Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Vietnam vào top 20 hoạt động mua bán second home mới nổi - VnExpress Kinh Doanh

Hoạt động mua bán được đánh giá cao nhờ sở hữu hệ thống tài nguyên thiên nhiên nhiều chủng loại và phát triển các dịch vụ cao cấp nhằm hút khách quốc tế.

Theo tờ Telegraph (Anh), dựa trên phổ thông nghiên cứu và bình chọn uy tín, hiện nay là thời gian tốt để đầu tư ngôi nhà nghỉ ngơi (second home) tại nhiều đất nước. Bằng cách thức mở mang ranh mãnh giới ra khỏi những thị trường truyền thống đã phát triển, tờ báo chỉ ra danh sách 20 thị trường second home mới nổi, được nếu như "những viên ngọc chưa mài dũa".

Nằm trong danh sách này, vietnam được đánh giá cao nhờ sở hữu hệ thống khoáng sản thiên nhiên đa dạng như những bãi cát trắng tinh khôi và các sinh vật biển phong lưu (cá heo, rùa biển, bò biển...). Ngoài ra, phục vụ nghỉ ngơi giải trí cũng đang phát triển rất đa dạng.

Telegraph bình chọn đa phần các second home bỏ ra cho người nước ngoài tại Việt Nam dồn vào một chỗ vào loại hình biệt thự nghỉ dưỡng. Với khoảng 1,1 triệu bảng Anh (gần 1,3 triệu đô la), chủ đầu tư có thể tìm một biệt thự biển tí hon nhưng thanh lịch có tầm nhìn ra biển Đông, gần Hoa phượng đỏ Hội An. Hoặc với 1,7 triệu bảng (tương đương 1,65 triệu USD), người nước ngoài có thể sở hữu một vi la bên bờ biển ở Côn Đảo - cách TP HCM khoảng 45 phút bay.

Với giá bán này, vietnam xếp thứ 3 trong danh sách các hoạt động mua bán second home hấp dẫn có giá trung bình trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 đô la Mỹ), sau Kenya và Slovenia. Không chỉ chiếm hữu địa hình thiên nhiên đẹp với các bãi cát biển trải dài hay khung đồi thoai thoải, các khu vực này còn được bình chọn cao tiềm năng nhờ hấp dẫn đông du khách quốc tế.

Theo ông Dương Đức Hiển - Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà đất, Savills miền Bắc và Miền Trung - BĐS nghỉ ngơi tại Việt Nam mở đầu phát triển vào khoảng năm 2006, khi các cơ quan nước ngoài kêu gọi nguồn vốn ngoại cho các dự án quy mô lớn trước tiên tại khu vực duyên hải miền Trung.

NovaWorld Hồ Tràm định hướng trở thành tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí đẳng cấp quốc tế.

NovaWorld Hồ Tràm định hướng trở thành tổ phù hợp ngao du - nghỉ dưỡng - giải trí phong cách quốc tế.

Ghi kiếm được của hãng giải đáp bất động sản quốc tế này cho thấy, từ sau hội nghị Apec (công ty tại Đà Nẵng năm 2017), Việt Nam đã chứng kiến làn sóng chủ đầu tư cá nhân, không chỉ tới trong khoảng các nước trong khu vực mà còn từ Tây Âu, Mỹ, Australia... tới mày mò thời cơ buôn bán. Thị trường xuất hiện những chủ đầu tư công ty từ nước ngoài đứng ra gom bất động sản nghỉ ngơi với số lượng lớn rồi về phân chia lại cho đối tượng mua hàng trong nước của họ.

"Điều đó cho thấy các doanh nghiệp này đã trông thấy tiềm năng và bạn dạng thân họ đã có lượng đối tượng mua hàng nhất mực niềm nở đến thị trường vietnam", ông Hiển đánh giá.

Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng gắn với ngao du biển - đảo được các chuyên gia bình chọn là có độ tấp nập nhất bây giờ, nhất là khu vực miền Trung đổ vào. Hình như ưu điểm phát triển ngao du, các khu vực này có lợi thế là còn quỹ đất lớn và chính sách cởi mở trong lôi cuốn đầu tư từ chính quyền các địa phương.

Phối cảnh second home giai đoạn một của NovaWorld Hồ Tràm theo phong cách nhiệt đới.

Phối cảnh second home quá trình một của NovaWorld Hồ Tràm theo phong cách nhiệt đới.

Nổi trội, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định 4 loại hình ngao du cần tập trung tạo ra là ngao du nghỉ dưỡng biển, ngao du hội nghị hội thảo (MICE), ngao du sinh thái chất lượng cao và du lịch lịch sử linh tính. Trong đó, tỉnh ưu tiên kêu gọi các chủ đầu tư có thương hiệu, đẳng cấp quốc tế, và thu hút các item ngao du mới để đầu cơ các công trình du lịch chất lượng cao, thu hút dòng khách cao cấp.

Bình Thuận cũng đang chú ý phát triển các sản phẩm ngao du chủ quản như du lịch nghỉ ngơi biển, du lịch sinh thái biển và sport biển; Tạo ra biến thành điểm đến lôi cuốn, đóng vai trò cần thiết trong hệ thống du lịch của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. Quyết tâm đến năm 2030, khu du lịch non sông Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm tới hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phối cảnh quy hoạch tổng thể Safari Hồ Tràm.

Phối cảnh quy hoạch toàn thể NovaWorld Hồ Tràm.

Theo số liệu của Cục Điều hành Nhà và Thị trường BĐS - Bộ Xây đắp, trong quý I/2019 lôi cuốn đầu cơ nước ngoài vietnam khoảng 1,7 tỷ đô la Mỹ, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng BĐS trong 3 năm quay về đây luôn đứng thứ 2, trong đó có bất động sản nghỉ ngơi, tỷ trọng tiếp thu hơn 92%.

Lộc An

Tại lãnh hải duyên hải Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu, hoạt động mua bán ghi nhận hàng nghìn item secondhome từ các dự án NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm đang sẵn sàng công bố. Các công trình của nhà phát triển Novaland đều chọn vị trí "bám biển:, chỉ phương pháp TP CM 1,5-2 giờ chạy xe theo các tuyến cao tốc và có gắn kết giao thông con đường không, các con phố thủy đa dạng. song song, mô phỏng tổ thích hợp ngao du nghỉ ngơi giải trí mà Novaland đang sản xuất cũng sẽ đem đến trọn vẹn một thể ích cho khách ở secondhome lẫn khách vãn lai.

Tham gia ngày 15/6, Novaland tổ chức hội thảo chủ đề "Hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi - Thời cơ nào cho second home". Đây là chương trình nằm trong phạm vi sự kiện Novaland Expo diễn ra từ ngày 14-16/6 tại 26 Mai Chí Thọ, thị trấn Bình Khánh, huyện 2, TP HCM.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét