Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

TP.HCM sẽ họp báo vấn đề Thủ Thiêm tham gia tuần sau

Bên lề Đại hội Đại biểu MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019 - 2014 diễn ra sáng 27/6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP cho biết, TP đang khẩn trương chấp hành những đầu việc có can hệ tới Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi có thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ông Nguyễn Thành Phong cho hay, UBND TP. HCM đang lập mưu hoạch chấp hành những đầu việc và dự định tuần sau UNBD TP sẽ thông báo với Túc trực Thành ủy, sau đó đơn vị họp báo. Ý thức là khiến cho khẩn trương, không thể chậm chạp trễ.

TP.HCM sẽ họp báo vấn đề Thủ Thiêm vào tuần sau - Ảnh 1.

Chủ toạ UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong


GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADSLiên quan tới việc người dân Thủ Thiêm cho rằng, Thông báo 1041 kết luận vụ Thủ Thiêm vào chiều 26/6 của Thanh tra Chính phủ không nhắc đến quyền lợi của người địa phương Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, điều này đã có Công bố 1483 hồi 04 tuần 9/2018. Sau đó, TPHCM cũng đã chủ động thi hành một loạt chế độ can hệ đến nhân tố này.

Ông Phong nêu rõ: “Bây chừ, TP đang chủ động khai triển ý tưởnrg thực hiện kết luận đó, sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy. Mới đây TP cũng đã chủ động khiến 10 yếu tố tiếp dân, do đó sẽ chủ động làm khẩn trương theo ý tưởnrg”.

Trước đó, chiều 26/6, Thanh tra Chính phủ đã có Lên tiếng 1041 Kết luận vụ Thủ Thiêm. Hàng loạt thiếu sót, sai phạm đã được chỉ ra trong giai đoạn chấp hành công trình này. Tất nhiên, nhiều người địa phương Thủ Thiêm (Quận 2), những người có lợi quyền liên quan trực tiếp cho nhân thức, cảm thấy “ thất vọng ” vì nội dung kết luận còn khá thông thường bình thường, chưa rõ ràng, chưa đi thẳng vào những nội dung mà người dân khiếu kiện./.

Theo Hà Khánh

VOV


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét