Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Xử phạt và buộc dừng thành lập dự án Laimian City - CafelandTV

Vụ việc công trình Green Star Sky Garden do Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư bị đình chỉ thi công chưa lắng xuống thì mới đây, UBND thị xã 2 lại vừa ban hành hình định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ti cũ rích phần Tạo ra và buôn bán Nhà (HDTC), là chủ đầu tư công trình Laimian City với số tiền 40 triệu tiền việt và yêu cầu dự án này dừng kiến tạo do chưa có giấy phép xây dựng.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 14/5/2019 của UBND quận 2, Công ti cổ phần Phát hành và kinh doanh Nhà đã có hành vi doanh nghiệp thành lập xây dựng tự nhiên có giấy phép đối với công trình chung cư CC04 tại ngã giao đường È cổ Lựu và tuyến đường Vành Đai  Tây - đường số 37. Công trình này thuộc khu D của khu thành phố An Phú - An Khánh tại phường Bình An, quận 2, TP.HCM.

Tổ chức kinh doanh trên được yêu cầu bổ sung giấy tờ để các tập đoàn có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Tất nhiên theo ông Lý Thanh Long - chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, nhà đầu tư vẫn chưa nộp giấy tờ địa chỉ xin cấp phép xây đắp phần hầm lên Sở.

Công trình Laimian City có tên gọi cũ là Raemian Galaxy City, nằm trong khu đô thị An Phú – An Khánh có diện tích hơn 131ha,  gồm 8 cụm cao ốc từ CT01 tới CT08 với 13.092 căn hộ cao cấp, Mỗi tòa cao ốc cao từ 39 – 40 tầng nổi, 3 tầng hầm và 1 tầng lửng dạng khối. 

Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng tới thời điểm hiện nay, Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Tạo ra và buôn bán Nhà đã cùng các nhà thầu đưa máy móc tham gia kiến thiết phần lớn các cụm phân khu căn hộ tại công trình Laimian City. Hiện phần móng và tầng hầm tại 3 phân khu: CT01 – CT03 – CT04 đã gần hoàn thành; phân khu CT2 đang đưa máy móc tham gia thành lập.

Theo ghi nhận của Cafeland TV, công trình này được bao bọc bí ẩn xung quanh bằng tôn. Các cổng chính và phụ của công trình đều được đóng bí ẩn, không có xe ra tham gia.

Vấn đề đặc biệc là trên biển thông tin của công trình không có bất kỳ tin tức nào của chủ đầu tư hay tên của công trình, mà chỉ có tên của tổ chức xây dựng. Theo quan sát từ trên cao, bên trong công trường chỉ có vài công nhân, các công cụ máy móc thì không thấy hoạt động.

Hiện vài đại lý phân phối bất động sản đang giới thiệu rộng rải và rao bán hoạt động mạnh mẽ với tên gọi Laimian City cùng với những thông tin là không đúng theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê phê duyệt. Trước phản ánh của báo chí, đại diện Công ty cổ phần Tạo ra và buôn bán Nhà chắc chắn đến thời gian này, công ty chưa ra mắt căn hộ, các tin tức rao bán nói trên không đúng sự thực. Các chế độ bán hàng, giá sàn căn hộ…sẽ được công ty trên báo cáo tới khách hàng khi dự án chính thức ra mắt.

Dự án Laimian City được ưng chuẩn công trình và giao đất từ năm 1999. Đến năm 2000, công ty đã triển khai nhưng do công việc bồi hoàn mặt bằng gặp nhiều khó khăn nên tới nay mới thực hiện được. Công trình được phê phê duyệt quy hoạch chi tiết sử dụng đất tỉ lệ 1/500 của chủ tịch UBND huyện 2 vào năm 2010.

CAFELAND TV


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét