Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Thông báo điểm tới 2030: TPHCM là điểm du lịch mới nổi của thế giới nhưng có những nguy cơ hiện hữu

Theo công bố Destination 2030 từ Hội đồng Ngao du & Ngao du Nhân loại liên minh với tổ chức kinh doanh BĐS thương mại JLL, các thành phố Amsterdam, Venice, Barcelona, ​​Paris tiếp diễn đứng đầu danh sách quá chuyên chở du lịch. Lên tiếng Destination 2030 rà soát hạn độ chuẩn bị cho ngành du lịch của 50 đô thị du lịch lớn trên khắp nhân loại và xếp hạng các thị trấn thành năm loại. 

20 thị trấn khác được khuyến cáo cần phải cảnh giác nếu không sẽ sớm góp mặt trong danh trách nói trên. Đầu tiên là nhóm 7 thị trấn du lịch mới nổi bao gồm các điểm tới nơi hạ tầng cơ sở vật chất và động lực du lịch đang tạo ra song song trong bối cảnh khách vãn lai tăng chợt biến. Những thị trấn đó là Bangkok (Thái Lan), Cape Town (Nam Phi), Đô thị Hồ Chí Minh (vietnam), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Jakarta (Indonesia), Thị trấn Mexico (Mexico) và New Delhi (Ấ Độ).

13 thị trấn khác - được gọi là điểm ngao du trưởng thành, có cơ sở cơ sở ngao du và ngành giải trí đã được xây dựng hoàn chỉnh, có định hướng tốt để quản lý mức vững mạnh hiện nay. Auckland, Berlin, Dublin, Las Vegas, Lisbon, London, Los Angeles, Madrid, Miami, New York, Seoul, Seville và Sydney là những thị trấn được liệt kê trong danh mục này.

Các thành phố có lĩnh vực du lịch đạt tình trạng thăng bằng bao gồm các thành phố có hạ tầng cơ sở được xây dựng thích hợp với lưu lượng du khách: Bắc Kinh, Chicago, Dubai, Hồng Kông, Munich, Osaka, Thượng Hải, Singapore, Tokyo và Washington.

Một vài cái tên rơi vào top nguy khốn là: Amsterdam, Barcelona, ​​Paris, Prague, Rome, San Francisco, Stockholm, Toronto và Vancouver. Những điểm ngao du được diễn đạt là đã xây dựng cơ sở cơ sở ngao du và chuẩn bị về mặt thị trấn, nhưng khối lượng khách du lịch giải trí quá vận chuyển có tài năng gây ra găng tay, khủng hoảng cho thành phố. Những thành phố này cần phải bắt đầu dồn vào một chỗ ít hơn vào việc thu hút thêm quá phổ quát du khách mới, thậm chí là phải mở màn hạn dè bỉu du khách.

Thay tham gia đó, họ sẽ phải chuyển trọng điểm sang phân tán khách tham quan và động viên du khách đến tham gia quá trình thấp điểm. Các thành phố được đưa ra danh sách trong hai loại khác đã trải qua một tẹo áp lực. 

Các thị trấn được đưa ra danh sách trong 2 hàng ngũ còn lại sẽ chịu áp lực thấp hơn. Các thành phố đang trong thời kỳ phát động du lịch là đô thị có cơ sở cơ sở du lịch mới phát triển, vận tốc tăng khách du lịch không quá lớn và chừng dồn vào một chỗ của du khách thấp hơn. Các thị trấn đó là - Bogota, Buenos Aires, Cairo, Thành Đô, Kuala Lumpur, Lima, Manila, Moscow, Mumbai, Rio de Janeiro và Riyadh - vẫn còn có tiềm năng để phát hành mạnh hơn nữa, theo lên tiếng.

Nhìn thông thường, các thị trấn mới nổi và phát động ngao du đang xúc tiến du lịch theo phương pháp chậm rãi tiến hơn, về mặt chế độ, cùng lúc không đưa du lịch tham gia địa điểm chiến lược hoặc đề cập chi tiết về ngao du trong các ý tưởnrg kinh tế.

Tổ chức Du lịch Quả đât, một tập đoàn của Liên Hợp Quốc, cho biết năm ngoái, có 1,4 tỷ lượt khách du lịch quốc tế trên khắp trái đất, tăng 6% so với năm trước, và dự kiến ​​sẽ gia tăng 3% - 4% trong năm nay. Năm rồi, một thông báo của Liên hiệp châu Âu liệt kê có đến 105 điểm ngao du đang rơi tham gia trạng thái quá tải du khách. 

Responsible Travel, một tổ chức kinh doanh du lịch có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã đưa ra một phiên bản đồ liệt kê 98 điểm ngao du quá vận tải trên 63 non sông. Justin Francis, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Responsible Travel cho nhân thức: "Trạng thái thái quá tải du lịch diễn ra rất bình thường trong thời điểm vừa qua. Rất ít đô thị có kế hoạch du lịch đủ bao quát và nghiêm ngặt, chứ chưa nói đến việc tìm ra phương pháp để giải quyết điều này. Tôi nghĩ đây thực sự là một cuộc khủng hoảng".

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét