Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

Trung Quốc sắp thông báo Sách Trắng về dàn xếp thương nghiệp Mỹ - Trung

Trung Quốc sẽ báo cáo Sách Trắng về đàm phán thương mại Mỹ - Trung tham gia mai sau (2/6).

Trung Quốc sắp công bố Sách Trắng về đàm phán thương mại Mỹ - Trung - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa của Business Insider)

Tân Hoa phố dẫn lời Văn phòng Tin tức Quốc vụ viện TQuốc, tức chính phủ Trung Quốc cho nhân thức, Sách Trắng có tiêu đề “Quan niệm của Trung Quốc về các hoạt động tham mưu Thương nghiệp và Kinh tế Mỹ - Trung” sẽ được thông báo tại cuộc họp báo tham gia 10h sáng mai (giờ địa phương).

Sách Trắng về thương lượng thương nghiệp Mỹ - Trung được công bố tham gia thời điểm bít tất tay thương nghiệp Mỹ - Trung đang leo thang khi cả Mỹ và China hôm 1/6 chính thức mở màn áp mức quan thuế mới đối với hàng hóa của nhau.

Tiến trình hội đàm thương mại giữa Mỹ và TQuốc gặp chướng ngại sau khi Mỹ kết tội Trung Quốc “quay lưng” với những cam kết giữa nhị bên, can dự việc phía Trung Quốc muốn yếu tố chỉnh một vài điểm trong dự thảo ký hợp đồng thương nghiệp đã được xây đắp sau 10 vòng hội đàm, còn Trung Quốc buộc tội Mỹ thiếu sự thực bụng và sẽ không nhượng bộ trước các yêu cầu từ chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Quan hệ giữa hai nước càng trở thành căng thẳng sau khi Mỹ đưa Cơ quan kĩ nghệ Huawei của Trung Quốc vào “danh sách đen”, cấm các doanh nghiệp Mỹ làm cho ăn với tổ chức này. Kể trong khoảng vòng hội đàm sau cuối chấm dứt ngày 10/5 mới đây, hai bên vẫn chưa lên chiến lược về việc doanh nghiệp các vòng điều đình mới.

Theo Hồng Nhung

VOV


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét