Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

10 kiểu phụ huynh là nỗi ác độc mộng đối với con trẻ trong nhà và các giáo viên: Kiểm soát, bao bọc và cưng chiều chiều thái quá đều được “gọi tên”

Phóng viên của Business Insider đã địa chỉ với các thầy giáo tại các ở dọc đường khác biệt để lắng nghe những chia sớt về các kiểu phụ huynh tồi tệ nhất mà họ từng phải ứng phó. Và dưới đây là những gì họ nói:

1. Phụ huynh "trực thăng"

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 1.

"Tôi đang làm việc cùng vài phụ huynh trực thăng, những người về cơ bản đang nỗ lực làm cho công tác thay cho tôi. Họ liên tiếp gọi điện tới trường, nhiều khi cả ngày để kiểm tra. Họ đưa con tới trường đương nhiên những chú thích viết cho tôi về những nhân tố cần chú ý, và phương pháp giải quyết một số hành vi sai lầm của con họ, như thể tôi chưa được tập huấn về cách giảng dạy và giải quyết học sinh vi phạm vậy. Họ luôn quan sát quá kỹ trong tiết học và yếu tố đó khiến tôi và những đứa trẻ không có môi trường để thở. Học sinh của tôi đang học trung học và chúng không còn non nớt để cần tới những ba mẹ trực thăng tương tự", Lynn, một thầy giáo trung học ở New Jersey nói.

2. Kiểu phụ thân mẹ thích bao che con trẻ trong nhà

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 2.

"Tôi có một học sinh luôn khiến cho ngăn cách lớp học đến nỗi tôi đã phải đuổi thằng ốm ra khỏi lớp và gửi tới phòng hiệu trưởng nhiều lần trong năm. Nhưng mỗi khi mẹ cậu bé dại tới, bà ấy lại kết tội tôi đối xử với con trai của bà khác với các học sinh khác, và cho rằng đó là do tôi không thích con bà. Yếu tố tôi thực thụ không thích đó là thái độ học tập và những trò đùa thông tục trong lớp của thằng nhỏ xíu. Tất nhiên, đối với bà mẹ đó, thằng bé dại không hề khiến cho gì sai. Và tôi nhân thức điều đó có nghĩa là những hành vi tồi tệ của cậu học sinh này sẽ không bao giờ thay đổi", Anne, một giáo viên trung học ở New Jersey nói.

3. Kiểu cha mẹ quá cưng chiều chiều con

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 3.

"Một trong những sinh viên của tôi tới lớp mỗi ngày để khoe một cái gì đó mới. Tôi thề rằng cha mẹ của đứa nhỏ nhắn ấy luôn đồng ý mua bất kỳ thứ gì mà nó muốn. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến những sinh viên khác. Những người sẽ cảm thấy như họ không được chiều chuộng, khi họ không được tới trường mỗi ngày với một chiếc vòng tay Hermes hoặc túi Chanel mới. Điều đó làm cho thương tổn thâm thúy lòng tự trọng của họ. Dù rằng, đối với tôi và các giáo viên khác, rõ ràng là cô học sinh khác lạ này là người có điều về sự tự tín. Cô nhỏ dại này đơn giản chỉ là muốn khoe mẽ tất cả những thứ vật chất này với những đứa trẻ khác. Tôi nghĩ ba má cô nhỏ xíu cần nhìn thấy những gì họ đang khiến cho chỉ khiến con của họ hiện ra những kiểu tính bí quyết xấu: kiêu ngạo, ích kỷ và tham lam", Francis, một thầy giáo trung học ở New York nói.

4. Kiểu phụ vương mẹ thiếu nghĩa vụ

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 4.

"Phụ huynh tồi tệ nhất là những người chẳng hề thân mật tới việc học tập cũng như là các hành vi và cách thức xử sự của con cái họ. Thay tham gia đó, họ chỉ luôn đổi lỗi cho các giáo viên. Những bậc cha mẹ chờ đợi số đông việc học chỉ được thi hành trong lớp và không nên xảy ra ở nhà là những người thiếu bổn phận và không biết nghĩ suy. Việc đó sẽ có tác động không phải nhỏ xíu đối với mai sau của con trẻ trong nhà họ sau này", Troy Dot, một thầy giáo trung học nói.

5. Kiểu cha mẹ lãnh đạm

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 5.

"Thật sự, tôi rất chướng mắt khi trông thấy những bậc cha mẹ hoàn toàn lạnh lùng hoặc chỉ là không muốn nói chuyện với con trẻ trong nhà của họ. Là một người mẹ, tôi nhân thức việc nuôi dạy con trẻ trong nhà là rất khó khăn, tất nhiên, chúng đều phụ thuộc vào bạn. Cảnh các bậc phụ thân mẹ không quan tâm đến những đứa trẻ mà họ gửi tới trường thực thụ làm tôi đau lòng. Tôi cảm thấy rất bi quan cho những đứa trẻ đến trường cùng những người bố, người mẹ chưa bao giờ hỏi chúng về điểm số, lớp học và một ngày của chúng như thế nào. Yếu tố này thật không công bằng", Isabella, một thầy giáo trung học nói.

6. Kiểu phụ vương mẹ giả tạo

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 6.

“Theo quan niệm của tôi, một trong những kiểu cha mẹ tồi tệ nhất là bí quyết họ cư xử ở ngoài trục đường với con cái của bản thân mình không giống lúc ở nhà. Tôi có thể đồng cảm rằng họ khiến cho tương tự để làm cho thầy giáo của họ nghĩ rằng họ luôn đối xử tốt và cảm thấy ổn với con cái của mình. Nhưng nó lại phản tính năng khi biến con họ trở thành một người nhường nhịn như hoàn toàn xa lạ với họ khi ở bên ngoài",  Kate L, một thầy giáo tiểu học nói.

7. Kiểu phụ vương mẹ chỉ nhân thức nói suông

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 7.

Giáo viên bỏ ra phổ thông thời điểm để lên ý tưởnrg cho các cuộc họp phụ huynh nhằm đàm đạo về những gì cả nhì bên, cũng như học sinh, cần phải khiến cho để cải thiện kết quả học tập và hành vi của con họ. Tất nhiên, có những phụ huynh luôn đồng ý với bạn nhưng sau đó họ lại không làm gì cả. Những cuộc họp cứ thế lặp đi lặp lại khiến cho tôi cảm thấy bực bội, vì họ chỉ ân cần đến việc bộc lộ như là họ đang đống ý với ý kiến của tôi hơn là làm cho những gì họ được yêu cầu", Kate L nói.

8. Kiểu thân phụ mẹ mù công nghiệp

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 8.

"Yếu tố tồi tệ nhất là phụ huynh không nhân thức sử dụng các dụng cụ truyền thông như điện thoại di động để giao thông với giáo viên khi họ cần. Đa số lần, tôi đã nhắc nhở những phụ huynh đó là hãy liên lạc với tôi khi họ muốn giải quyết những khó khăn dễ chơi, mà không cần phải tới chạm chán trực tiếp ban giám hiệu hay những người có cấp bậc cao hơn. Nhưng mọi yếu tố tôi nói họ đều bỏ ngoài tai", Cynthia, một thầy giáo trung học nói.

9. Kiểu phụ thân mẹ nói quá rộng rãi

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 9.

Cynthia nói: "Tôi chẳng thể chịu đựng được những bậc cha mẹ rỉ tai còn thay luôn cả phần đáng lẽ ra phải để cho con trẻ trong nhà họ tự nói. Nhân tố này sẽ chỉ làm cho con trẻ trong nhà họ thành những kẻ thất bại mà thôi. Tôi không biết liệu một đứa trẻ cần trợ giúp và hỏi về điểm số của mình hay chính thân phụ mẹ của chúng nữa".

10. Phụ huynh luôn đổ lỗi cho giáo viên

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 10.

"Trường thích hợp tồi tệ nhất của phụ huynh là một người luôn đổ lỗi cho giáo viên về sự thất bại của con họ trong lớp học. Chúng tôi có thể liên hệ qua email, gọi laptop hoặc thậm chí công bố tiến độ để cảnh báo phụ huynh về việc con họ đang có thành tựu thụt lùi ở trong lớp. Và bằng phương pháp nào đó họ nghĩ đó là lỗi của chúng tôi. Những điều mà chúng tôi số đông không thể giải quyết được. Cách đây không lâu, đã có một kiểu xuất hiện tính cách thức hay đổ lỗi cho người khác ở những đứa trẻ, chúng không bao giờ chịu nghĩa vụ về những gì mình đã khiến hoặc không khiến cho để gây ra điểm kém. Ngay tức khắc đó biến thành lỗi của thầy giáo", Miranda một thầy giáo trung học nói.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Business insider


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét