Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Vụ công nhân bị trụ điện gãy đè chết: Trụ điện tuân theo kĩ nghệ bê tông dự ứng lực

Liên quan vụ việc nam người lao động Tống Ngọc Quang Nhật (28 tuổi, ngụ tại quận Ninh Kiều) bị trụ điện gãy ngang đè trúng người tử trận hôm 1-6, chiều 2-6, mua bán với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Điện lực quận Ninh Kiều (thuộc Công ty Điện lực TP Cần Thơ), cho nhân thức trụ điện gãy này nằm trong công trình của một ngân hàng, do một công ti ở An Giang khiến cho chứ không hề của ngành nghề điện lực.

"Điện lực Cần Thơ không đóng hộp bất kỳ linh kiện nào, chỉ quản lý và điều hành lưới điện. Trụ điện trên được tuân theo kĩ nghệ bê tông dự ứng lực. Loại trụ này có khoảng 10 cộng thép nhỏ tuổi bằng đầu đũa, dùng lực thép kéo" - ông Hoàng cắt nghĩa.

Vụ công nhân bị trụ điện gãy đè chết: Trụ điện làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực - Ảnh 1.

Trụ điện bị gãy ngang

Theo ông Hoàng, trụ điện này có ưu thế là chịu lực cực tốt nhưng khi quá lực thì sẽ gãy luôn chứ không cong như dùng sắt. Bởi vậy, khi chiếc cần cẩu va vào cáp viễn thông lôi đi làm cho quá lực nên trụ điện nêu trên đã gãy ngang.

"Sáng nay (2-6), tôi đã cử phó giám đốc cùng trưởng phòng đến thăm hỏi, động viên mái ấm anh người lao động tử chiến. Còn việc hỗ trợ thì tương lai, tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo Công ty Điện lực TP Cần Thơ rồi mới quyết định" - ông Hoàng nói.

Ngoài ra đó, ông Nguyễn Bình Phước - Bí thơ Đảng ủy thị trấn An Bình, thị xã Ninh Kiều - cho biết: "Gia đạo anh Nhật vô cùng gian nan. Bà xã chồng anh cùng mẹ thê thiếp phải ở nhà trọ thuê trên đường Hoàng Quốc Việt. Mẹ ruột anh Nhật cũng ở nhà trọ. Sáng nay, địa phương đã tới thăm hỏi, cổ vũ mái ấm".

Theo ông Thạch Phonl - Trưởng khu vực 3, xã An Bình, cũng là người nhà của mái ấm anh Nhật - nam công nhân gặp gỡ nạn quê ở TP HCM. Thê thiếp chồng anh Nhật cưới nhau cách thức đây khoảng nửa năm và thuê nhà trọ sống cùng mẹ hiền thê ở xã An Bình. Anh Nhật đi khiến cho tại tổ chức kinh doanh chuyên lắp đặt điện nước khoảng 10 tháng nay.

"Công ti chỗ Nhật làm cho đã đến hỗ trợ bước đầu cho mái nhà 20 triệu tiền việt" - ông Thạch Phonl tin tức.

Vụ công nhân bị trụ điện gãy đè chết: Trụ điện làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực - Ảnh 2.

Nhiều người đến chia bi ai cùng mái nhà anh Nhật

Như Báo Người Lao Động trực tuyến đã thông tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 1-6, tại hẻm 79 Hùng Vương, quận Ninh Kiều (khu vực đang làm cho bờ kè Rạch Cái Khế). Theo thông tin thuở đầu, vào thời điểm trên, anh Nhật cùng một số người lao động lắp cống thoát nước ở khu vực bờ kè rạch Cái Khế. Trong lúc các người lao động biên tập đoạn cống, cần cẩu xe cuốc của doanh nghiệp thành lập quơ trúng cáp viễn thông khiến cho  trụ điện gần đó gãy ngang. Trụ điện gãy này đè trúng người Nhật làm anh tử trận tại chỗ.

Vụ công nhân bị trụ điện gãy đè chết: Trụ điện làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi chiếm được tin báo, viên chức Điện lực Ninh Kiều đã tới hiện trường để cắt điện và phối phù hợp với các tập đoàn chức năng xác định cội nguồn. Theo đánh giá lúc đầu của Công an quận Ninh Kiều, trong công đoạn làm tuyến đường, cống thoát nước, công ty xây dựng sơ sểnh làm gãy trụ điện dẫn tới chết người.

Theo Ca Linh

Người công lao


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét