Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Toyota sản xuất mạnh nhà cung cấp vệ tinh tại Việt Nam

Tin tức này vừa được ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc công ty Toyota vietnam san sớt tại buổi lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 500 vừa diễn ra hôm qua, 6/6 tại Vĩnh Phúc.

Ông Toru Kinoshita cho nhân thức: “Một trong những cam đoan của Toyota vietnam kể trong khoảng khi kiến thiết là đóng góp cho sự phát triển của ngành kĩ nghệ ô tô trong việc dần dần ngày càng tăng tỉ lệ trong nước hóa phê duyệt việc đóng hộp các linh kiện ngay tại nhà máy, mời gọi các nhà cung cấp bậc nhất tới đầu tư tại Việt Nam, kiếm tìm và phát hành các nhà cung cấp nội địa”.

Toyota phát triển mạnh nhà cung cấp vệ tinh tại Việt Nam - Ảnh 1.
Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc công ty Toyota Việt Nam
Toyota phát triển mạnh nhà cung cấp vệ tinh tại Việt Nam - Ảnh 2.

để tăng tỷ lệ nội địa hóa sản xuất ô tô (ảnh chụp trong nhà máy Toyota Vĩnh Phúc)


Theo ông Giám đốc điều hành, mở đầu trong khoảng năm 2017, Toyota đã thi công một bộ phận chuyên trách cung cấp các nhà cung cấp, ưu tiên các nhà cung cấp vietnam, giúp họ cải tổ năng lực quản lý, trong khoảng đó tăng hiệu suất công trạng và nâng cao chất lượng vật phẩm.

Hiện danh sách các nhà cung cấp của TMV đã lên tới con số 33 trong đó có 5 nhà cung cấp vietnam. Nhờ đó, tổng số vật phẩm trong nước hóa của TMV đạt trên 400 vật phẩm các loại.

Chia sớt tại buổi lễ này, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đã đánh giá cao những cố gắng, đóng góp của hang xe Nhật Bạn dạng. Ông cho nhân thức, các mẫu xe sản xuất và lắp ráp ý tưởnrg như Vios, Innova của Toyota liên tiếp nằm trong danh sách những mẫu xe được ưa chuộng nhất hoạt động mua bán.

Trong đó, cho đến nay, mẫu MPV Innova vẫn là mẫu xe có tỷ lệ trong nước hóa cao nhất, tới 37%.

Thông báo của Cục Công nghiệp về công nghệ cung cấp cũng cho thấy, trong số các DN ô tô bây chừ, Toyota cũng là đơn vị có tỷ trọng nội địa hóa khá trong khi làng nhàng tỷ lệ nội địa hóa ngành ô tô mới chỉ đạt trung bình 7-10%.

Toyota cũng là một trong các Tập đoàn đa nước nhà nhập cuộc Chương trình thí điểm Phát hành nhà cung cấp (SDP) do Cục Kĩ nghệ, Bộ Công Thương phối thích hợp cùng IFC/WB triển khai trước tiên tại vietnam với sự tài trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO). Sau hơn 1 năm khai triển, Toyota Việt Nam đã khởi đầu cung cấp cải tiến để đặt hàng công ti Le Group. Công ty Hiệp Phước Thành cũng được Toyota Việt Nam, Toyota Thái Lan đánh giá qua 1 vòng về năng lực để tiếp diễn bắt tay phù hợp tác.

Nhà máy của TMV tại Vĩnh Phúc bắt đầu được xây dựng tham gia năm 1995 và đi tham gia hoạt động từ năm 1996, sản lượng chỉ đạt nhàng nhàng 2 xe/ngày, với qui mô đóng chai 212 xe/năm, đến nay sản lượng nhà máy đã đạt trên 200 xe/ngày, tương đương 54.000 xe/năm.

Theo Phạm Huyền

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét