Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Thực hư giá đất Đà Lạt rao bán 1 tỷ đồng/m2 | MuaBanNhaDat

Chỉ trong 6 04 tuần đầu năm 2019, giá đất rao bán xung quanh khu Hòa Bình, TP. Đà Lạt tăng 400-500 triệu tiền việt/m2. So với 5 năm trước, các lô đất thuộc khu vực nằm trong đồ án “Quy hoạch cụ thể và kiến tạo đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trọng điểm Hòa Bình, TP. Đà Lạt” thậm chí cao gấp 10 lần.

Cơn sốt đất tại Đà Lạt

chậm tiến độ là san sẻ trong khoảng những người đang nhập cuộc làn sóng đầu cơ bất động sản (BĐS) Đà Lạt sôi động thời gian qua. Xác nhận cơn sốt đất từ đầu 04 tuần 3 tới nay, chị Linh Chi, thây mặt một đơn vị thương lượng BĐS trên địa bàn, cho biết lượng trao đổi công ty chấp hành trong 3 bốn tuần gần nhất đã tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

thuc hu chuyen gia dat da lat rao ban den 1 ty dong m2

Đại diện một công ti BĐS tại Đà Lạt cho nhân thức, giá đất khu trọng tâm vào 5 năm trước chỉ ở mức 30-40 triệu tiền việt/m2.

Theo thông tin từ các sàn giao dịch BĐS địa phương, hoạt động mua đi bán lại đang rất sôi động, nhờ biên lợi nhuận lớn, tăng ít nhất 20% so với giá sắm thuở đầu. Chị Linh Chi cũng chắc chắn, với một miếng đất có giá 3 tỷ đồng ở Đà Lạt, chỉ khoảng 2 bốn tuần sau bán lại có thể lãi 300-400 triệu đồng, nếu như giữ từ 1 năm thì lãi 1 tỷ trở lên là hoàn toàn có thể xảy ra.

Giá ảo?

Theo thông tin từ những môi giới tại các sàn phân phối lớn, có những lô đất được báo giá với mức tương đương đất trọng điểm TP.HCM hay Hà Nội, lên tới 1 tỷ đồng/m2. Điển hình là một miếng đất 600 m2 trên phố Bùi Thị Xuân, gần nơi dồn vào một chỗ đa dạng phục vụ ngao du đang được các cò đất báo miệng với giá cả tỷ đồng/m2. Gần giống, lô đất có địa điểm được xem là đắc địa trên phố Phan Bội Châu cũng được cò đất báo giá 1 tỷ đồng/m2.

Trò chuyện với bà Thư (52 tuổi), người trực tiếp chăm sóc lô đất trên, chúng tôi được nhân thức tin tức lại không giống như lời rao cũng cò đất. “Mảnh đất này có tổng quy mô 1.800 m2, trong khoảng đó tới giờ được rao với giá niêm yết độc nhất vô nhị là 300 tỷ đồng, là khoảng hơn 160 triệu/m2", bà chắc chắn.

Bà Thư cũng nói thêm, có đông đảo chủ đầu tư đã tìm đến nhưng chưa khách hàng nào tìm được. Theo bà, dù lô đất có vị trí tốt và quy mô lớn nhưng 300 tỷ là một số tiền lớn. “Dĩ nhiên, nếu như ai có mĩ ý lấy ngay thì chủ đất chuẩn bị phân bán thành 3 lô ốm với giá 100 tỷ đồng/lô”.

thuc hu chuyen gia dat da lat rao ban den 1 ty dong m2

Dù xác nhận cơn sốt đất Đà Lạt, chị Linh Chi chắc chắn những tin tức về giá đất tăng tới 400-500 triệu tiền việt/m2 là sai sự thực. “Giá đất Đà Lạt đang tăng nhanh. 5 năm trước, đất khu trọng tâm chỉ có giá 30-40 triệu đồng/m2. Đương nhiên, đến nay công ti tôi chưa từng có thương lượng nào lên đến 400-500 triệu tiền việt/m2”, chị cho nhân thức.

Theo chị, BĐS mặt tiền trên trục các con phố Nguyễn Chí Thanh rất hãn hữu có tin tức rao bán, nếu như có thì ngả nghiêng ở mức 220-250 triệu đồng/m2. Các tuyến các con phố trọng điểm như Phan Bội Châu, Bùi Thị Xuân cũng chỉ có giá đàm phán tối đa là 200 triệu/m2.

Ông Bùi Văn Đắc (63 tuổi), người buôn bán trên phố Phan Bội Châu được 37 năm, cho nhân thức trong 6 tháng quay về đây có số đông lời đồn đoán can dự đến giá đất. Rộng rãi ngôi nhà được nói thách đến 400-500 triệu/m2 nhưng thực tế không có phổ quát thương lượng. “Thành thực mà nói, khu vực này rất khó buôn bán lớn, chỉ có thể thành lập cửa hàng ăn hay văn phòng phẩm... dịch vụ khách tham quan, bán buôn qua ngày do các con phố bé bỏng, hạ tầng xuống cấp”, ông san sẻ.

Cò đất tự xưng môi giới, tung tin để lôi cuốn chủ đầu tư

Ông Lê Quang quẻ Trung, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh Lâm Đồng, cho biết trong năm 2018, giá nhà ở tại Đà Lạt đầy đủ đã lên tới ngưỡng. Việc giá nhà đất trọng tâm tiếp tục tăng thêm có thể là ảnh hưởng từ đề án chăm chút khu vực này.

thuc hu chuyen gia dat da lat rao ban den 1 ty dong m2

Còn theo ông Võ Văn Hùng, Giám đốc Mini Văn phòng Hoàn thành thủ tục đất đai TP. Đà Lạt, cho nhân thức thời gian vừa qua, các cò đất tự xưng môi giới, không có chuyên ngành rõ ràng, thường đưa ra đa số lời đồn về các công trình quy hoạch của thị trấn, của tỉnh giấc để thú vị các chủ đầu tư cũng như “hét giá” đất ở các khu vực có liên quan lên cao.

Tuy nhiên, theo ông Hùng, sau khi thông báo thông tin quy hoạch khu trọng tâm Hòa Bình, giao dịch ở Văn phòng Hoàn thành thủ tục đất đai chỉ “nhích” lên một tí so với cùng kỳ hàng năm. Đây là nhân tố thường thấy sau Tết Nguyên đán, hoạt động thương lượng thường diễn ra tấp nập hơn. “Phần lớn người địa phương đều nắm được khu Hòa Bình là là khu vực nằm trong diện cần chỉnh trang, chỉ giải tỏa một vài khu vực và tuyến phường”, ông phản hồi.

Ông Hùng nghĩ rằng những thông tin không chính xác này sẽ khiến nhũng loàn hoạt động mua bán, ảnh hưởng tới quá trình quy hoạch, chỉnh trang thị trấn, khác lạ là thời kỳ bồi hoàn và di dời người dân. Vị này cho nhân thức thêm, tập đoàn tính năng cấp thành phố và cấp phường đã khiến việc chi tiết, tin tức rõ tới từng người địa phương, tránh để họ bị ảnh hưởng bởi tin tức méo mó, gây ra đảo lộn trong tâm lý và đời sống phường hội.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét