Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Tuyển Việt Nam đấu Curacao: Trận thông thường kết lạ với đối phương lạ

HLV Park Hang-seo giải đáp họp báo trước trận tầm thường kết King's Cup 2019. T/H: Phạm Huyền - Quý Sáng.

Nói vậy để thấy rằng, trận phổ biến kết thật sự của đội tuyển vn ở giải đấu lần này đã diễn ra 3 ngày trước trong trận "siêu kinh điển" của bóng đá Đông Nam Á với chủ nhà Thái Lan. HLV Park Hang-seo công nhận: "Chúng tôi đã đá trận bình thường kết với Thái Lan trong khoảng ngày 5/6 vừa mới đây rồi" ngay ở cuộc họp báo trước trận chung kết King’s Cup với Curacao .

Trong khoảng sức nóng đến sự phấn khởi, trong khoảng nhân tố thù địch tới khát khao chiến thắng, trận chiến với Thái Lan xứng đáng là chung kết với đội tuyển vn. Curacao, đội tuyển tới từ vùng Caribbean của các nước khu vực châu Mỹ xếp hạng 82 quả đât, hơn vn 16 bậc, cao nhất tại King’s Cup năm nay, nhưng lạ lẫm hoàn toàn.

Tuyển Việt Nam đấu Curacao: Trận chung kết lạ với đối thủ lạ - Ảnh 2.

Trận chung kết thật sự của Quang Hải và bằng hữu đã diễn ra trong khoảng ngày 5/6 với Thái Lan. Ảnh: Tiến Tuấn.

Hành trình tại King’s Cup với thầy trò HLV Park Hang-seo nhịn nhường như bị đảo ngược. Họ đá trận chung kết thật sự với đội, với người ái mộ vn đầu tiên rồi tiến bước đến một cuộc đấu khác mang tên "chung kết" của giải đấu này. Đây được xem là cơ hội để HLV Park Hang-seo thí điểm những địa điểm mới cho đội tuyển vietnam trong bối cảnh cần giữ chân cho các rường cột vừa trải qua trận cầu nóng rực với người Thái mà những vết đau có khi vẫn còn âm ỉ.

Thế nhưng, không vì vậy mà cuộc đấu với Curacao tối nay bớt đi tính cần thiết bởi riêng việc HLV Park Hang-seo tuyên bố vẫn muốn quán quân King’s Cup đã là một nhiệm vụ lớn rồi.

Trước giải đấu, đa dạng người vietnam còn ngỡ ngàng với cái tên Curacao, họ không ngờ trên trái đất có một nước nhà tên là vậy. Giang sơn ấy kỳ lạ thật khi từng là một phần cương vực của Hà Lan. Đất nước ấy có quy mô vỏn vẹn 444 km2 cùng dân số khoảng 160.000 người. Con số ấy bé xíu nhưng lại càng khiến người Việt mày mò hơn về Curacao.

Nhỏ nhắn đấy nhưng họ tấn công bại đội tuyển Ấn Độ, giang sơn có dân cộng đồng thứ 2 trên quả đât, với tỷ số 3-1 trong ngày thi đấu trước tiên của King’s Cup. Nhẹ nhàng, thong thả và chẳng tốn mấy sức lực, Curacao hạ gục Ấn Độ và đem lại cảm giác họ mới chỉ dòng 70 tới 80% sức mạnh của mình.

Tuyển Việt Nam đấu Curacao: Trận chung kết lạ với đối thủ lạ - Ảnh 3.

Đội tuyển Curacao . Ảnh: FA Thailand.

Danh sách của Curacao có 3 cầu thủ chơi bóng ở Vương quốc Anh, 12 đứa ở Hà Lan, còn lại đang thi đấu ở phổ biến nơi không giống nhau trên nhân loại, trong khoảng Mỹ đến Bỉ, trong khoảng đảo Síp tới Saudi Arabia và cả nội địa. Không thể bình chọn thấp Curacao nếu chỉ nhìn vào những thứ bé xíu của tổ quốc này, nơi được xem như một lò đào tạo cầu thủ mập mạp bỏ ra cho các Giải VĐQG Hà Lan.

Đội tuyển vn hiếm khi nào được gặp một đội bóng tới từ các nước khu vực châu Mỹ với tên tuổi về thể lực, về kỹ thuật của đôi chân đã được quả đât kiểm chứng. Các đội tuyển đất nước dưới thời HLV Park Hang-seo đá với các ông lớn châu Á phổ thông lần trong hơn 1 năm qua và bởi vậy Curacao được xem là kẻ địch đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Trận cầu này là thông thường kết nhưng cũng là dịp may để thí điểm. Trận cầu này là thời cơ để HLV Park Hang-seo cùng các tuyển thủ Việt Nam cọ xát với một đội bóng ở phong cách khác để nhân thức bản thân đang ở đâu và học hỏi được phần đông trải nghiệm, tương tự như ngày chạm chán Iran, Nhật Bạn dạng ở Asian Cup 2019.

Theo Hiếu Lương (từ Buriram, Thái Lan)

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét