Follow on FaceBook

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Vấn đề chỉnh quy hoạch còn tuỳ luôn thể, phổ quát công trình điều chỉnh trên 5 lần

Nhân tố chỉnh quy hoạch tùy luôn thể

Bộ trưởng Xây đắp Phạm Hồng Hà trước khi đăng bè phái để tư vấn các thắc mắc chất vấn của ĐBQH về những trở ngại “nóng” diễn ra chiều nay (4/6) đã có công bố gửi ĐBQH về một số nội dung về các đội ngũ vấn đề chất vấn và giải đáp chất vấn, trong đó có công việc quản lý quy hoạch.

Tại công bố, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho hay, nhìn bình thường, chuỗi hệ thống chế độ, quy định về quy hoạch xây dựng thị trấn đã được ban hành khá đồng bộ, tương đối kịp thời, bao quát trên phổ biến ngành.

Việc tổ chức thực hiện quy hoạch xây đắp, quy hoạch thị trấn đã được các đơn vị quản lý, các cấp vồ cập, càng ngày càng đi vào năn nỉ nếp. Công việc lập, đánh giá, phê chuẩn y, thi hành, yếu tố chỉnh quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị đã có phổ thông chuyển biến hăng hái; Năng lực, quản lý, công ty thực hiện quy hoạch được nâng cao hơn, đồng thời đã xong xuôi khối lượng lớn các loại quy hoạch...

Dĩ nhiên, Bộ trưởng nghĩ rằng chất lượng quy hoạch nhìn tầm thường còn thấp. Các bộc lộ chi tiết là: vài quy hoạch thiếu tầm nhìn xa, một vài nội dung thiếu khả thi, chưa tính toán hoàn toản và thiếu các nguồn lực thực hiện; chưa đồng bộ, kết nối giữa các level quy hoạch đô thị và giữa quy hoạch thành phố với các quy hoạch khác (quy hoạch dùng đất, quy hoạch cơ sở…); chưa kết nối giữa việc thi hành quy hoạch, thực hiện dự án đầu cơ với kế hoạch vốn đầu cơ trung hạn và hàng năm.

Điều chỉnh quy hoạch còn tuỳ tiện, nhiều dự án điều chỉnh trên 5 lần - Ảnh 1.
Các dự án cao tầng ngày càng rộng rãi, xum xuê nhau mọc lên co cụm lại tại khu vực trung tâm Thủ đô làm thiếu quỹ đất giao thông, ách tắc càng ngày càng trầm trọng.

Hình như đó, thời điểm lập đồ án quy hoạch thường kéo dài so với luật pháp (từ 6-12 04 tuần đối với từng loại quy hoạch). Luật pháp về lên tiếng công khai quy hoạch chưa được vâng lệnh trang nghiêm, chấp hành còn mang tính cách thức, không bảo đảm đòi hỏi. Việc triển khai cắm mốc giới ngoài thực địa rất chậm rì rì, tỷ lệ thực hiện bình quân cả nước mới đạt 10-15% yêu cầu. Tại Thủ đô và TPHCM, tỷ trọng thực hiện cắm mốc cũng chỉ đạt trong khoảng 5 - 10%.

Bên cạnh, việc vấn đề chỉnh quy hoạch (bao gồm cả yếu tố chỉnh toàn cục và yếu tố chỉnh toàn thể), nhất là vấn đề chỉnh cục bộ quy hoạch phổ biến, nhân tố chỉnh quy hoạch chi tiết còn tùy nhân thể, không tuân thủ qui định về trình tự, thẩm quyền.

"Bây giờ, điều chỉnh toàn thể quy hoạch thông thường chiếm hữu khoảng 30% quy hoạch được phê thông qua, chính yếu diễn ra ở các thành phố lớn có mức tăng trưởng cao, thành phố hóa nhanh, như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Hạ Long (Quảng Ninh). Đáng xem xét là hiện trạng điều chỉnh quy hoạch toàn cục, quy hoạch cụ thể diễn ra khá chung hơn. Theo lên tiếng của 10/63 đô thị, hiện có khoảng 1.390 công trình đầu cơ xây dựng, trong đó, khoảng 1.132 dự án vấn đề chỉnh quy hoạch 1 lần; 163 công trình yếu tố chỉnh quy hoạch 2 lần; 64 dự án vấn đề chỉnh 3 lần; 22 công trình nhân tố chỉnh 4 lần và 9 công trình vấn đề chỉnh trên 5 lần", Lên tiếng nêu rõ.

Lấy ý kiến dân cư về điều chỉnh quy hoạch chưa được thân mật

Bộ trưởng nghĩ là, một trong những xuất xứ của việc yếu tố chỉnh quy hoạch phổ biến như vậy là vì công việc dự báo khi làm cho quy hoạch chưa tốt, dẫn tới việc lựa chọn tiêu chí vận dụng cho dự án, xác định cấu trúc, xác định phương hướng phát hành không gian thành phố, sử dụng đất và đơn vị cơ sở kỹ thuật không thích hợp với thực tại, với đòi hỏi sản xuất, nhất là ở các thành phố lớn. Bộ trưởng viện dẫn, Tp.HCM, đến năm 2016, dân số đã đạt xấp xỉ 13 triệu người, trong khi đồ án quy hoạch thông thường được thông qua tới năm 2025 chỉ dự đoán khoảng 10 triệu người.

Điều chỉnh quy hoạch còn tuỳ tiện, nhiều dự án điều chỉnh trên 5 lần - Ảnh 2.
Trục đường hướng tâm Hà Nội, Lê Văn Lương - Tố Hữu được xây đắp với mục đích giảm vận tải cho trục đường huyết quản Nguyễn Trãi nhưng một thời điểm sau khi thông xe năm 2010, hàng loạt nhà cao tầng đua nhau mọc lên dọc nhì bên trục con đường này làm áp lực giao thông tăng mạnh. Đặc biệt, thời điểm gần đây liên tục xảy ra các vấn đề hoả thiến khắp cả nước can hệ tới các thông thường cư cao tầng khiến cho người dân sống trong các toà nhà chung cư trong khu vực này thêm phần bất an.

Ngoài ra, năng lực của một vài tổ chức chuyên môn về xây đắp, quy hoạch còn thấp, sự phối phù hợp giữa các tổ chức can hệ còn  phổ quát hạn dè bỉu. Việc lấy ý kiến cộng đồng cư dân về lập, nhân tố chỉnh nội dung quy hoạch đô thị chưa được quan tâm đúng mức và còn nặng tính cách thức..

Theo báo cáo, việc lấy ý kiến qua các hình thức đăng trên cổng thông tin điện tử, gửi văn bản, tài liệu, hội thảo…, quan niệm đánh giá chủ đạo là các cơ quan (sở, ban, ngành…), hầu như không chiếm được ý kiến của nhân dân, tập thể. Việc lấy quan điểm tập thể còn chưa đúng đối tượng theo pháp luật, chưa tổng phù hợp, giải trình đầy đủ, thấu đáo các nội dung góp ý, chưa bảo đảm phối hợp ích lợi giữa nhà nước, nhà đầu tư và số đông; công ty tổ chức lấy quan điểm chưa cung ứng thông tin rộng rãi đến các tổ chức, tư nhân, số đông cư dân có can hệ.

Bên cạnh, do luật pháp chưa chi tiết về tỷ trọng đồng thuận nên không xác định được tính pháp lý của kết quả lấy quan điểm, dẫn đến gian truân trong giai đoạn triển khai chấp hành quy hoạch. Các quan niệm đóng góp thường chỉ thân mật tới từng vị trí chi tiết của một thửa đất mà không niềm nở đến tác động của khu vực quy hoạch đến cả đồng đội.

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét