Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Truy vấn tố 11 đối tượng cho mượn nặng lợi nhuận, hành hung nạn nhân

Diện tích khủng, mạng lưới toàn quốc

Kết luận thăm dò xác định, khoảng bốn tuần 7-2017, do có quan hệ quen biết trong khoảng trước, Nguyễn Cao Thắng, SN 1984, quê Hải Phòng, trú ở xã 15, thị xã 10, TP. Hồ Chí Minh và Nguyễn Đức Thành, SN 1984, quê Kinh Môn, Hải Dương, trú ở xã Cầu Kho, huyện 1, TP. Hồ Chí Minh thống nhất cùng nhau góp vốn mỗi người 1 tỷ đồng lập Công ty Vốn đầu tư Nam Long, có hội sở chính tại 393/5 È Hưng Đạo, phố Cầu Kho, uận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tổ chức kinh doanh không đăng ký buôn bán với công ty tính năng, giao Thành làm giám đốc, chỉ huy mọi hoạt động cho mượn lãi nặng. Cụ thể, với gói hỗ trợ 41 ngày, mỗi ngày người mượn phải trả số tiền gốc và lợi nhuận là 3% tổng số tiền mượn; với gói tín dụng 50 ngày, mỗi ngày người vay phải trả cả gốc và lãi là 2,5% tổng số tiền mượn; ngoài ra còn gói “lãi đứng” với mức lợi nhuận suất từ 1%/ ngày.

Truy tố 11 đối tượng cho vay nặng lãi, hành hung nạn nhân - Ảnh 1.

Các đối tượng trong tuyến phố dây tù hãm bị bắt giữ.

Tổ chức kinh doanh Nam Long hoạt động được từ tháng 9-2017 đến 3-2018 thì Thành quyết toán báo lỗ 200 triệu tiền việt, buộc phải Thắng mở rộng mô phỏng buôn bán mới có lãi. Thắng đồng ý, yêu cầu Thành phải chuyển 1 tỷ đồng vận động vốn cho Công ti Nam Long với mức lợi nhuận suất 6%/bốn tuần; song song phải tạo dựng các tài khoản nhà băng do anh vợ chính mình là È Hồng Phong (SN 1985, ở phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) để quản lý tổng thể hoạt động nguồn vốn của Tổ chức kinh doanh Nam Long, kể cả chi tiêu của Thành.

Trong khoảng đó, các khách hàng vay vốn, chuyển tiền, trả nợ đều vào account của Phong. Phong chịu bổn phận rút tiền về giao cho Thắng và chuyển tiền cho các Điều hành khu vực (QLKV) trả tiền lương hoặc để QLKV giải ngân cho đối tượng mua hàng mượn theo yêu cầu của Thành phê chuẩn Thắng, tính tiền trả lãi và gốc theo cách thức cộng dồn hàng ngày báo Thắng và Thành. Thành chia hoạt động của công ti thành các miền do một điều hành miền phụ trách, mỗi miền có trong khoảng 2 tới 5 khu vực, mỗi khu vực lại có một người chịu bổn phận về hoạt động và nhân viên của khu vực đó.

Tổ chức kinh doanh Tài chính Nam Long có trụ sở 25 chi nhánh (khu vực) ở 23 tỉnh giấc, đô thị trên toàn quốc, mỗi chi nhánh phụ trách địa bàn từ 2 hoặc 4 thức giấc, do một người khiến cho điều hành, được trả tiền thuê nhà khiến trụ sở giao dịch, khiến việc và sinh hoạt cho cả điều hành và nhân viên chi nhánh.

Để một thể cho hoạt động mượn lãi, Nguyễn Đức Thành cho nấp bóng dưới cơ chế hoạt động của Tổ chức kinh doanh CP Giải đáp đầu tư và khoa học xây dựng Thành Nam hoạt động trên ngành nghề xây dựng để giảm thiểu sự phát hiện của các tập đoàn tác dụng. Mức lãi suất mà các đối tượng cho các bị hại mượn trong khoảng 185% đến 205%/năm cao hơn mức lợi nhuận suất cao nhất mà qui định cho phép trong khoảng 85% đến 105%. Đến nay, tổ chức khảo sát đã làm rõ, số tiền mà các đối tượng đã cho bị hại vay là 16 tỷ 320 triệu tiền việt, số tiền mà các đối tượng đã chiếm đoạt là gần 5,2 tỷ đồng.

Các quy định “ghê rợn”

Phương thức tuyển dụng viên chức của Công ti Nam Long phê duyệt các trang rao vặt, chợ việc làm, trên các trang mạng hướng đến đối tượng là bạn teen có nhu cầu việc khiến, độ tuổi khoảng 18 – 30 tuổi, chưa có tiền án, tiền sự và quản lý viên chức bằng bí quyết đưa ra các quy định mang tính ràng buộc, khống chế bằng các hình phạt như: Nếu như phá tan vỡ phù hợp đồng thì phải bồi thường 100 triệu tiền việt, chặt ngón tay, phá hủy bạn dạng thân và mái ấm...

Trong công đoạn hoạt động 04 tuần 7-2018 anh Nguyễn Văn Minh (SN 1999 ở phường Bố Hạ, thị xã Im Thế, tỉnh Bắc Giang) là viên chức của Công ty Nam Long, khu vực 20. Trong công đoạn thu tiền khách hàng, Minh đã cầm 16,5 triệu tiền việt cùng với xe máy của Tổ chức kinh doanh đi.

Ngày 8-7-2018 Nguyễn Đức Thành gọi điện cho Ngô Văn Chương và Nguyễn Thành Long lên nhà Minh để rỉ tai về việc Minh lấy tiền và xe bỏ trốn nhưng không gặp mặt Minh ở nhà. Tối 9-7-2018, Thành cùng Trằn Văn Phiên, Đoàn Minh Cương, và một người em của Cương, Bùi Văn Bình thường, Vũ Văn Thanh; Ngô Quang Đông; Doanh ngồi uống bia tại tuyến phố Nguyễn Khang, huyện Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại quán bia, Thành nói với Phiên, Cương và dân chúng xuất hiện tại đây: “Có thằng cu em nó lấy trộm tiền và xe máy của công ty, đồng đội đi lên Sóc Sơn sắm nó và dạy cho nó bài học”.

Sau đó hồ hết đi 2 xe taxi lên Sóc Sơn, Thành phân công cho Thanh, Long, Phiên và Cương ngồi trong quán phở, số còn lại đứng tản ra xung quanh, khi Minh tới quán phở thì Thanh và Long ấp ôm Minh cho Cương và Phiên xả thân đánh Minh và đưa Minh ra bãi đất trống. Tại bãi đất trống, Minh tiếp diễn bị Cương và Phiên cùng một vài đối tượng tiếp tục dấn thân tiến công khoảng 30 phút sau đó Minh được đưa về chi nhánh Công ty Nam Long ở Sóc Sơn.

Đến 10h ngày 19-7-2018, Chương về thấy Minh ho, kêu nghẹt thở và rất yếu. Lúc này Chương gọi Kiên rồi cùng Vũ gọi taxi đưa Minh đi cấp cứu, Khoa và An đi xe máy lên sau. Tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, Chương, Vũ bế Minh vào. Khi nghe bác bỏ sỹ nói Minh có dấu hiệu tim hoàn thành đập, biết Minh chẳng thể sống được, Chương sợ chạy ra cổng cùng Vũ bắt taxi ra quán nước ngồi, cùng lúc đưa tiền cho Khoa vào đưa tiền cho bác bỏ sỹ.

Khi Khoa tham gia không thấy Minh và thấy có Công an khiến việc, sợ quá nên Chương, Khoa cùng Tiến, Vũ, An về Tổ chức kinh doanh tắm rửa rồi tới nhà nghỉ ở Hoằng Hóa gọi điện cho Tùng đến bảo mọi người túa hết sim điện thoại vứt đi. Sau khi hoàn thành việc, An, Vũ, Tùng về Công ty Nam Long chi nhánh ở Nam Định còn Chương và Tiến đi Thường Tín, Thủ đô trốn.

Nguyễn Văn Minh bị tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa hồi 17h ngày 19-7-2018. Tổ chức CSĐT Công an tỉnh giấc Thanh Hóa đã trưng cầu giám định tử thi, kết luận: Căn do tử chiến của anh Nguyễn Văn Minh là do suy tuần hoàn do dập, rách lách trên thân thể đa chấn thương.

Ngày 22-7-2018, các đối tượng Chương, Phiên, Cương, Thành đến Tổ chức Công an đầu thú. Đến ngày 14-8-2018 các đối tượng Long, Bình thường, Thanh cũng đã tới Tổ chức Công an tự thú.

Hiện Tập đoàn Cảnh sát dò la Công an tỉnh giấc Thanh Hóa đã chuyển tổng thể giấy má vụ án và Phiên bản kết luận thăm dò đến Viện Kiểm sát quần chúng thức giấc Thanh Hóa đề nghị truy hỏi tố các bị can: Đoàn Minh Cương (SN 1989, tại TP. Hải Phòng), Nai lưng Văn Phiên (SN 1991) về tội Cố ý gây thương tích. Các bị can Nguyễn Đức Thành (SN 1988), Bùi Văn Thông thường (SN 1992), Nguyễn Thành  Long (SN 1988), Vũ Văn Thanh (SN 1989) về tội Cố tình gây thương tích Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;  Ngô Văn Chương (SN 1988) về tội Giữ người trái qui định, cho mượn lợi nhuận nặng trong giao dịch dân sự.

Các bị can Vũ Văn Hoàng (SN 1994), Đồng Văn Tùng (SN 1989) bắt buộc tầm nã tố về tội Cho mượn lãi nặng trong đàm phán dân sự; Trần Hồng Phong (SN 1985), Nguyễn Cao Thắng (SN 1984) về tội Cho vay lãi nặng trong đàm phán dân sự.

Đa dạng đối tượng khác, Tổ chức CSĐT Công an thức giấc Thanh Hóa tiếp tục khảo sát khi nào có đủ căn cứ sẽ giải quyết sau.

Theo Thu Thuỷ

Công an quần chúng


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét