Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

TQuốc sẽ chống chọi với chiến tranh thương mại 'tới cùng'

China có đủ sức mạnh và sự kiên nhẫn để đương đầu với cuộc chiến thương mại, và sẽ tranh đấu "đến cùng" nếu chính quyền Mỹ vẫn bền chí với trận chiến thương nghiệp bây chừ, tờ Dân chúng Nhật báo, công ty ngôn luận của đảng Cộng sản TQuốc cho biết trong một bài xã luận.

Theo tờ Quần chúng Nhật báo, Mỹ phải bỏ đầy đủ thuế quan áp đặt lên hàng nhập khẩu trong khoảng Trung Quốc giả dụ muốn điều đình về thương mại và chỉ có một cuộc đối thoại bình đẳng mới có thể giải quyết vấn đề giữa hai nước và cả nhì sẽ cùng bổ ích.

Tờ báo TQuốc cho rằng, Mỹ đã ko kể tới ích lợi của chính người địa phương của họ và họ đang trả chi tiêu cao hơn do chiến tranh thương mại. "Cây gậy lớn là các vòng thuế quan" được đưa ra cũng xem thường sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và trơ tráo tự kinh tế quốc tế, bài xã thuyết này cho biết thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp gỡ nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Phiên bản tham gia tuần đến để đàm đạo về trận chiến thương nghiệp giữa hai nước. Ông Trump đã phổ quát lần khẳng định rằng quan thuế đối với hàng du nhập từ Trung Quốc được trả bởi Trung Quốc chứ không phải người tiêu xài Mỹ, bất chấp các nhà kinh tế nghĩ là chính người tiêu xài Mỹ mới thiệt thòi khi phải tìm hàng hóa giá cao hơn.

"Giả dụ Mỹ lựa chọn thì thầm, thì họ phải bộc lộ sự tin yêu, để ý các mối đon đả chính từ cả nhì phía và hủy bỏ tất cả các mức thuế", Dân chúng Nhật báo nhận định.

Theo Ái Vi

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét