Follow on FaceBook

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

TS người Việt bỏ Microsoft lập công ty bảo mật, đối tác làm ăn của Không quân Mỹ, Bộ Quốc phòng Singapore

TS. Nguyễn Duy Lân có 9 năm làm việc tại Microsoft, góp phần phát triển rộng rãi dự án bảo mật được sử dụng trong hơn 20 vật phẩm chính của "ông lớn" này. Ông cũng sở hữu 9 bằng sáng chế quốc tế trong ngành nghề bảo mật và là thành viên của Ban Mật mã Microsoft. 

Cùng 4 đồng nghiệp, ông Lân đã thiết kế ra tổ chức kinh doanh Veramine, chuyên ứng phó, vá lỗi và cập nhật về bảo mật cho các item cần thiết nhất của Microsoft. Công ty đã được trao những hợp đồng xây đắp biện pháp An toàn mạng của Bộ Bình yên trong nước Mỹ, Không quân Mỹ, Bộ Quốc phòng Singapore...

Ông Nguyễn Duy Lân bình chọn cao xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp tại vn. "Nó là điều tốt cho nước nhà", ông nói. Theo ông, vn đã trải qua một thời điểm dài tập trung tham gia phát hành thương mại, và nay là thời gian tốt để các tổ chức nội địa phát triển về mặt mấu chốt, tức đi tham gia sản xuát, chế tạo.

"Make in Việt Nam là một khẩu hiệu thích hợp với xu thế và vị thế hiện giờ của vietnam", ông Lân bình luận về khẩu hiệu được Bộ TTTT đưa ra vừa mới đây, "Chúng ta phải mở màn tư hiện giờ, phải tăng cường nó hơn nữa".

Tất nhiên, ông Lân cũng chú ý bên cạnh xúc tiến làn sóng khởi nghiệp trong nước, cần phải nhìn cả vào những bặt trái của nó. Những mặt trái này bao gồm tính không may cao khi đầu cơ vào các startup cũng như sự phát hành thiên lệch tham gia một hoặc vài lĩnh vực nào đó.

"Trong giai đoạn phát triển thành lập công ty để khởi nghiệp, Việt Nam cần phải kiếm được thức được những mặt trái này", ông nói.

Cho biết vietnam có thể chạm mặt đa dạng gian truân do là vùng trũng của kĩ nghệ, nhưng ông Lân nhấn mạnh thách thức luôn ẩn chứa những cơ hội mà nếu startup Việt tinh thần được đâu là điểm cộng, khuyết điểm, thì từ địa điểm thấp cũng có thể tạo ra mạnh mẽ.

"Việt Nam có hầu hết yếu tố cần được khắc phục. Nếu như giải được những bào toán này sẽ là thời cơ lớn cho các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp. Chả hạn như bài toán về giáo dục chẳng hạn", ông Lân cho biết.

Hay như trong ngành nghề bảo mật mà ông Lân đang tham gia, ông cho nhân thức đây là thị trường rất tiềm năng.

"Lúc trước mọi người chưa có sự hiểu biết và đon đả đúng mức về bảo mật, nhưng mọi thứ đang đổi mới", ông nói.

Với trị giá của cải số ngày một lớn, các công ty, doanh nghiệp thậm chí là cá nhân buộc phải đon đả tới nhân tố an toàn bình an mạng. "Đây cũng chính là thời cơ lớn cho các đơn vị nhập cuộc hoạt động mua bán", ông nói thêm.

Tuy nhiên đây là ngành không thuận tiện, theo ông Lân. Các startup sẽ phải đương đầu với những rào cản như công nghiệp, nhận thức của người mua. Nhưng như quan niệm xuyên suốt được ông Lân đặt ra: Đằng sau sự cản trở, gian truân sẽ là những thời cơ thắng lợi ngọt ngào.

Hà Thư

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét