Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

'Trung tâm quốc gia về năng lượng tái hiện' của vietnam có thêm một công trình 3.000 tỷ đồng

Sáng 1/6, tại phường Vĩnh hậu A, quận Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướngTrịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Không gian Trằn Hồng Hà, Bí thơ Tỉnh giấc ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang đãng Dương cùng chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh giấc Bạc Liêu đã khởi công xây đắp Nhà máy điện gió Hòa Bình 1.

Nhà máy có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, do CTCP điện gió Hòa Bình 1 khiến cho chủ đầu tư. Sau khi chấm dứt và đi vào hoạt động, dự kiến tham gia bốn tuần 6/2021, nhà máy sẽ cung ứng điện năng cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng bình quân hàng năm khoảng 61.000 kWh.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho nhân thức đây là nhà máy điện gió thứ 3 được khai triển trên địa tỉnh giấc. Việc xây dựng nhà máy điện gió thích hợp với yếu tố kiện và định hướng phát triển của Bạc Liêu, góp phần phát huy tiềm năng, ưu thế của tỉnh giấc, cũng như thích hợp với chỉ huy của Thủ tướng là Bạc Liêu phát triển theo hướng xanh, Để ý kiểm soát an ninh không gian và sản xuất vững bền.

Công trình này cùng với các dự án điện gió ven biển trên khu vực, và nhất là dự án điện khí hóa lỏng LNG 3.200MW sẽ vào vai trò to lớn là một trong năm rường cột phát hành của Bạc Liêu.

Theo ông Trung, trên địa bàn tỉnh hiện có công trình điện gió của công ti Công lý đang điều hành với quy mô 99,2MW lớn nhất cả nước, hiện doanh nghiệp đang hoàn thiện giấy má để kiến thiết giai đoạn 3, công suất 142MW; tuy nhiên còn 14 dự án điện gió khác với tổng công suất là 3.000MW đang trình xin bổ sung quy hoạch; đặc biệt là công trình điện khí hoá lỏng LNG 3.200MW đang xong xuôi tất các hồ sơ để triển khai trong thời gian tới.

"Tương tự, giấc mơ xây dựng Bạc Liêu biến thành trọng tâm non sông về năng lượng tái tạo, năng lượng tinh khiết ngày nào đã biến thành hiện thực. Đây cũng là giấc mơ "đổi đời " cho địa phương của phổ thông thế hệ dân chúng trong tỉnh giấc", ông Dương Thành Trung chia sẻ.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét