Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Vì sao Jack Ma rất ghét 'cướp nhân kiệt của kẻ địch' và không tuyển người 5 năm đổi việc 7 lần?

Thời Jack Ma bị cướp mất nhân tài

Trong khoảng lúc thành lập công ty để khởi nghiệp cho tới nay, Alibaba vẫn làm theo nguyên lý "Không cướp thiên tài trong khoảng tay kẻ địch khó khăn. Trong chương trình truyền hình "Thắng tại TQuốc" Jack Ma từng nhận xét một một thí sinh như sau: "Tôi có một lời khuyên đối với bạn về cạnh tranh giữa các lĩnh vực, nhân viên của bạn rời khỏi công ti, cách tốt nhất căn cứ theo luật pháp qui định hiện hành, cần thiết nhất nên nghiêm túc tiến hành đào tạo đạo đức nghề nghiệp đối với nhân viên và quản lý của công ti bạn, khiến họ thật sự hiểu được tầm cần thiết của đạo đức nghề nghiệp.

Bây giờ số lượng công ty càng ngày càng phổ biến, thế nên hồ hết người đều có thiên hướng nhảy đầm sang khiến việc cho đối phương cạnh tranh với công ti cũ của bản thân, tôi không muốn tuyển dụng một người nhiều lần dancing việc hoặc là đến trong khoảng địch thủ cạnh tranh của bản thân".

Jack Ma rất ghét "cướp anh tài trong khoảng tay đối thủ cạnh tranh" là có nguồn cội. Năm 2005, ngay sau khi sáp nhập Yahoo TQuốc vào Alibaba, Jack Ma vẫn còn chưa kịp hết mừng vui thì hết lần này tới lượt khác các công ti săn đầu người gọi điện đến cho viên chức của Yahoo TQuốc khiến cho Jack Ma cực kỳ đau đầu. Jack Ma nhớ lại hoàn cảnh lúc đó và nói: "Hình như các tổ chức kinh doanh săn đầu người trên toàn nhân loại mấy ngày đó cứ loanh quanh quẩn lượn lờ trước mặt chúng tôi".

Lúc đó, Jack Ma phải đương đầu với thời kỳ gian nan nhất trong những lần mua bán và sáp nhập, ông cảm thấy sự việc cực kì nguy hiểm và ngay tức thời đưa ra cách thức khắc phục, Jack Ma quyết định tự bản thân trấn giữ và hầu như ngày nào cũng gặp viên chức và nhóm điều hành của Yahoo China, ông thân mật và thực lòng chỉ cho họ thấy một viễn cảnh tươi sáng cho Yahoo TQuốc. Cuối cùng, nhờ sức thu hút của Jack Ma và trị giá quan của Alibaba mà chỉ có 4% số viên chức chọn lựa xin nghỉ việc và ông đã bình ổn được đội ngũ viên chức của mình. Cũng có thể từ đó mà ông có thái đội kịch liệt phản đối với việc "cướp thiên tài từ tình địch cạnh tranh" và "bị cướp tài năng bởi tình địch khó khăn".

Cũng chính do vì Jack Ma đã trải qua nỗi đau ngửng mắt nhìn "tuấn kiệt bị cướp khỏi tay chính mình" thế nên ông có cường bạo cảm với việc "cướp tuấn kiệt trong khoảng tay kẻ thù cạnh tranh" và cương quyết nói không với "nẫng" người tài từ tay đối phương khó khăn.

"Chúng tôi không bao giờ cướp thiên tài từ tay kẻ địch cạnh tranh, tôi cũng không chờ đợi tài năng được tuyển dụng từ tay người khác trở thành một người bất trung, vô nghĩa, bất hiếu. Nếu người từ đối thủ cạnh tranh về đầu quân cho chúng tôi tiết lộ các kín đáo buôn bán của tổ chức kinh doanh cũ, đó chính là bất trung; giả dụ không bật mí, đó chính là bất hiếu, đối với tổ chức kinh doanh mới, mặc dù không bắt anh ta nói thì trong thời kỳ khiến việc cũng sẽ sơ sểnh nói ra, đó chính là vô nghĩa", Jack Ma từng chia sớt như vậy khi được phỏng vấn.

Vì sao Jack Ma rất ghét cướp nhân tài của đối thủ và không tuyển người 5 năm đổi việc 7 lần? - Ảnh 1.

Không tuyển những người 5 năm đổi 7 lần công việc

Trong một đợt tuyển dụng của Alibaba, Jack Ma đã phỏng vấn một ứng viên và nói chuyện với anh ta hết sức đon đả sôi nổi như hai người bạn đã quen trong khoảng lâu, đương nhiên cuối cùng Jack Ma lại không tuyển nhân viên người này, chỉ bởi vì một câu nói của ứng viên, Jack Ma nói:

"Tôi nghĩ là người tìm việc này rất mưu trí, rất có năng lực, chúng tôi đều quyết định sẽ tuyển dụng anh ta. Kết quả là khi rời khỏi bàn phỏng vấn anh ta nói một câu: "Tôi rất thích đến khiến cho việc tại tổ chức kinh doanh ông, tôi đảm bảo sẽ đưa hết số đối tượng mua hàng tôi hiện có trong tay sang công ti ông".

Thế nhưng rất bất ngờ, Jack Ma đáp lại: "Tôi nói xin lỗi, chúng tôi cần loài người anh chứ không hề là đối tượng mua hàng của anh, người còn có thể tạo lập mối quan hệ và khách hàng mới. Ví như anh kéo toàn bộ khách hàng sang bên chúng tôi thì thật là không nhiều năm kinh nghiệm, không có đạo đức nghề nghiệp. Tôi không bao giờ cần người như vậy".

Cuối năm 2005, để gia nhập thị trường tìm kiếm, Yahoo TQuốc đã bắt đầu tuyển dụng hào kiệt với diện tích lớn tại các trường đại học. Lúc đó, Baidu và Google cũng công ty các hoạt động tuyển dụng nhằm chiêu tập người tài, Google thậm chí còn đưa ra đợt tuyển nhân viên 50 "đồ đệ truyền ngôi" của Lý Quang đãng Phục, cạnh tranh vô cùng ác liệt.

Lúc đó phóng viên đã hỏi Jack Ma: "Giả dụ học sinh đã ký thích hợp đồng tuyển dụng với Google muốn dancing sang Yahoo China khiến việc, vậy Alibaba sẽ hỗ trợ họ tiền nộp phạt hủy hợp đồng tuyển nhân viên không?". Jack Ma trả lời cực kỳ chấm dứt khoát: "So môn đồ truyền ngôi của Lý Quang đãng Phục, mỗi người bị phạt 50.000 dân chúng tệ tiền hủy hợp đồng tuyển dụng, mặc dù chúng tôi tuyển hết thì cái giá phải trả cũng khôn xiết rẻ chỉ có 2,3 triệu quần chúng. # tệ, tuy nhiên chúng tôi không bao giờ làm như vậy".

Jack Ma nghĩ là người nhảy việc liên tục cũng giống như một người kết duyên rồi lại ly hôn, ly hôn rồi lại kết hôn, kết hôn rồi lại ly hôn, người như thế này không đáng tin tưởng. Ông không thích người thích khiêu vũ việc, khác biệt là nhân viên đổi mới phổ biến công tác, người như vậy ông không mấy tin tưởng. Giả dụ một người gửi cho ông một bản sơ yếu lý lịch mà trong đó ghi 5 năm thay đổi 7 lần công việc, những nhân viên như vậy ông không bao giờ cần tuyển nhân viên.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét