Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Tổng bí thơ, Chủ tịch nước gửi thông điệp nhân thời điểm vietnam thắng cử Hội đồng bảo an LHQ - VietNamNet

 "vn sẽ đảm nhận thắng lợi trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, xứng đáng là công ty đối tác tin cậy vì hoà bình bền vững".

Sáng 7/6 (giờ địa phương), tại hội sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ, Đại hội đồng LHQ đã bầu vn khiến cho Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 với 192/193 phiếu.

Nhân dịp này, Tổng bí thư, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thông điệp "vn: Đối tác tin tưởng vì tự do bền vững":

Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi thông điệp nhân dịp Việt Nam trúng cử Hội đồng bảo an LHQ
Việt Nam chính thức trở thành Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu 192/193

Ngày 7/6/2019, tại phiên họp tổng thể Đại hội đồng Liên hợp quốc, vn đã được bầu khiến cho Uỷ viên không túc trực Hội đồng Bảo an Liên phù hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Trước tiên, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân vn, tôi xin gửi lời cảm ơn thực tâm và sâu sắc nhất đến các quốc gia thành viên Liên phù hợp quốc đã ủng hộ, tín nhiệm bầu Việt Nam lần thứ nhị giữ trọng trách này.

Đây là sự ghi nhận cần thiết và bình chọn cao của số đông quốc tế đối với vai trò và đóng góp xứng đáng của vietnam vào công việc quốc tế và khu vực; bộc lộ vị thế, uy tín ngày càng cao của vietnam trên trường quốc tế.

Việt Nam biến thành thành viên không túc trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là một vinh dự lớn lao, chắc chắn đường lối đối ngoại chính xác của Đảng và Nhà nước ta, song cũng là trách nhiệm khôn cùng nặng năn nỉ, yên cầu chúng ta phải nỗ lực hết bản thân để hoàn thành trọng trách mà cộng đồng quốc tế giao phó.

vietnam đã và sẽ tiếp tục chấp hành nhất quán trục đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ đối ngoại, chủ động và hăng hái hội nhập quốc tế; là bạn, là công ty đối tác tin tưởng và thành viên có trách nhiệm của tập thể quốc tế; xúc tiến tuân hành Hiến chương Liên phù hợp quốc và quy định quốc tế, góp phần hăng hái tham gia những nỗ lực phổ biến của tập thể quốc tế vì hoà bình, phù hợp tác và phát hành.

Với phấn đấu mới, khí thế mới, với niềm tin yêu thâm thúy tham gia sức mạnh, ý chí của toàn Đảng, toàn dân, với cố gắng và sự phối hợp hiệu quả, ăn nhịp của các đơn vị quản lý, các bộ, ban, lĩnh vực và sự ủng hộ của dân chúng, chúng ta tin yêu cam đoan rằng, Việt Nam sẽ đảm trách thành công trọng trách ủy viên không túc trực Hội đồng Bảo an Liên phù hợp quốc, xứng đáng là đối tác tin tưởng vì hoà bình bền vững. 

Đây là lần thứ 2 vietnam được bầu làm cho thành viên Hội đồng Bảo an - 1 trong 6 tập đoàn chính của LHQ.

Hội đồng Bảo an có 15 thành viên (10 thành viên không thường trực). 

Việt Nam sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an từ ngày 1/1/2020.

Thái An

Việt Nam trúng cử Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ

vn trúng cử Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ

Việt Nam đã trở thành Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Thích hợp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021 trong cuộc bầu cử vừa kết thúc tại Đại hội đồng Liên Thích hợp Quốc ở New York, Mỹ, với 192 phiếu ủng hộ.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét