ, nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ nhận ra điểm thất thường. Vì thế, hãy mang theo một chiếc kính lúp khi đi sắm để soi cho rõ.

Có những thứ chẳng thể khiến giả

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 5.

Hãy dùng kính lúp để nhìn các số chỉ giờ trên mặt đồng hồ nhằm sắm ra những ký tự bị viết sai hoặc bị thiếu. Những chiếc đồng hồ cao cấp đích thực sẽ luôn được bán trong hiện trạng hoàn hảo nhất. Cho nên, giả dụ logo của chiếc Audemars Piguet của bạn không thẳng hàng, chắc chắn nó là đồ giả chứ chẳng phải là đồ bị lỗi.

"Các loại đồng hồ giả có mức giá rẻ như vậy sẽ không bao giờ ứng dụng khoa học in số tiên tiến," Amsdon khẳng định. "Một chiếc đồng hồ giả sẽ có những điểm không hệt nhau." Trước khi bỏ tiền ra tìm, hãy thử mua hình ảnh mặt đồng hồ thật trên trang chủ của nhãn hàng và so sánh từng cụ thể.

Công nghệ chạm khắc cũng có thể nói lên nhiều vấn đề. Thử nhìn kỹ đồng hồ và xem liệu có các chữ cái có đồng đều không, mềm mại không. Những chữ số và chữ cái trên mặt đồng hồ giả thường có viền lởm chởm và khá thô. Vì thế, bạn cần cảnh giác cao độ.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Fashionbeans


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét