Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Vay tìm nhà: Người mua cần chú ý yếu tố này để giảm thiểu nợ xấu | MuaBanNhaDat

Hiện giờ, người mượn ngân hàng mua nhà có thể thế chấp bằng của nả hiện ra trong tương lai, dùng chính ngôi nhà định sắm hoặc của nả bất động sản khác để thế chấp. Đối tượng mua hàng cũng có thể tiếp cận mức vay vốn tối đa từ 70 – 100% trị giá của cải bảo đảm. Lãi suất là nhân tố lợi nhuận suất mượn mua nhàquan tâm hàng đầu của người dùng nhà để tính toán chiến lược trả lãi phù hợp, hạn chế rơi vào trạng thái nợ nần chồng chất.

Các ngân hàng không có một mức lãi suất một mực cho các khoản vay mua nhà mà sẽ phụ thuộc tham gia từng giai đoạn, chính sách bán hàng tại từng công trình. Dò xét hoạt động mua bán bây giờ, lãi suất mượn tìm nhà ở các ngân hàng thương mại phổ biến từ 7 – 9%/năm đối với kỳ khuyến mãi 6 bốn tuần, và trong khoảng 8 – 12%/năm đối với kỳ khuyến mãi 1 năm trở lên. Sau thời điểm nhất mực, lợi nhuận suất ứng dụng thường là lợi nhuận suất cơ sở cộng thêm từ 3 – 4%/năm tùy tham gia chính sách của từng nhà băng (thường lợi nhuận suất hạ tầng là mức lãi suất huy động cao nhất ngân hàng đang vận dụng, bình thường là kỳ hạn 12 – 13 bốn tuần).

Bình thường, các ngân hàng Thương mại Cổ hủ phần Nhà nước sẽ có lợi nhuận suất khuyến mại thấp hơn so với các ngân hàng tư nhân. Chả hạn, tìm hiểu lãi suất cho vay tậu nhà trả góp ở một vài chi nhánh của Vietcombank, lãi suất khuyến mại một mực trong 12 bốn tuần trước tiên là 7,7% – 8,1%/năm, 24 04 tuần trước tiên là 8,7% – 8,9%/năm,… tức thấp hơn 0,2% – 0,5% so với các nhà băng cá nhân.

vay mua nha ngoai lai suat, nguoi mua can chu y ca yeu to nay de tranh no chong

Tại các nhà băng tư nhân lớn, mức lợi nhuận suất ưu đãi ban đầu nao núng khoảng 8 – 11%/năm với lựa chọn khuyến mại 12 tháng trước tiên. Như Techcombank, nhà băng cho vay với lãi suất từ 7,49%/năm; sau 12 bốn tuần thì lợi nhuận suất bằng lợi nhuận suất dè xẻn cộng thêm 4,49%/năm, thời hạn mượn tối đa 25 năm và phí trả nợ trước hạn khoảng 2% trong 4 năm đầu.

Tại VIB, ngân hàng cho vay tối đa 80% nhu cầu vốn, thời gian mượn tối đa 30 năm, lãi suất từ 7,9%/năm vận dụng trong kỳ hạn giảm giá 6 tháng, từ 04 tuần thứ 7 trở đi lợi nhuận suất bằng lợi nhuận suất cơ sở vật chất cộng thêm 3,7%. Ngoài ra đó, tại SCB, lợi nhuận suất mượn tìm nhà là 9,9%/năm trong kỳ hạn khuyến mãi 6 tháng.

Ngân hàng VPBank đang có mức lợi nhuận suất thấp hơn, một mực trong 12 tháng trước tiên là 7,9%/năm. Sau 12 bốn tuần, lợi nhuận suất sẽ bằng lợi nhuận suất dè xẻn 24 tháng cộng thêm 3%/năm. Tất nhiên, phí trả nợ trước hạn tại nhà băng này khá cao, năm đầu là 4%, năm thứ 2 là 3,5%…

Mặt khác, có rộng rãi nhà băng cho vay với mức lợi nhuận suất từ 11 – 12%/năm cho kỳ hạn ưu đãi 12 bốn tuần. Điển chừng như ngân hàng Eximbank có gói cho mượn với lãi suất lúc đầu 11%/năm nhất quyết trong 12 bốn tuần, lợi nhuận suất sau thời điểm nhất mực bằng lãi suất dành dụm 24 bốn tuần cộng thêm 3%; phí trả nợ trước hạn từ 1 – 2% trong 3 năm đầu. Ngân hàng Kienlongbank cho mượn với lãi suất 11,7% trong kỳ ưu đãi; đáng chú ý là nhà băng này cho không tính phí trả nợ trước hạn.

vay mua nha ngoai lai suat, nguoi mua can chu y ca yeu to nay de tranh no chong

Có thể thấy, trong bối cảnh cạnh tranh khỏe mạnh phân khúc cho mượn sắm nhà, lợi nhuận suất tại các nhà băng là không quá chênh nhau. Sự cao thấp khác nhau có thể sẽ bù lại ở những yếu tố khác như tỷ trọng cho mượn, phí trả nợ trước thời hạn, thời gian cho vay tối đa và các dịch vụ hỗ trợ dĩ nhiên.

Hiện giờ, có phổ biến đối tượng mua hàng bị thu hút bởi lợi nhuận suất khuyến mại trong thời gian đầu mà quên đi con số này chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn. Sau kỳ hạn khuyến mãi, các nhà băng sẽ tính lãi suất dựa theo lãi suất cơ sở và cộng thêm từ 3 – 4%/năm. Với tình hình áp lực vận động vốn đẩy lãi suất tiết kiệm neo ở mức cao, thậm chí có thể tăng sẽ khiến cho áp lực trả nợ trong tương lai của đối tượng mua hàng tậu bất động sản ngày càng nặng.

Thực tiễn, từ đầu năm 2019, lãi suất cho vay tìm nhà cũng đã có nhích lên do áp lực vận động vốn trung và dài hạn của các ngân hàng, cũng như khuynh hướng siết nguồn đầu tư tham gia bất động sản, khác biệt là bất động sản thị phần cao cấp.

Khoản mượn tậu nhà đối với mỗi tư nhân là một khoản tài chính lớn. Cho nên, để hạn chế áp lực bởi lãi suất thả nổi sau kỳ giảm giá khi mượn ngân hàng, người mua tốt nhất nên chuẩn bị số tiền trả trước ít nhất là 30%, bảo đảm thu nhập duy trì bất biến, tăng các khoản doanh thu khác.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét