Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Tiệm Tốt Nhà: Đất nền Đông Nam Bộ lệch pha nguồn cung và cầu - VnExpress Kinh Doanh

Theo thống kê trong khoảng chuyên trang BĐS của Chi nhánh Tốt Nhà, nguồn cung nhà đất của Đông Nam Bộ vẫn tăng song nguồn cầu và giá sàn có dấu hiệu "chững" lại.

Đầu năm 2019, hàng loạt công trình hạ tầng và giao thông trọng tâm tạo ma lực cho thị trường Đông Nam Bộ. Đáng kể là các dự án lớn như sân bay Long Thành, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, metro Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành, metro Dĩ An - Tân Uyên, metro Bến Thành - Suối Tiên - Dĩ An...

 Bộ Xây dựng cũng quy hoạch chuỗi hệ thống đô thị theo kế hoạch hình thành tam giác kinh tế Bình Dương - TP HCM - Đồng Nai.

Sức hút của thị trường bất động sản Đông Nam Bộ

Nguồn cung tại hoạt động mua bán Đông Nam Bộ đang tăng. Ảnh: Tiệm Tốt Nhà

Thây mặt Hội chợ Tốt Nhà đánh giá, sau Tết, người dùng nhà trở thành cẩn trọng hơn trước các cơn sốt nhà ở để hạn chế bị cò dẫn dắt và hét giá cao. Theo thống kê từ đơn vị này, tháng 5/2019, lượng tìm kiếm ở hai khu vực dẫn đầu là Đồng Nai và Bình Dương giảm nhẹ tuần tự 8% và 17% so với bốn tuần trước. 

Giá đất Đồng Nai, Bình Dương có mức chào bán cao hơn so với mặt bằng chung.

Giá đất làng nhàng ở Đồng Nai, Bình Dương bán cao hơn so với mặt bằng chung. Ảnh: Hàng quán Tốt Nhà

"Mặt bằng giá bán nhà ở nhị tỉnh không có nhiều biến động. Bình Dương có giá làng nhàng 18 triệu mỗi m2, Đồng Nai là 22 triệu mỗi m2. Ngoài ra đó, thị trường đất nền thì ngược lại, Bình Dương có giá cao hơn với mức 10 triệu mỗi m2 và Đồng Nai ngả nghiêng ở ngưỡng 7-8 triệu mỗi m2", đại diện Quán ăn Tốt Nhà cho biết. 

Với sức bật từ hạ tầng với nhiều dự án được nâng cấp, mở rộng các tuyến giao thông chủ chốt, thị trường địa ốc tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương đang có những tín hiệu khởi sắc.

Với sức bật từ cơ sở với phổ quát công trình được tăng cấp, mở mang các tuyến giao thông chủ quản, thị trường địa ốc tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương đang có những tín hiệu khởi sắc. Ảnh: Cơ sở Tốt Nhà

Ngoài những cái tên thuộc top đầu hoạt động mua bán đất nền Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một..., tháng 5/2019, thị phố Tân Uyên lôi cuốn sự quan tâm lớn của giới đầu cơ. Theo dò xét của , số lượt ân cần tăng 130% so với bốn tuần trước, với mức giá niêm yết trung bình khoảng 9-10 triệu mỗi m2.

Tại Đồng Nai, đầu tháng 6, Long Khánh chính thức là thị trấn thứ nhị trực thuộc tỉnh với đa dạng triển vọng phát triển kinh tế và lưu thông hàng hoá. Các công trình giao thông tầm nước nhà như quốc lộ 1, cao tốc Biên Hòa - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt... góp phần đưa thị trường BĐS nơi đây bứt tốc.

Cũng theo thống kê trong khoảng , số lượt thân mật thị phần đất nền Long Khánh đạt đỉnh liên tục ba tháng trong khoảng sau Tết, cao gấp 7,8 lần so với công đoạn trước Tết với tầm giá trung bình 6-7 triệu mỗi m2.

Hoài Phong

Công bố trong khoảng năm 2017,  là chuyên trang trao đổi và cho thuê nhà ở, căn hộ tầm thường cư, dự án... thuộc trang trao đổi trực tuyến Cơ sở Tốt. Với lượng tróc nã cập cao, dễ dùng và tin đăng phân bố khắp cả nước, Cửa hàng Tốt Nhà hướng tới là sàn giao dịch BĐS thân thiết, dễ sử dụng, giúp người mua trao đổi hiệu quả với hơn 7,3 triệu lượng truy tìm cập mỗi bốn tuần.


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét