Follow on FaceBook

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Vắng lặng là một loại trí tuệ: Thay vì những lời nhảm nhí vô dụng, nhân thức bí quyết lặng im đúng lúc mới là kẻ khôn ngoan

Số đông người chiến thắng biết bí quyết công bố đúng lúc, im lặng đúng phương pháp. Họ sẽ không bao giờ nói mà không có nguyên nhân, họ cũng sẽ không nói những vấn đề bất nghĩa vì như thế sẽ tiêu hao thời gian, tự chuốc họa cho bản thân nếu như lỡ lời nói sai.

Những người có trí óc sẽ coi lời nói là một loại tu luyện trong cuộc sống, bởi vì nếu nói những yếu tố tốt đẹp, nói đúng, bạn sẽ dễ ợt xúc tiến sự thành công, thực hiện được thành công mà phổ thông người ước mơ. Một người khôn ngoan hiểu rằng, vắng lặng không phải là sự nhẫn nhịn, ưng ý thua cuộc, càng chẳng hề sự yếu ớt. Với họ, tự im re, khiêm nhường nhịn trong những góc cạnh sau đây còn đáng giá hơn cả ngàn lời nói:

1. Luôn kiểm soát xúc cảm và nghĩ suy một phương pháp tĩnh tâm tại mọi thời điểm

Im lặng là một loại trí tuệ: Thay vì những lời nhảm nhí vô dụng, biết cách lặng yên đúng lúc mới là kẻ khôn ngoan - Ảnh 1.

Thật dễ ợt để một người kiểm soát hành vi của mình, nhưng rất khó khăn để kiểm soát suy nghĩ bên trong, khác biệt là khi bạn đang xúc động, hoặc khi tâm trạng bất ổn.

Kẻ mạnh đích thực sẽ không chỉ kiểm soát hành vi, mà còn giữ vững xúc cảm và duy trì sự “im thin thít” của họ. Nhân tố đó sẽ giúp bạn luôn giữ được tĩnh tâm và suy nghĩ sẽ rất nhanh, trong khoảng đó sẽ làm cho giảm những sai lầm của chính bạn trong cuộc sống.

2. Gặp mặt rối rắm phải nhân thức lấy tĩnh chế nhạo động

Nhà triết học Platon từng nói: "Yếu tố đáng tiếc nuối nhất trong cuộc sống là bạn có thể dễ ợt trong khoảng bỏ những gì bạn không nên từ bỏ, cương quyết nhất quyết những gì bạn không nên cố định".

Nhiều lúc, trước những vấn đề bạn đang rất thắc bận rộn nhưng bạn vẫn phải học cách im lặng. Ngay cả khi bạn rất khám phá, hoặc phấn khích kiếm tìm câu trả lời, thì điều đó cũng không làm yếu tố được giải quyết nhanh hơn.

Sự vắng lặng và quan sát sẽ cho bạn nhận ra đa số điều mà trước đây bạn chẳng thể hiểu. Sự chủ động chẳng hề lúc nào cũng tốt, bạn cần biết bí quyết nhân tố chỉnh bạn dạng thân để thích hợp với tình cảnh. Học bí quyết bố trí các vấn đề đúng cách thức và gỡ rối thủng thẳng, khi nhìn lại bạn có thể thấy rằng mọi rối rắm không quá khó để khắc phục.

3. Trong tình yêu, hãy biết phương pháp giữ yên lặng, làm phổ thông hơn nói

Có vài vấn đề, khi còn trẻ chúng ta không thể nắm bắt. Khi chúng ta biết nhân tố đó thì lại không còn trẻ nữa. Một số người nghĩ rằng khi đang yêu, rỉ tai ngọt ngào là rất cần thiết, nhưng yếu tố quan trọng hơn trong tình yêu là bạn làm được những nhân tố mà bạn đã hứa hứa.

Hẹn hứa hẹn quá phổ quát rồi sẽ biến thành lời nói suông, người nghe phổ quát quá rồi cũng sẽ thấy nhàm. Thay vì nói những lời vô bổ, hãy học bí quyết vắng lặng đúng lúc và sử dụng các hành động thực tiễn để chứng minh.

4. Khi có tiền trong tay phải nhân thức giữ vắng lặng để tránh được những kẻ chỉ biết ghen tuông ghen

Một số người có tiền rất thích khoe khoang, vì sợ rằng những người khác không biết giờ họ phú quý, phong lưu như thế nào. Mỗi ngày, họ sẽ thay đổi nguyên lý để biểu hiện sự phong phú của chính mình. Nhưng rút cuộc, những thứ hào nhoáng, khoe mẽ không thể làm cho họ hạnh phúc đích thực. Ngoài ra những rắc rối, thị phi bởi lời bàn tán của những người bao quanh, khoe khoang quá mức còn có thể mang tới tai họa.

Những người thực thụ lanh lợi cam đoan sẽ giữ tĩnh mịch trong chuyện tiền nong. Họ biết cách thức bảo vệ cuộc sống của bản thân mình, tránh xa tai bay vạ gió do những thị phi đem đến.

Im lặng là một loại trí tuệ: Thay vì những lời nhảm nhí vô dụng, biết cách lặng yên đúng lúc mới là kẻ khôn ngoan - Ảnh 2.

Có câu nói rằng: Loài người chỉ mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả đời để học cách tĩnh mịch. Nói hay yên lặng đều phải đúng lúc, đúng chỗ, đúng hoàn cảnh. Lời nói phải "lựa cho vừa lòng nhau", cũng như sự im lặng cần có nghệ thuật để không trở thành tai họa. Đôi lúc, sự lặng ngắt là một sức mạnh vào vai trò lớn tại thời gian cần thiết. Bởi vậy, hãy học bí quyết yên lặng đúng lúc để tậu ra đoạn đường dẫn đến thắng lợi.

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét