Follow on FaceBook

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Tổng thống Trump nói nhân thức người xếp sau vụ khủng bố 11/9

Thủ thỉ với ABC News tại Nhà Trắng cuối tuần trước, ông Trump đề cập tới cuộc tiến công khủng bố kinh hoàng đã giết mổ chết gần 3.000 đứa ở New York và Washington năm 2001. "Iraq không đánh sập Trọng tâm Thương nghiệp nhân loại", Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Trump nói biết người đứng sau vụ khủng bố 11/9 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Politico)

"chậm triển khai không hề là Iraq. Đó là những người khác. Và tôi nghĩ tôi biết những người khác đó là ai."

Theo RT, không rõ ông Trump đang nói về ai, nhưng trùm khủng bố hình thành ở Ả Rập Xê Út - Osama bin Laden và mạng lưới khủng bố Al-Qaeda được coi là thủ phạm đằng sau các cuộc tiến công này. Tuy nhiên Bin Laden, rộng rãi lần trước khi chết tham gia năm 2011, phủ kiếm được mọi sự can dự.

Tổng thống Trump cũng chỉ trích sự can hệ của người Mỹ vào Trung Đông , gọi đó là "quyết định tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ", gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đô la Mỹ.

Ngày 11/9/2001, 19 tên không tặc lái 4 máy bay thương mại của Mỹ tuần tự tấn công các chỉ tiêu gồm: hai phi cơ lao thẳng tham gia nhà cửa đôi của Trọng tâm thương nghiệp nhân loại (World Trade Center) tại đô thị New York, một máy bay khác đâm tham gia hội sở của Bộ Quốc phòng Mỹ ở Lầu Năm Góc tại Washington, chiếc tàu bay thứ tư, được cho là nhắm vào Nhà Trắng hoặc Tòa nhà Quốc hội, rơi xuống một cánh đồng ở Shanksville, Pennsylvania.

 (Nguồn: RT)


Theo Phương Anh

VTCnews


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét