Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra pháp luật khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người

Những ngày mới đây, mạng phường hội xôn xao chia sẻ đoạn clip đánh dấu cảnh viên chức tổ chức kinh doanh Alibaba chống đối, cưỡng chế giễu lại đòi hỏi tháo dỡ tháo tòa tháp các con phố giao thông sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần trụ sở UBND phố Tóc Tiên.

Theo như đoạn clip đăng chuyển vận được dân cư mạng truyền tay nhau san sẻ cố nhiên những bình luận bàn tán xốn xang là hình ảnh hàng trăm người mặc áo Công ty địa ốc Alibaba tới chống đối, đập phá xe cuốc của hàng ngũ chức năng.

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 1.
Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 2.
Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 3.

Những đoạn clip đánh dấu cảnh hàng trăm viên chức công ty địa ốc Alibaba đập phá, gây rối và chống đối người chấp hành công vụ được đăng chuyên chở lên mạng thị trấn hội làm cho người mua mạng xốn xang bàn tán. Ảnh cắt từ clip

Ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, cho biết khu đất vi phạm mà đoàn cuốc tuyến phố trả lại hiện trạng đất lúc đầu là của 3 tư nhân đứng phổ biến chủ sở hữu, không phải của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba vì không có công trình nào của đơn vị này hoạt động có phép trên địa bàn. Theo ông Phong, thời gian qua chủ đất đã lén lút làm cho tuyến phố nhựa trong khu đất này và đăng tin tức bán nền công trình.

Nữ giám đốc công ty luật xin mượn sách luật để... đọc lại luật pháp bắt giữ chính mình?

Theo nguồn tin trên báo Một thế giới, khi lực lượng công dụng đang làm nhiệm vụ, hơn 100 người mặc áo ghi Tổ chức Địa ốc Alibaba đã tới bủa vây và cản trở. Những người này hò hét, đòi hỏi chính quyền địa phương, đội ngũ công an ra khỏi khu đất. Trong số đó, đối tượng Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tiếp lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và lực lượng người mặc áo ghi chữ Bình an Alibaba đập xe múc và xe máy. Khách hàng nào dùng điện thoại ghi hình cũng bị Trinh chỉ huy người đến lấy laptop.

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 4.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh luôn chống đối, chỉ huy nhân viên "Cơ quan địa ốc Alibaba" đập phá xe xúc đất của đoàn cưỡng nhạo báng. Ảnh: Internet

Hành vi và thái độ ngông cuồng, khinh thường qui định của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khiến nhiều người xem clip phẫn nộ. Nghe theo lệnh của nữ giám đốc văn phòng luật của Công ty địa ốc Alibaba, È cổ Quốc Tĩnh và người khác cầm gạch đá ném bể cửa kính buồng lái, gương chiếu hậu, đèn chiếu chiếc xe máy xúc. Theo dự tính ban đầu, giá của cải bị hư hỏng và khắc phục hết 8,5 triệu tiền việt.

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 5.

Phổ biến nhân viên mang đồng phục đỏ tổ chức kinh doanh Địa ốc Alibaba cản trở ngại lượng chức năng khiến nhiệm vụ (Ảnh: Người Đưa Tin)

Tại hiện trường, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê Tiền Giang) trực tiếp chỉ huy nhân viên đập phá xe của đội ngũ tính năng. Đa dạng người thắc mắc Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có học trường luật ra không mà mới 24 tuổi được Nguyễn Thái Luyện - Chủ toạ Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần địa ốc Alibaba phong cho chức danh giám đốc văn phòng luật của Công ty địa ốc Alibaba.

Vì sao học luật mà đi làm cho chuyện trái luật pháp trước mặt người thực hiện công vụ? Lúc nhận lệnh khởi tố bị can và bắt tạm bợ giam, Tú Trinh xin được mượn sách luật để kiểm tra quy định bắt giữ bản thân?

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 6.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh xem sách luật.

Viên chức Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba hùng hổ đập phá đồ đạc, thút thít khi bị trợ thời giam

Thực hiện lệnh của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh là Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi - cũng là nhân viên của Tập đoàn Địa ốc Alibaba).

Quốc Tĩnh chính là người trực tiếp tham gia đập phá tài sản. Theo đoạn băng ghi hình quay lại tại thời điểm xảy ra sự việc, Quốc Tĩnh với thái độ hùng hổ, đuổi theo chiếc xe máy xúc đang phụ thâṇy, nhiều lần cầm vật dụng đập vỡ kính xe.

Sau khi sự việc xảy ra, Tú Trinh và Quốc Tĩnh bị bắt tạm giam. Tại công ty điều tra, Quốc Tĩnh cho rằng mình chỉ làm theo chỉ đạo của Tú Trinh.

Một cán bộ nhập cuộc vào quá trình điều tra vụ án cho biết, khi có quyết định khởi tố bị can, Quốc Tĩnh biểu hiện thái độ run sợ, bật khóc.

Ngay trong khoảng những ngày đầu bị lâm thời giữ hình sự để dò xét về hành vi cố tình làm hư hỏng tài sản, nghi can Trần Quốc Tĩnh đã thành khẩn khai báo là tuân theo lãnh đạo của nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Công ty địa ốc Alibaba.

CEO kéo viên chức tới đồn công an đòi thả người

Sáng 16/6, Nguyễn Thái Luyện cùng cha của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và phổ thông viên chức Alibaba kéo đến hội sở Công an thị phường Phú Mỹ đòi thả người. Khi công an đóng cổng thì đám đông đứng bên ngoài hét lớn: "Đòi hỏi thả cô gái đó ra" và "Đòi hỏi thả người".

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 7.

Nguyễn Thái Luyện (trọc đầu), phụ vương Nguyễn Huỳnh Tú Trinh cùng nhân viên Alibaba kéo đến hội sở công an đòi thả người.

Tuy thế, Công an thị phố Phú Mỹ không phục vụ đòi hỏi của hàng ngũ người này và tiếp diễn trợ thì giữ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh để dò la.

Phổ thông người nghĩ rằng Nguyễn Thái Luyện quá coi thường luật pháp nên mới cùng nhân viên kéo đến trụ sở công an đòi thả Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khi mà tội danh của cô ràng ràng.

Treo thưởng vàng "khủng" cho 2 nhân viên bị lâm thời giữ hình sự: Xe SH và 100 triệu tiền mặt?

Ngày 17/6, giữa tâm bão của dư luận, trên fanpage công ty địa ốc Alibaba đã có bài đăng về việc treo tiến thưởng khủng cho sự đóng góp niềm nở của 2 viên chức… vừa bị công ty công dụng trợ thời giữ hình sự.

Theo đó, 2 nhân viên vừa bị trợ thì giữ hình sự sẽ kiếm được mỗi người một chiếc SH125i cùng 100 triệu tiền mặt và 100 triệu cổ hủ phần Alibaba. Trong khi, 8 trong 10 người bị tạm giữ đã được thả về sẽ nhận mỗi người 10 triệu tiền mặt và 100 triệu cũ rích phần Alibaba.

Dưới đây là bài đăng của tổ chức kinh doanh Alibaba:

"Để ghi kiếm được sự đóng góp hết bản thân mình cho Tập Đoàn và tuyên dương tinh thần đương đầu hết mình vì lẽ phải của chị Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và anh Trằn Quốc Tĩnh, Địa ốc Alibaba sẽ trao tặng 2 chiếc SH 125i cho 2 anh chị, không những thế 2 anh chị còn nhận 100 triệu tiền mặt và 100 triệu cũ rích phần Alibaba.

Anh Tĩnh và chị Trinh là 2 trong số 10 viên chức của Tập Đoàn bị tạm bợ giữ khi nỗ lực bảo kê của cải công dân trước sự xâm phạm bất hợp pháp của nhóm người lạ ngày 13/6. Dường như, 8 viên chức còn lại cũng được nhận 10 triệu tiền mặt và 100 triệu cổ lỗ phần Alibaba".

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 8.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và È cổ Quốc Tĩnh được thưởng sau khi bị lâm thời giữ hình sự?

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lâm thời giam nhị viên chức của địa ốc Alibaba

Ngày 22/6, Tập đoàn Cảnh sát dò xét Công an thị thị trấn Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các tội gây rối bơ vơ tự công cộng và cố ý làm hư hỏng của cải; quyết định khởi tố bị can, lệnh nhất thời giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và È Quốc Tĩnh là hai nhân viên của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần địa ốc Alibaba về tội cố tình khiến cho hư hỏng của nả; cùng lúc chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án tới Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp bắt buộc phê chuẩn.

Toàn cảnh vụ địa ốc Alibaba gây náo loạn: Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để... kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ, CEO tới tận đồn công an đòi người - Ảnh 9.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh tại Công an thị xã Phú Mỹ. Ảnh: Trường Hà.

Theo nguồn tin trên báo Công an TP.HCM, tại Tổ chức dò hỏi Công an thị phố Phú Mỹ, È cổ Quốc Tĩnh đã thành khẩn khai báo về hành vi cố tình làm cho hư hỏng của cải là do sự lãnh đạo của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Trong khi, Nai lưng Quốc Tĩnh, Lâm Chí Trung, Huỳnh Chí Lễ, Trang Chí Linh, Phan Thanh An, Lê Thị Minh Phương, Đặng Ty, Trằn Ngọc Bình, Phan Công Tuyền khai nhận việc tụ tập lại để ngăn cản, chống đối đoàn cưỡng chế giễu là làm theo sự chỉ đạo của Công ti địa ốc Alibaba.

Riêng đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh công nhận hành vi đã chỉ đạo, kêu người đến đập xe máy xúc, nhưng nghĩ rằng đó là bảo vệ tài sản công dân. song song khước từ giới thiệu những trắc trở, nội dung liên quan tới việc chỉ đạo của Công ty địa ốc Alibaba.

Theo VKSND thị phố Phú Mỹ, Tổ chức Cảnh sát dò la Công an thị thị trấn Phú Mỹ ứng dụng biện pháp chặn đứng trợ thời giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh là cần thiết và đúng qui định của pháp luật.

Được biết, tập đoàn địa ốc Alibaba đã bị tất cả tỉnh thành cảnh báo về việc rao báo công trình ảo khiến cho hàng trăm cư dân bị lừa. Khi bị cưỡng dè bỉu, viên chức tổ chức kinh doanh này lại coi thường qui định, tập đoàn chức năng và công an.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo Minh Khổi(t/h)

Helino


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét