Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Vụ kiếm được tiền “bôi trơn tru” thông quan: 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật

Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với 5 cán bộ, viên chức Chi cục Thương chính Cửa khẩu Thế giới La Lay (phố A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh giấc Quảng Trị) can hệ đến những sai phạm khi làm nhiệm vụ.

Ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Thương chính Cửa khẩu Thế giới La Lay và 4 cán bộ, nhân viên doanh nghiệp này vừa bị giải quyết kỷ luật bằng chế độ cảnh cáo. 4 người trong số này bị chuyển khỏi các địa điểm xúc tiếp trực tiếp với cư dân, đơn vị, không bố trí công tác chuyên ngành, nghiệp vụ trong thời hạn ít nhất 2 năm. Ông Lê Chí Thành với nhân cách là lãnh đạo đơn vị đã để xảy vụ việc thụ động, có phát ngôn thiếu chuẩn mực làm tác động đến uy tín của công ty và của ngành Thương chính.

Vụ nhận tiền “bôi trơn” thông quan: 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật - Ảnh 1.

Cửa khẩu quốc tế La Lay.

Trước đây, trên mạng internet sinh ra clip, đề đạt về dấu hiệu thụ động của các cán bộ khiến cho giấy má thông quan tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Thế giới La Lay. Trong clip, cán bộ hải quan của chi cục này đã cầm tờ tiền mệnh giá lớn của người đến khiến cho giấy tờ thông quan, rồi nhét vào ngăn bàn. Theo luật pháp, mức lệ phí khi khiến thủ tục thông quan ít hơn số tiền mà các cán bộ hải quan đã lấy từ tay người dân. Cục Hải quan tỉnh giấc Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc 15 ngày đối với 5 cán bộ, viên chức Chi cục Thương chính Cửa khẩu Quốc tế La Lay để làm cho rõ vụ việc.

Ông Bùi Thanh San, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho nhân thức: "Tới thời điểm này, về mặt chính quyền đã chấp hành đầy đủ các trật tự trong khoảng xác minh, khảo sát làm cho rõ, có những tin tức đúng như tin báo nêu. Đã tiến hành xác định thuộc tính hạn độ và xử lý kỷ luật với cách thức cảnh cáo 5 người. Xử lý kỷ luật xong xuôi, công ty bắt đầu điều chuyển cán bộ đó ra khỏi các địa điểm xúc tiếp với người địa phương, doanh nghiệp. Đối chiếu với các luật pháp thì giải quyết như vậy là nghiêm túc".

Theo Thanh Hiếu

VOV


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét