Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Vì sao giá quà tăng dựng đứng, lên mức cao nhất 6 năm?

Tiếp đà tăng nhanh của giá vàng trong nước vào hôm qua, trong phiên thương lượng sáng nay (21-6), giá tiến thưởng miếng tiếp diễn đẩy mạnh, đẩy giá tiến thưởng lên mức trên 39 triệu tiền việt mỗi lượng ở chiều tung ra. Đây là mức cao nhất trong đa dạng năm quay về đây.

Lý giải về việc giá tiến thưởng tăng cường từ 10 năm quay về đây, Chuyên gia vốn đầu tư Phan Dũng Khánh cho biết: Thông tin tài năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hạ lợi nhuận suất thấm vào hoạt động mua bán phổ quát hơn. Đồng đô la đã giảm về mức 96 điểm từ 97 điểm.

Vấn đề này đã giúp phần còn lại của thị trường tài chính bao gồm vàng, chứng khoán, ngoại hối hận , tiền số, dầu và các loại hàng hóa ngày càng tăng khi đô la Mỹ giảm điểm. Giá dầu còn được cung cấp thêm khi máy bay không người lái của Mỹ bị Iran bắn rơi thúc đẩy chủ đầu tư tin rằng căng thẳng khu vực Trung Đông sẽ còn leo thang.

Giá quà vẫn là điểm sáng mạnh nhất trên thị trường lúc này khi sự lóng lánh của nó trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Giá thế giới đã vượt 1.400 USD/ounce một bí quyết dễ chơi đạt mức cao nhất trong 6 năm qua (từ 2013). Dù có thể giải nghĩa nhờ USD giảm cung cấp quà nhưng mức tăng đa dạng như thế trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục suy giảm cho thấy dòng tiền đổ vào kênh đầu cơ bình yên vẫn rất lớn làm triển vọng lớn mạnh của hoạt động mua bán chứng khoán trở thành mỏng mảnh.

Khuynh hướng dài hạn của thị trường chứng khoán chỉ trở thành hăng hái hơn một khi dòng tiền phải quay quay về, kinh tế quả đât tăng trưởng thật sự chứ không phập phù như hiện thời và nỗi lo về cuộc chiến tiền tệ giảm đi.

Động thái của FED giả dụ không khéo léo thì dù có giảm lợi nhuận suất thật sự cũng sẽ khó khiến cho im lòng giới đầu cơ khi thương chiến Mỹ -Trung chưa chấm dứt thì trận chiến khác lại đến mà cuộc chiến tiền tệ bao giờ cũng nguy hại hơn nhiều.

Đồng quan điểm, một số chuyên gia nghĩ rằng, sau động thái giữa nguyên lãi suất của Fed, cùng với việc cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương toàn cầu khác, giá tiến thưởng nhân loại đã tăng gần 50 USD/ounce chỉ trong vài ngày.

Thêm tham gia đó, phổ quát các nhà băng trung ương trên nhân loại tỏ bày lo lắng về nền kinh tế lờ lững sản xuất. Đây là kết quả trực tiếp của cuộc chiến thương mại hiện tại giữa Mỹ -Trung Quốc.

Theo T.Linh

Qui định TP.HCM


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét