Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

30 triệu/bốn tuần chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tây: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù mật

Thung lũng Silicon (California, Mỹ) là một trong những điểm tới ước mong được làm việc store triệu người trên nhân loại, là cái nôi tạo nên nhân thức bao những nhãn hàng công nghiệp vinh hoa nhất trong lịch sử. Thế nhưng, yếu tố kiện làm cho việc tuyệt vời là một chuyện, nhân tố kiện sống của viên chức tại đây lại là một điều hoàn toàn khác, chẳng phải đi đôi bình đẳng với nhau. Đặc biệt, đối với những tập sự sinh, nhân viên từ xa chuyển tới hoặc các "mem mới", công cuộc mua nơi ở sẽ đông đảo là một nỗi thuyệt vọng ngập tràn.

Theo The Sun, trung bình một người phải trả tới 1200 USD/bốn tuần (gần 30 triệu đồng) để có được một chỗ ở nhất thời bợ, chẳng thể thỏa mãn được những nhu cầu riêng tây. Thậm chí, tầm giá đó còn chưa đủ để thuê được một phòng ngủ khép rất dị, hồ hết những gì có được là một căn nhà chung với giường tầng, đôi khi chỉ là tấm nệm kê dưới đất - mọi thứ từ học tập, khiến cho việc cho đến sinh hoạt đều phải tầm thường chạ với đa dạng người khác cùng thuê, không có môi trường riêng chút nào.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 1.

Toàn cảnh một khu nhà bình thường cho đứa ở Thung lũng Silicon.

Ví như muốn mua đến những căn hộ cho thuê chỉn chu với 2 phòng ngủ, giá tiền làng nhàng sẽ là 4400 đô la/tháng (hơn 100 triệu đồng). chậm triển khai đích thị là con số quá lớn đối với những viên chức tập sự hoặc mới bước chân tham gia nghề, kể cả khi được làm cho việc cho những ông lớn hàng đầu như Apple, Facebook, Google...

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 2.

Bởi thế, giá bán 1200 đô la Mỹ thuở đầu cũng quá hời so với mặt bằng bình thường, và đó là rất nhiều những gì ưu ái nhất có thể mua được. Một trong những phục vụ cho thuê phòng sinh hoạt tầm thường nổi nhất tại California là PodShare, với hơn 7 tụ điểm được đặt rải rác tại California và Los Angeles. Chí ít, PodShare cũng cung ứng thêm cho mỗi người một tủ đồ riêng, kệ sách, TV, đồ ăn vặt không tính phí (ngũ cốc, mỳ phở...), Wi-Fi phổ biến và những thời cơ khiến cho quen, tạo lập mạng lưới mối quan hệ với những người cùng tình cảnh và lĩnh vực nghề. Hình như, có vài luật ngầm cần phải làm theo: Buộc phải tắt đèn trong khoảng 10h tối và không được mời người khác đến ở thông thường.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 3.

Mọi người cảm thấy khá ổn và không có bất bình gì về chất lượng mang lại.

Đối với những khách hàng trả phí thuê, họ cho biết cũng cảm thấy khá dễ chịu và chấp chiếm được, không có quá phổ biến nguyên do để ca cẩm. Đôi khi cũng có những người không phải quá gian khổ, nhưng họ vẫn ưng ý sử dụng PodShare như một bí quyết để dè xẻn và giữ vững chi tiêu bản thân.

chả hạn, Stephen Johnson, một căn bản ty quảng cáo hợp tác cùng Instagram, công nhận mình dư sức thuê một căn hộ ở gần nơi làm việc. Thế nhưng, mức giá quá cao (1750 đô la/bốn tuần) so với chất lượng diện tích bé đã làm anh suy nghĩ lại, sau cùng quyết định ở PodShare. Với anh, như vậy vẫn đủ lãi so với những gì phải tiến công đổi.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 4.

Góc phòng đầm ấm cho cá nhân 1 người.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 5.

"Tôi nghĩ ở trong những phục vụ phòng tầm thường thế này cũng không quá phiền toái, chỉ là một dạng nhà thuê mới mẻ thôi. Trong mai sau có nhẽ nó sẽ chung hơn phổ biến so với yêu cầu đó," Johnson san sẻ.

Ngoài ra đó, anh chàng 23 tuổi Rayyan Zahid hiện là một lập trình viên lại có thị hiếu khá khác lạ, không quá quan tâm tới môi trường riêng cho mình bản thân mình. Với anh, sự riêng tư không cần thiết, chỉ cần công chúng vòng quanh chính mình sống hòa thuận là đủ. Trên hết, nơi ở này giúp anh tránh khỏi việc thuê nhà đất xa cách tận 2 tiếng đi khiến.

Phục vụ nhà chung PodShare qua phóng sự của CNN  

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét