Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Triệu phú tự thân 61 tuổi ân hận nhớ tiếc vì thời trẻ tiêu pha tiền nong, thời gian vào 4 thứ vô bổ này: Khi phổ thông người 20 tuổi ngủ như thể họ phong lưu, bạn hãy thức dậy lúc bình minh và nhanh nhảu đi trước

Grant Cardone là triệu phú tự thân nhiều người biết đến của Mỹ. Ông luôn tin bản thân sẽ tiếp diễn hiện đại, bất chấp tuổi hưu tới gần. Dưới đây là san sớt của ông về những vấn đề ăn năn nhớ tiếc nhất trong hành trình xây dựng tương lai và hoàn thành phiên bản thân:

Đã hơn 40 năm kể trong khoảng khi tôi ra trường trung học, và nhiều thứ đã đổi mới kể trong khoảng đó. Tôi già hơn, khôn ngoan hơn, giàu sang hơn và thắng lợi hơn nhiều.

Tôi đã xây dựng một đơn vị giá trị hàng triệu đô la và là giám đốc điều hành của bảy công ty tư nhân. Nhưng ngay cả ở tuổi 61, tôi vẫn luôn có thời cơ để cải thiện. Để làm được nhân tố đó, cần thiết là tôi phải công nhận những thất bại trong quá khứ và học hỏi trong khoảng chúng.

Nhìn lại những năm 20 tuổi, tôi không biết rộng rãi về tiền. Tôi đã lãng phí những gì tôi kiếm được vào những thứ vô dụng không mang lại lợi ích gì cho tôi. Dưới đây là bốn nhân tố làm cho tôi hối hận nuối tiếc nhất khi dành thời gian và tiền bạc của chính mình với chúng.

1. Rượu bia và chất kích thích

Ví như tôi có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ nói với phiên bản thân mình rằng: Con đường giáo dục của bạn không dừng lại sau khi ra trường đại học.

Sau khi ra trường trung học, tôi bị sợ hãi bởi tất cả những yếu tố sai trái. Tôi đã tiêu tiền vào thuốc lá và rượu, và thậm chí tôi đã nghiện. Đáng ra tôi nên tiêu số tiền đó tham gia những thứ giúp tôi phát hành các khả năng mới, có được kiến ​​thức và sản xuất những kết nối mạnh bạo.

Trong trái đất thực tại, bằng tốt nghiệp trung học của bạn là vô bổ, và bằng đại học của bạn sẽ không giúp bạn tiến xa ví như bạn không có kỹ năng thích hợp để theo kịp hoạt động mua bán. Đầu tư vào bạn dạng thân sẽ làm cho bạn có giá trị hơn và tăng kỹ năng kiếm tiền của bạn.

Tôi đã không nhìn thấy nhân tố đó cho đến những thời gian sau này. Ở tuổi 25, tôi đã chi 3.000 USD sau cùng của bản thân cho một chương trình dạy tôi phương pháp bán hàng và cách thức chốt đàm phán. Tôi có thể thành thật nói rằng việc đầu cơ và chắc chắn cực kỳ có thể là những nguyên nhân cho sự thắng lợi của tôi ngày hôm nay.

2. Đi ngao du

Triệu phú tự thân 61 tuổi hối tiếc vì thời trẻ phung phí tiền bạc, thời gian vào 4 thứ vô bổ này: Khi nhiều người 20 tuổi ngủ như thể họ giàu có, bạn hãy thức dậy lúc bình minh và nhanh nhẹn đi trước - Ảnh 1.

Kevin O’Leary nói rằng tiêu tốn thời gian một năm chỉ để đi du lịch là một ý tưởng tồi, và tôi đồng ý với chuyện đó. Tôi đã bỏ ra quá phổ quát thời gian để nghỉ ngơi sớm trong tương lai kinh doanh của mình đến nỗi nó số đông làm tôi lệch khỏi quỹ đạo mà tôi có. Tôi thậm chí đã tiêu những khoản tiền mà tôi không có cho vé tàu bay, nơi nghỉ ngơi và những món ăn ngon.

Có thể đa số người đang lâm vào trình trạng gần giống. Họ có nhu cầu đi du lịch do vì họ không có mục đích trong công tác. Họ tin rằng thời gian nghỉ dưỡng sẽ giúp họ mua thấy một thứ gì đó họ đang thiếu trong tương lai của bản thân. Khi bạn không biết bản thân nên làm gì, thật tiện lợi để trì hoãn cuộc sống, đeo ba lô, ở nhà trọ và ăn mì ăn liền... để thưởng thức.

Tôi không nói rằng bạn chẳng thể nghỉ ngơi. Giờ đây, tôi có thể đi du lịch thế giới bằng máy bay của riêng mình khi kết thúc công tác vì đã tôi quyết định khiến cho việc chuyên cần. Hãy nghĩ đến mục đích của bạn rồi sau đó, bạn sẽ thấy rằng việc đi ngao du có thể xếp lại phía sau. Sự tiện lợi thỉnh thoảng chính là quân thù của cuộc sống dư giả. Đừng để một vé máy bay 800 đô la tới châu Âu cản trở sự tự do của bạn.

3. Ngủ nướng

Khi bạn còn trẻ, bạn thật tiện lợi biếng nhác và chẳng phải cảm thấy tội lỗi về nhân tố đó. Nhưng đoán xem? Người giàu và chiến thắng rất coi trọng việc một đêm ngon giấc, nhưng họ sẽ không ngủ nướng.

Một trong những nuối tiếc nuối lớn nhất của tôi là không sử dụng triệt để toàn bộ thời gian trong một ngày. Tôi cho phép phiên bản thân cảm thấy bằng lòng trong khi đáng lẽ tôi phải vạch ra những chỉ tiêu của mình và tậu ra cách để thực hiện được chúng. Giả dụ tôi nhận ra tiềm năng của mình ở độ tuổi 20, tôi sẽ nhận những triệu đô trước tiên sớm hơn hồ hết.

Hãy để dân chúng khác ở độ tuổi 20 ngủ như thể họ đang giàu có. Còn bạn nên thức dậy lúc rạng đông. Vận tốc là sức mạnh và khi bạn còn trẻ, nhẫn nại ko phải lúc nào cũng là một đức tính tốt. Hoạt động mua bán hiện tại đang đổi mới với tốc độ ánh sáng, vì vậy bạn cần phải hối hả đi trước.

Triệu phú tự thân 61 tuổi hối tiếc vì thời trẻ phung phí tiền bạc, thời gian vào 4 thứ vô bổ này: Khi nhiều người 20 tuổi ngủ như thể họ giàu có, bạn hãy thức dậy lúc bình minh và nhanh nhẹn đi trước - Ảnh 2.

4. Quá dễ dãi để ưng ý với công việc

Tôi đã hoang phí một nửa thời điểm ở tuổi 20 để khiến cho những công việc lương thấp, không thử thách và không làm tôi phát hành các khả năng có giá trị. Tôi không nói việc khiến lương thấp là xấu, nhiều khi bạn phải mở đầu một mức lương thấp hơn. Nhưng bằng lòng với công việc và không có bất cứ nỗ lực nào sẽ không giúp bạn chiến thắng trong cuộc sống.

Tôi từng làm việc tại McDonald, kiếm được 7 đô la một giờ. Đối với tôi, nó chỉ dễ chơi là một cách thức để kiếm tiền. Nhưng đối với anh chàng làm cho việc bên cạnh tôi, đó là một cách thức để học kinh doanh và một ngày nào đó anh sẽ thành lập 100 chi nhánh nhượng quyền. Nghi vấn tại sao là rất cần thiết. Tôi không nhân thức tôi cần phải nhân thức những gì, vì vậy tôi đã hoang phí thời gian của bản thân. Đồng nghiệp của tôi thì không.

Bạn nên liên tục tự hỏi chính mình, làm cho thế nào để có thể nhận phổ quát tiền hơn? Có thể là đòi hỏi tăng lương, chuyển sang một công việc mới với mức lương cao hơn hay phụ trách một công việc phụ. Hãy là một kẻ cuồng tiền.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét