Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Vừa từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải được một công ty luật mời về làm việc - VietNamNet

 Khi hay tin ông Đoàn Ngọc Hải có đơn từ nhiệm khi vừa kiếm được nhiệm vụ mới, ngay sau đó 1 công ty luật mời ông về thích hợp tác.

2 ngày qua tình tiết can dự đến ông Đoàn Ngọc Hải đã sản xuất sự thân mật của dư luận. Cách đây không lâu, khi hay tin ông Đoàn Ngọc Hải vừa đệ đơn xin từ chức khi được nhân tố động về làm cho Phó tổng giám đốc Tổng công ti Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên, ngay trong ngày 4/6 một công ti luật tại Hà Nội, có văn phòng tại Q.3, TP.HCM đã chuyển thư ngỏ mời ông Hải hợp tác.

Trong thư ngỏ phía công ty luật cho nhân thức, luôn theo dõi những việc khiến của ông Hải trong thời điểm qua, được dân chúng ủng hộ, đánh giá rất cao và nghĩ là, ông Hải “là vị quan dám nghĩ, dám làm, dám đối mặt với những khó khăn…”.

Vừa từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải được một công ty luật mời về làm việc
Ông Đoàn Ngọc Hải khi giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND Q.1 đã có những lời nói, hành động trong chiến dịch thu vén lòng đường đã làm cho dư luận quan tâm

Tổ chức kinh doanh luật nói trên ngỏ ý, với sự hâm mộ tính cách thức và kỹ năng của ông Hải nên muốn mời ông về công tác tại công ti.

“Hy vọng sau thời gian 2 bốn tuần anh nghỉ dưỡng (theo ước muốn), anh sẽ quay về với công tác và hân hạnh được anh đi cùng với chúng tôi”, thư của tổ chức kinh doanh luật nêu.

Dĩ nhiên thông tin 1 công ty luật ngỏ ý mời ông Đoàn Ngọc Hải về phù hợp tác cũng có đa dạng quan niệm khác biệt. Có người cho rằng, tổ chức kinh doanh luật này “ăn theo trend” để lăng xê hình ảnh của tổ chức. Có quan điểm nghĩ là, đó là lời buộc phải nghiêm trang vì ông Hải là người có tới 3 bằng người tốt nghiệp đại học gồm: Kinh tế, Luật học và Phường hội học.

Hiện chưa có thông tin chính thức nào từ phía ông Đoàn Ngọc Hải về lời bắt buộc này. 

Như VietNamNet đã tin tức, sáng 4/6 thây mặt UBDN TP.HCM đã trao quyết định nhân tố động ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND Q.1) về khiến cho Phó giám đốc điều hành Tổng tổ chức kinh doanh xây đắp Sài Gòn TNHH một thành viên (công ty trực thuộc UBND TP.HCM). Ngay trong chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn nộp đến Thường trực Thành uỷ, Túc trực UBND TP.HCM và Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên xin từ chức Phó Tổng giám đốc.

Lý do ông Hải đưa ra là, ở vị trí mới này, ông thấy bạn dạng thân không có trình độ chuyên ngành về ngành nghề xây đắp, không thích hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

Trong đơn ông Hải viết: "Ví như tôi miễn cưỡng kiếm được nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả hiểm nguy do không có chuyên môn, vấn đề đó sẽ khiến cho tổn thương tới uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ nhiệm. Trong lúc đợi trật tự khắc phục chế độ mất việc sớm 10 năm theo qui định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương”.

Được biết, đây là lần thứ 2 ông Đoàn Ngọc Hải đệ đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức ngay sau khi được điều chuyển công tác

Ông Đoàn Ngọc Hải từ nhiệm ngay sau khi được yếu tố chuyển công tác

Ngay sau khi được nhân tố động và bổ nhiệm về khiến cho Phó tổng giám đốc Tổng công ti xây đắp Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn xin từ chức vì 'không phù hợp'.

Phước An


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét