Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Xuất khẩu hồ tiêu vọt tăng về lượng nhưng giảm về trị giá

Xét về giác độ hoạt động mua bán, điểm thông thường trong những tháng đầu năm cũng là xuất khẩu tiêu của vietnam sang các hoạt động mua bán chính đều tăng mạnh về lượng nhưng vẫn giảm về giá trị. Vấn đề này khởi hành từ nguyên nhân giá xuất khẩu vẫn thấp, chưa có kỹ năng bình phục. Giá tiêu xuất khẩu bình quân 4 tháng đầu năm chỉ đạt 2.621 đô la/tấn, giảm 25,9% so với cùng kỳ năm 2018. Trong các thị trường, tăng trưởng xuất khẩu hồ tiêu mạnh nhất là Mỹ và Hàn Quốc.

Tại thị trường trong nước, giá hạt tiêu biến động giảm trong tháng năm. Cụ thể, so với 04 tuần trước đó, giá tiêu tại Đắk Lắk, Đắk Nông và Bà Rịa Vũng Tàu giảm 1.000 đ/kg xuống còn 44.000 – 45.000 đ/kg. Giá tiêu tại Gia Lai và Đồng Nai vẫn giữ mức 43.000 đ/kg. Giá tiêu trắng và tiêu đen của vn giao ngay tại cảng Sài Gòn cũng tiếp tục giảm trong tháng năm.

Duyên cớ là do nguồn cung hạt tiêu thế giới hiện vẫn còn phổ biến và đang tiếp tục được bổ sung bởi một vài nước sản xuất lớn đang trong vụ thu hoạch như Sri Lanka và Madagascar.

Cục Đóng gói và Sản xuất hoạt động mua bán nông phẩm dự đoán, trong thời điểm tới, giá tiêu toàn cầu vẫn chưa thể bình phục do thị trường hạt tiêu vẫn còn chịu sức ép hạ thấp giá từ việc cung vượt cầu, dĩ nhiên vận tốc giảm có thể sẽ chậm rì rì lại.

Theo Thanh Nguyễn

Thương chính


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét